Cập nhật ngày 14/02/2019 - 15:06:08

           

Quản trị cảm xúc: Chìa khóa nào để trở thành một chuyên gia?

- Trong cuộc sống, đôi khi những căng thẳng hay những tình huống xảy ra có thể khiến bạn nhất thời không kiềm chế được cảm xúc của mình. Việc biết quản trị cảm xúc sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn để xử lý tình huống. Những lợi ích mang đến khi biết quản trị cảm xúc là gì? Chìa khóa nào để trở thành một chuyên gia.

Người biết quản trị cảm xúc sẽ đưa ra những hướng giải quyết vấn đề tốt hơn

Một trong những chìa khóa để trở thành một chuyên gia là giải quyết tốt những vấn đề đang xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn không thể thắng được cảm xúc của mình thì những tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến kết quả và hiệu suất công việc. Chính vì vậy, người làm chủ được cảm xúc sẽ bình tĩnh trong mọi tình huống để phân tích tình hình, từ đó đưa ra những hướng giải quyết tốt nhất cho vấn đề.

Quản trị cảm xúc để nhìn nhận vấn đề

Người biết quản trị cảm xúc sẽ giải quyết tốt xung đột

Những xung đột trong cuộc sống đôi khi khó tránh khỏi. Vì vậy, đối với những người làm chủ được cảm xúc của mình sẽ bình tĩnh hơn, và từ đó sẽ làm dịu hơn cuộc xung đột cũng như giải quyết được điều đó.

Người quản trị tốt cảm xúc sẽ dễ dàng có sự thăng tiến hơn

Trong cùng một vấn đề, nếu bạn bị phê bình. Thay vì bình tĩnh tiếp nhận và sửa đổi mà bạn nóng nảy, không nhìn nhận vấn đề. Điều này khiến bạn khó để nhận được sự ủng hộ từ phía những người xung quanh. Biết làm chủ được những cảm xúc của mình giúp bạn có thể giải quyết được những vấn đề xung quanh, tiếp thu và học hỏi nhiều hơn, tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Từ đó cơ hội thăng tiến, thành công sẽ cao hơn.

Vậy, làm sao để quản trị cảm xúc như một chuyên gia

Tự nhận thức và hiểu cảm xúc chính mình

Đầu tiên, bạn phải kiềm chế được bản thân và nhận thức được những cảm xúc của bản thân. Điều này giúp bạn hiểu bản thân mình hơn cũng như biết cách kiềm chế những cảm xúc tiêu cực sắp xảy đến. Bạn hãy dành thời gian để suy nghĩ về cảm xúc của bản thân, có thể là những lúc bạn thường stress hay những lúc bất đồng với đồng nghiệp, bạn bè và cách bạn giải quyết điều đó. Những điều này đều giúp bạn hiểu hơn cảm xúc của mình.

Tập lắng nghe người khác

Một cách để quản trị cảm xúc của bản thân là hãy lắng nghe người khác nói. Không ai muốn bị cắt ngang khi nói hoặc khi nói không có người nghe. Vì vậy, hãy tập lắng nghe người khác nói. Có thể bạn sẽ thấy những góc khuất của vấn đề và cũng có thể học hỏi được nhiều điều hơn. Chính vì vậy, hãy học cách lắng nghe người khác bạn nhé.

Đồng cảm với mọi người

Việc đồng cảm với người khác giúp bạn thấu hiểu hơn cảm xúc của người đối diện, mỗi người đều có những hoàn cảnh và cảm xúc riêng. Vì vậy, khi thấu hiểu được người khác bạn sẽ có cách hành xử phù hợp. Thay vì tranh cãi và ép buộc người khác theo quan điểm của mình thì hãy học cách lắng nghe quan điểm của mọi người và lắng nghe trên cương vị của người đó.

Người biết quản trị cảm xúc của mình dễ dàng nhận được ủng hộ của mọi người

Quản trị cảm xúc “Chìa khóa nào để trở thành một chuyên gia”. Có lẽ bạn cũng đã nhận thấy được sự quan trọng của việc làm chủ cảm xúc thông qua bài viết trên rồi đúng không. Hãy học cách quản trị cảm xúc của mình vì nó sẽ mở ra những trang tươi đẹp và giúp bạn thành công.

Phương Uyên
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan