Cập nhật ngày 19/03/2018 - 08:55:46

           

Top 6 cách để an toàn nhất trong khởi nghiệp

- Bạn muốn khởi nghiệp an toàn và ít rủi ro? Nhất là khi sự rủi ro trong khởi nghiệp luôn ở mức cao. Dưới đây chính là những điều bạn cần bỏ túi để mang đến sự an toàn trong khởi nghiệp:

1. Chuẩn bị khả năng tài chính

Để khởi nghiệp an toàn thì khả năng tài chính là một trong những điều mà bạn cần phải đảm bảo. Theo đó, bạn cần là người tự chủ về tài chính, tài chính khởi nghiệp không cần quá nhiều nếu như bạn biết cách lập kế hoạch tài chính cho bản thân mình.

Năng lực tài chính trong khởi nghiệp chính là một trong những điều kiện giúp bạn tự tin hơn trong nhiều chiến lược cũng như định hướng rõ ràng mục đích của công ty.

2. Nói "không" với tâm lý làm công

Nếu như bạn muốn khởi nghiệp một cách an toàn và chắc ăn nhất thì bạn cần loại bỏ tâm lý làm công. Theo đó, bạn đừng bao giờ ỷ lại vào tâm lý làm công, bởi tâm lý này có thể khiến bạn bị chai lì và khó an toàn trong từng bước đi khởi nghiệp.

Để khởi nghiệp một cách an toàn, để đặt những bước chân đầu tiên lên hành trình khởi nghiệp một cách ít rủi ro nhất chính là bạn cần đặt bản thân mình vào tâm lý của một người thuyền trưởng. Đừng bao giờ núp sau bóng dáng của người khác.

3. Sự sáng tạo

Sáng tạo trong khởi nghiệp là một trong những yếu tố giảm bớt sự rủi ro. Sự sáng tạo giúp bạn khác biệt so với đối thủ nhờ có những ý tưởng đột phá, có những tư duy mới lạ.

Sáng tạo giúp bạn nhìn thấu được sự tuần hoàn của thị trường, giúp bạn nắm được "chìa khóa" của sự cạnh tranh. Đó chính là lá bùa hộ mệnh mang đến sự an toàn cho con đường khởi nghiệp mà bạn đã, đang và sẽ lựa chọn.

4. Chấp nhận rủi ro

Để an toàn trong khởi nghiệp không có nghĩa là bạn sợ rủi ro. Mà ngược lại bạn cần phải có sự chuẩn bị và tâm lý chấp nhận rủi ro. Bởi lẽ, sợ sệt rủi ro không hề khiến bạn yên vị trong sự an toàn mà còn là yếu tố khiến bạn trượt dài trong nhiều sự rủi ro liên tiếp nhau.

Bạn nên biết rằng, thành công luôn đi đôi với rủi ro, và bất kì một thành công nào cũng sẽ có những rủi ro. Hãy biết chấp nhận rủi ro đó mới là cách để tạo nên sự an toàn cho hànhtrình khởi nghiệp của bạn.

5. Có khả năng tự học

Tự học chính là một trong những yếu tố cần thiết đối với mỗi người. Nhất là với những người khởi nghiệp thì việc tự học sẽ giúp bạn tiếp thu được những kinh nghiệm của những người đi trước.

Điều này là hành trang tốt để bạn tránh vấp phải những rủi ro, tạo nên sự an toàn cho con đường khởi nghiệp của mình. Thật ra, mỗi thời kì sẽ có những yếu tố về kinh tế, xã hội sẽ khác nhau, song là những đúc kết của những người đi trước sẽ giúp bạn có được một cái nhìn toàn diện hơn. Đó là cách để bạn rút ngắn quỹ thời gian từ khi bắt đầu cho đến khi khởi nghiệp thành công.

6. Biết kiên trì

Có câu nói rằng "Một cuộc hành trình ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân nhỏ bé". Và quả thật đúng như thế. Hãy biết cách kiên trì trên hành trình khởi nghiệp của mình, đừng bao giờ nôn nóng, hấp tấp. 

Sự kiên trì, chắc chắn ở từng bước chân nhỏ bé trên hành trình khởi nghiệp chính là cánh cửa giúp bạn có được sự an toàn trong khởi nghiệp và cao hơn thế đó là sự thành công trong khởi nghiệp.

Trên đây là những điều mà bạn cần bỏ túi nếu như muốn có được một hành trình khởi nghiệp thành công, ít rủi ro nhất.

Thu Thảo
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan