Cập nhật ngày 25/09/2018 - 13:53:15

           

Top 5 các bất đồng thường gặp giữa Founder và Co-Founder

- Vai trò của Co-Founder có quan trọng và cần thiết khi khởi nghiệp? Microsoft của ngày hôm nay mọi tinh hoa không đến từ một phía - Bill Gate mà cần sự góp sức rất lớn từ Paul Allen. Thông thường sẽ khó tìm được Co-Founder hoàn hảo đúng nghĩa cho nên đối mặt với nhiều bất đồng là nghiễm nhiên.

Bất đồng tính cách

Rất khó để trong một công ty Founder và Cofounder có chung tính cách, cùng suy nghĩ. Thế nên người đứng đầu bao giờ cũng cần phải vạch đường chỉ lối rõ ràng để thuyết phục những người đồng sáng lập tin tưởng vào tính hiện thực hóa của một bức tranh bất bại. 

Hơn thế công ty sẽ không có hồn nếu thiếu đi đội ngũ nhân sự thế cho nên họ cũng là nhóm người cần được truyền cảm hứng và đương nhiên không mong muốn bị tách ra khỏi tập thể. Cá nhân gần họ nhất nên thấu hiểu tính cách, tố chất, khả năng riêng cũng như nguyện vọng để có cách kết nối, phát triển họ.

Bất đồng cảm xúc

Không hề ít Founder và Cofounder khi có gì không hài lòng về nhau thường giấu kín, kìm nén hoặc nếu nói cũng chỉ mở lòng với người khác trong công ty chứ không thiết ngồi lại cùng thẳng thắn để giải quyết mâu thuẫn. Và thật tồi tệ khi sự mở lòng chỉ tới từ một phía. Thiết nghĩ nếu cảm thấy không cần thiết kiểu như muốn suy sao thì suy, vậy cũng cần xem xét lại tránh mất thời gian, hao công sức của nhau. 

Một khi cảm xúc tiêu cực tích tụ lâu dần và đỉnh điểm là sự im lặng thì khó tránh khỏi những điều không hay.

Không có khả năng bổ sung cho nhau

Mục đích to lớn khi Founder tiến hành tìm kiếm Cofounder đó là bổ sung, tận dụng những kĩ năng mà bản thân đang thiếu từ đó hợp nên sức mạnh tổng hợp liên quan kinh doanh, tài chính, tiếp thị, v.v. Nhưng nếu không tìm được Cofounder để bổ sung những kĩ năng cần thì tốt nhất là tìm lại.

Không cùng chung cách thức làm việc

Nhà sáng lập và đồng sáng lập cùng xuất sắc một lĩnh vực nào đó và có cách thức giải quyết công việc hoàn toàn không giống nhau thì rất có khả năng sẽ xảy ra những mâu thuẫn, xung đột trong tương lai nếu trách nhiệm, nhiệm vụ công việc không được phân chia rõ ràng.

Ngay từ khi có ý tưởng thành lập công ty nên phân chia công việc cụ thể, mỗi cá nhân có trách nhiệm phụ trách một mảng riêng và cũng cần phổ biến cho nhân viên, tránh xin ý kiến sai người rồi lại giải quyết công việc của người khác. Từ đó dẫn đến có cái nhìn không tốt về nhau khi mà ai cũng có cái tôi riêng, cho rằng mình là đúng, là nhất.

Bất đồng quan điểm, mục tiêu kinh doanh

Để tìm ra những người đồng sáng lập có thể gắn kết trong suốt quá trình xây dựng sự nghiệp không ai nói là chuyện giản đơn. Sự qua loa trong việc tìm kiếm, thậm chí hoàn toàn dựa trên cảm tính dễ dẫn đến không đồng ý tưởng, quan điểm, mục tiêu rồi xảy ra xung đột, chia rẽ đường ai người nấy đi.

Khi khởi nghiệp không ít nhà lãnh đạo tương lai thường có suy nghĩ gửi gắm vào các mối quan hệ ruột thịt, đồng sự vì tin rằng họ sẽ củng cố niềm tin và rồi tạo nên sức mạnh vững chắc về tinh thần lẫn vật chất. Tuy vậy mọi chuyện không suôn sẻ như được nghĩ bởi những mối quan hệ đó giờ đây đã dựa trên cơ sở làm ăn kinh doanh. Thuở đầu ai cũng có thừa nhiệt huyết và hứng khởi nhưng chỉ thời gian ngắn sau khi mà áp lực công việc, phí tổn và đặc biệt bất đồng trong quan điểm liệu rằng còn có thể bước đi cùng lối. 

Thật vậy không thể phủ nhận tầm quan trọng của người đồng sáng lập và sự gắn kết giữa họ với người sáng lập. Tìm Cofounder có thể cùng hiểu cùng đồng hành và vượt qua mọi khó khăn trên con đường khởi nghiệp không khi nào là dễ cả. Muốn xây dựng một mối quan hệ bền vững để từ đó cùng nhau phát triển và chạm đến đỉnh điểm của thành công cả Founder và Cofounder đều nên chú tâm kiểm soát dị đồng.

Mỹ Hạnh
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan