Cập nhật ngày 07/06/2018 - 20:00:41

           

Làm sao lôi kéo người tài trong công ty khởi nghiệp?

- Là một công ty khởi nghiệp, bạn sẽ nghĩ như thế nào khi có một số người tuy kĩ năng làm việc thực tế chưa nhiều nhưng ở họ lại có những đức tính phù hợp với vị trí mà công ty đang muốn ứng tuyển. Bạn có những chiến lược hoàn hảo như nào để thu hút được người tài và tiếp sau nữa là khiến họ làm việc cho công ty lâu dài?

Thu hút người tài  là một điều quan trọng đối với một công ty khởi nghiệp

Tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa

Có thể xem bước này là bước đầu tiên để thu hút người tài, đó là tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa nếu giống với những mong muốn của họ lại càng tốt. Hãy chủ động tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho vị trí của công ty ngay từ khi họ còn đang ngồi trên giảng đường đại học, khi mà sức ép về miếng cơm manh áo chưa quá đè nặng lên họ.

Khi đó họ giống như những là nhân viên marketing vô điều kiện cho công ty và tất nhiên không tốn bất cứ chi phí gì cho điều này. Khi nhận nhiều cơ hội cũng như quyền lợi thích đáng, họ sẽ vô tình đem những thông tin này đi chia sẻ với các ứng viên tiềm năng khác và khi có nhu cầu những ứng viên tiềm năng này sẽ tự động tìm đến công ty của bạn mà không hề phải bỏ ra bất cứ công sức hay chi phí gì nhiều. Hãy nghĩ cho các nhân viên có nhiều tiềm năng trước khi mong muốn điều gì ở họ. Đó có thể là cách khôn ngoan để thu hút người tài trong những bước đầu khởi nghiệp.

Tạo liên kết trên danh nghĩa cá nhân

“Để thu hút và khiến người tài làm việc cho công ty lâu dài, điều quan trọng các nhà lãnh đạo nên biết kết nối với họ trên danh nghĩa cá nhân chứ không phải trên danh nghĩa công ty” Hideki Ogawara, phụ trách tuyển dụng của CyberBuzz cho biết. 

Chuyến câu cá giữa sinh viên thực tập và CEO của CyberBuzz

Một Startup Nhật Bản đã có cách làm khá hay để thu hút được người tài đó là có một buổi câu cá ngoài trời cùng CEO, bằng cách làm này CEO và những ứng viên có thể hiểu nhau, tạo ra một sợi dây vô hình gắn kết giữa họ, cũng như các ứng viên có cơ hội hiểu rõ hơn và có mong muốn được gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Thông qua hoạt động này, CEO cũng biết phần nào cá tính của mỗi ứng viên. Quan trọng hơn cả là giúp CEO đưa ra quyết định ứng viên nào sẽ trở thành một phần của công ty. 

Giờ làm việc linh hoạt 

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, khi mà nhu cầu tìm việc làm trực tuyến ngày càng tăng cao bởi có quá nhiều việc cũng như mong ước cá nhân của nhiều bạn trẻ còn đang dang dở. Họ chưa muốn gò bó vào một môi trường làm việc quá nghiêm ngặt, có khi lí do là họ vẫn đang trong độ tuổi dồi dào năng lượng, họ mong muốn học hỏi khám phá chinh phục nhiều điều mới lạ ở phía trước. Bởi thế họ sẵn sàng bỏ ra một khoảng thời gian trong ngày để thực hiện công việc trực tuyến với một mức lương không cao, nhưng thay vào đó họ có nhiều thời gian hơn cho những mong muốn của bản thân, có khả năng quản lí thời gian, trau dồi thêm nhiều kĩ năng khác nhau để phục vụ cho công việc làm trong tương lai.

Những quyền lợi nên có

Khi quyết định ứng tuyển vào một vị trí nào đó thì ngoài việc cân nhắc mức lương, họ còn xem xét những quyền lợi mà công ty dành cho nhân viên như có tăng lương sau một khoảng thời gian làm việc hiệu quả không, có training nhằm nâng cao kĩ năng làm việc không, có những hoạt động ngoài trời gì để mọi người hiểu nhau hơn, môi trường làm việc có lí tưởng không và còn rất nhiều các yếu tố khác.

Mỹ Hạnh
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan