Cập nhật ngày 23/03/2018 - 15:31:24

           

Ông chủ của Bình Minh Phát chia sẻ bí quyết thành công trong kinh doanh

- Công ty TNHH Bình Minh Phát, cái tên đối với dân trong nghề sản xuất, buôn bán và sửa chữa Pin laptop đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Hơn 10 năm hình thành và phát triển, giờ đây, Bình Mình Phát đã là đối tác hàng đầu của những công ty lớn và nhỏ trên khắp cả nước như Phong Vũ, Viện Máy tính, Khóa Vàng, I-care… Có được thành quả như hôm nay là nhờ phần lớn công lao của người chèo lái, hãy nghe ông chủ của Bình Minh Phát, anh Hoàng Thái Bình chia sẻ những bí quyết để vươn tới thành công của mình.

Công ty TNHH Bình Minh Phát

Biết cách tận dụng nguồn vốn hiệu quả

Khởi nghiệp là bước khởi đầu đầy khó khăn và thử thách mà bất kì ai cũng phải trải qua nếu muốn trở thành một doanh nhân thành đạt. Anh Hoàng Thái Bình, vị giám đốc trẻ khi ấy cũng phải nếm trải bao đắng cay ngọt bùi… để rồi giờ đây, ngồi trước mặt anh, nhìn vẻ mặt tự hào và đầy hãnh diện của anh cũng đủ thấy được bao gian khổ mà anh đã phải trải qua trong suốt quá trình khởi nghiệp, hình thành và xây dựng công ty Bình Minh Phát.

Anh Hoàng Thái Bình và Ca sĩ Đoan Trường

“Lúc mới ra thành lập công ty Bình Minh Phát, tôi gặp không ít khó khăn, mà khó khăn lớn nhất là vốn. Dựa vào số vốn tích lũy trong suốt thời gian đi làm của tôi thì không đủ, tôi phải chạy vạy vay mượn thêm từ người thân và bạn bè, tận dụng mọi nguồn vay mới có đủ số vốn cần thiết ban đầu. Công ty có được thành quả như hôm nay là nhờ tiền đóng góp của nhiều người, giờ thì tôi rất biết ơn những người đó”, anh Bình chia sẻ.

Đảm bảo các nguồn thu chi

Thu một chi mười, nợ xấu tồn đọng không thể thu hồi vốn trong một thời gian dài, trong khi các loại chi phí phát sinh, kể cả chi tiêu cá nhân không được kiểm soát sẽ làm cho ngân sách công ty ngày càng thâm thủng dễ dẫn đến phá sản. Công ty Bình Minh Phát cũng thế, anh Bình có tâm sự: “Lúc mới khởi nghiệp, các khoản thu chi không được kiểm soát chặt chẽ, công ty có nguồn thu nhập đều đều, nhưng việc kiểm soát các khoản chi phí không rõ ràng, các khoản chi cá nhân của tôi thường hay lẫn lộn vào khoản chi công ty dẫn đến quá trình kinh doanh không có sự phát triển và đột phá, cứ bình bình dậm chân tại chỗ. Từ khi cưới vợ, được bà xã hỗ trợ trong công việc và quản lý tiền bạc, nên công ty đi vào hoạt động nề nếp, các khoản chi tiêu rõ ràng, từ đó việc kinh doanh của Bình Minh Phát có những bước tiến vượt bậc… và đạt thành quả như hôm nay”.

Không phải ai cũng có may mắn như anh Bình là có được người vợ am hiểu, chia sẻ và hỗ trợ, giúp anh vượt qua mọi gian khó trên bước đường khởi nghiệp. Tuy nhiên, qua những gì anh tâm sự cho ta thấy được bài học về việc đảm bảo các nguồn thu chi hợp lý trong quá trình kinh doanh mới có thể gặt hái được thành công.

Chị Ngoan (vợ ông chủ Bình Minh Phát) và Hoa khôi Huỳnh Thi

Chữ “tín” luôn được duy trì…

Với tâm niệm chữ ‘tín” là trên hết, không những từ lúc đi làm cho đến lúc công ty Bình Minh Phát hình thành và phát triển, anh Bình luôn duy trì chữ tín trong bất kì mọi hoàn cảnh nào: “Uy tín đối với khách hàng về sản phẩm, dịch vụ và các chế độ hậu mãi, mà còn phải giữa chữ tín đối với nhân viên, bạn bè và các mối quan hệ trong xã hội”. Chính vì điều đó mà các sản phẩm của Bình Minh Phát luôn chiếm trọn niềm tin từ các đối tác và người tiêu dùng, trong đó phải kể đến sản phẩm chủ lực của công ty ở thời điểm hiện tại là dòng pin laptop chất lượng cao TONV và cục sạc dự phòng chất lượng cao TONV.

Thông qua những chia sẻ thực tế và chân thành của Bình, chúng ta có thể hiểu được tại sao Bình Mình Phát đạt được thành công đến như vậy. Cho dù chỉ là một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm Pin và các linh kiện laptop quy mô cũng không lớn nhưng đã để lại những kinh nghiệm đáng quý cho những ai đã và đang có dự định khởi nghiệp, thành lập một công ty riêng do chính mình./.

Bui Minh
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan