Cập nhật ngày 26/12/2018 - 22:00:00

           

UBND Nghệ An tổ chức "Hội nghị Kết nối Kiều bào với Địa phương" chiêu đãi kiều bào Việt

- UBND Tỉnh Nghệ An đã tổ chức thành công đêm văn nghệ và tiệc chiêu đãi kiều bào vào đêm Thứ Tư, 26/12/2018 tại Khách sạn Mường Thanh, Tp. Vinh. Đây là sự kiện lớn hàng năm do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNVNONN) dành cho kiều bào đang sống trên thế giới.

UBND Nghệ An chiêu đãi Kiều bào tại TP Vinh - Ảnh 1.

Tham gia sự kiện này có ông Lương Thanh Nghị – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Hải Dương – Giám đốc Sở Ngoại vụ và nhiều quan chức khác. Bên cạnh đó còn có ông Peter Hồng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và các cán bộ trong BAOOV cùng tham gia.

Năm nay UBNVNONN phối hợp với Nghệ An, Hà Tĩnh và các tỉnh lân cận tổ chức "Hội nghị Kết nối Kiều bào với Địa phương" trong các ngày 26 đến 29/12/2018 với nhiều tiết mục và địa điểm khác nhau tại các tỉnh Bắc Trung Bộ. Tối hôm nay ngày 26/12 là đêm đầu tiên với hơn 200 kiều bào trên khắp thế giới đã hội tụ về Tp. Vinh. UBND Nghệ An đã đứng ra tiếp đãi tiệc tối và liên hoan văn nghệ đặc sắc mang đậm chất dân gian, vùng miền. Đêm 27/12 sẽ diễn ra chương trình "Hội nghị Kết nối Kiều bào với Địa phương".

UBND Nghệ An chiêu đãi Kiều bào tại TP Vinh - Ảnh 2.

Đặc biệt, ở phía các doanh nghiệp người Việt trong nước có ba công ty là UIMEX Vietnam,  EB5 Life và  ASEAN Trade Center được mời là công ty hỗ trợ và đồng hành cùng với các doanh nhân người Việt ở nước ngoài trong thời gian tham quan và tìm hiểu thị trường ở khu vực miền Trung, do bà Hoàng Thị Thu Hiền – Giám đốc Chi nhánh Vùng Bắc Trung Bộ làm trưởng đoàn.

UBND Nghệ An chiêu đãi Kiều bào tại TP Vinh - Ảnh 3.

UBND Nghệ An chiêu đãi Kiều bào tại TP Vinh - Ảnh 4.

Theo Dân Trí
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan