Cập nhật ngày 31/05/2018 - 21:19:58

           

Top các mô hình văn hóa doanh nghiệp lý tưởng

- Khi bắt đầu thành lập một công ty, người lãnh đạo có vai trò rất quan trọng. Họ thường nghiên cứu, xem xét các mô hình doanh nghiệp đã tồn tại bao lâu nay để tìm ra cho doanh nghiệp của họ một mô hình cơ cấu văn hóa doanh nghiệp lý tưởng nhất, sao cho thích hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty.

Vai trò, ý nghĩa của mô hình văn hóa doanh nghiệp

Mô hình văn hóa doanh nghiệp không phải là cái gì đó quá cao siêu, vượt xa tầm với. Có thể hiểu đơn giản như này, mô hình văn hóa doanh nghiệp là hệ thống được các doanh nghiệp thiết kế để đạt được các mục tiêu kinh tế mà doanh nghiệp đã đề ra từ ban đầu.

Nếu doanh nghiệp sở hữu một mô hình văn hóa lý tưởng, điều này chắc chắn sẽ cung cấp cho các thành viên trong công ty những kiến thức chi tiết, cụ thể về mô hình của doanh nghiệp họ. Cũng từ đó mà doanh nghiệp biết cách phát huy hiệu quả nhất để phát triển.

Top mô hình văn hóa doanh nghiệp lý tưởng cho một doanh nghiệp

Mô hình văn hóa gia đình

Đây là một mô hình văn hóa doanh nghiệp có tính nhân văn nhất so với các mô hình khác, các cấp bậc trong một doanh nghiệp luôn có mối quan hệ gần gũi lẫn nhau, nhưng có sự phân chia cấp bậc trên dưới rõ ràng. Trong đó lãnh đạo của một doanh nghiệp có vai trò hết sức quan trọng, họ có quyền hành lớn nhất, họ có kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để biết phải làm gì và họ biết điều gì là tốt nhất cho doanh nghiệp cũng như các nhân viên trong công ty. Ví dụ điển hình cho mô hình doanh nghiệp theo dạng này là các doanh nghiệp Nhật Bản.

Mô hình văn hóa doanh nghiệp theo dạng tên lửa

Khi một doanh nghiệp có mô hình văn hóa hoạt động theo dạng này nghĩa là mọi việc được thực hiện trong công ty đều hướng đến kết quả cuối cùng mà ban đầu doanh nghiệp đã đề ra mục tiêu. Các dự án là ví dụ điển hình cho dạng mô hình này. Mỗi nhân viên trong dự án đã nhận nhiệm vụ phải làm việc sao cho hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất.

Mô hình văn hóa theo dạng tháp Eiffel

Đây là mô hình văn hóa hoạt động như một bộ máy chính thống. Đặc trưng cho mô hình ở dạng này là độ dốc đứng của tháp, rất cân đối, được thu hẹp lại ở đỉnh và nới rộng phần đáy tháp. Hình dạng tháp theo mô hình này nói lên vai trò của mỗi bộ phận được phân bố đều có ý nghĩa nhất định và phải đảm bảo nhiệm vụ được hoàn thành theo đúng thời gian được giao, đúng như kế hoạch. Mỗi nấc thang trên tháp như những chức vụ khác nhau trong một doanh nghiệp, ở đó chúng có mỗi vai trò công việc riêng.

Mô hình văn hóa theo dạng lò ấp trứng

Đặc trưng riêng biệt của mô hình văn hóa doanh nghiệp theo dạng này là dựa trên quan điểm cơ cấu tổ chức của một doanh nghiệp không có ý nghĩa bằng sự tự hoàn thiện cá nhân của mỗi thành viên trong công ty. Một doanh nghiệp lý tưởng nên là nơi để các nhân viên tiềm năng có thể phát huy khả năng của bản thân, cũng như khả năng tự học hỏi, tự nghiên cứu, tự hoàn thiện bản thân hơn. Là một nơi để các nhân viên thỏa sức sáng tạo, không bị gò bó, ép buộc theo bất kỳ lề lối nào.

Trên đây là top các mô hình văn hóa doanh nghiệp lý tưởng nhất. Dù hoạt động trên bất kỳ lĩnh vực nào và các mô hình văn hóa mà mỗi doanh nghiệp chọn để đi vào hoạt động là gì thì cái cốt lõi để một doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển vững bền theo thời gian vẫn chính là lực lượng lao động cho doanh nghiệp, những nhân viên nồng cốt của công ty.

Mỹ Hạnh
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan