Cập nhật ngày 31/05/2018 - 23:23:38

           

Tầm quan trọng của ERP đối với doanh nghiệp

- (ERP) Enterprise Resource Program, còn được hiểu là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Đây là một phần mềm quan trọng, có vai trò ý nghĩa giúp quản lý và tích hợp các hoạt động tài chính, chuỗi cung ứng, báo cáo, sản xuất và hoạt động nhân sự của một doanh nghiệp.

Sự khác nhau giữa ERP xưa và nay

Trước đây, các doanh nghiệp có nhiều kế toán khác nhau, như kế toán tài chính, kế toán nhân sự. Nhưng các hệ thống thường hoạt động riêng lẻ, không có sự liên kết lẫn nhau. Phần mềm ERP mang lại một cái nhìn rất mới về cách thức hoạt động đa dạng.

Phần mềm đưa ra giải pháp vượt bậc, cho phép mỗi bộ phận có thể quan sát những công việc mà bộ phận khác đang thực hiện. Qua đó kế toán và nhân sự có thể dễ dàng làm việc với nhau mà không phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Tầm quan trọng của ERP đối với doanh nghiệp

Công nghệ ERP ngày càng tốt hơn trong việc đưa tất cả tiến trình kinh doanh của doanh nghiệp lại với nhau, cải thiện sự cộng tác, từ đó giúp đưa ra những quyết định quan trọng, và nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

ERP bao gồm nhiều vai trò đối với một doanh nghiệp, nhưng một số vai trò chính bao gồm:

Tài chính

ERP cho bạn một cái nhìn tổng quát về vấn đề tài chính của doanh nghiệp, vì vậy có thể quản lý thông tin thực ở bất kỳ thời gian hay địa điểm nào. Giúp cắt giảm việc cập nhập thông tin theo cách thủ công mà thay vào đó sẽ được tự động hóa các tác vụ hằng ngày, bao gồm quá trình theo dõi giúp tuân thủ quy định của doanh nghiệp.

Nguồn nhân lực

ERP cung cấp các cách quản lý dữ liệu công ty, hợp lý hóa các nhiệm vụ quản lý nhân viên như tính bảng lương, và các trách nhiệm quan trọng khác. Doanh nghiệp cũng có thể theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên và xác định các vấn đề nhân sự trước khi chúng xảy ra.

Chuỗi cung ứng

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn đang nhập thông tin thủ công và đang cố gắng thực hiện các công việc không tự động khác, vậy bây giờ có thể tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc bằng cách áp dụng ERP vào những công việc này. Nó cung cấp trang tổng quát giúp doanh nghiệp quản lý bảng tóm tắt của doanh nghiệp hiệu quả.

Những dấu hiệu cho thấy một doanh nghiệp cần tới ERP

Nếu doanh nghiệp đang đấu tranh với hệ thống cũ, có thể bạn đã biết rõ hướng đi cho doanh nghiệp trong tương lai, nhưng đây là những dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp bạn chắc chắn cần đến sự hỗ trợ đắc lực từ ERP.

Thứ nhất, phần mềm hiện tại không giúp cho doanh nghiệp của bạn phát triển. Có thể mọi hoạt động trong doanh nghiệp đang có những bước đi tốt, nhưng nếu phần mềm hiện tại đưa doanh nghiệp bạn vào một số hạn chế cho việc mở rộng thị trường và khả năng phát triển toàn cầu, thì đây có thể là thời gian hợp lý cho ERP.

Thứ hai, doanh nghiệp đang cố gắng giải quyết những phân loại khác nhau. Dễ hiểu như thế này, nếu nhân viên và khách hàng của doanh nghiệp là thư mục và thư mục này không có khả năng đủ sức chứa, vậy đã đến lúc doanh nghiệp nên đầu tư vào một hệ thống mới đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Cuối cùng là doanh nghiệp không thể đáp ứng các kỳ vọng từ khách hàng. Nếu cảm thấy doanh nghiệp không đủ khả năng để đáp ứng kỳ vọng từ khách hàng, hoặc bạn không sẵn sàng cung cấp cho nhân viên của mình những công cụ cần thiết để thành công, vậy như một lẽ đương nhiên, doanh nghiệp đánh mất họ và từ đó có những đối thủ cạnh canh mới.

Một số ứng dụng từ ERP

Hiện đại hóa các chức năng cơ bản của ERP.

Đóng góp không nhỏ từ việc tìm cơ hội kinh doanh cho nhân viên của doanh nghiệp bạn.

Tùy chỉnh và xây dựng các ứng dụng đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ với các nhà phát triển.

Mỹ Hạnh
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan