Cập nhật ngày 22/03/2019 - 08:46:07

           

Đâu là cản trở chính khiến cho bạn chỉ “nghĩ” mà lại không “hành động”?

- "Nghĩ" mà không "hành động" lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng trì trệ, không phát triển được dần dần nó còn hình thành thói quen thích kêu ca phàn nàn. Vậy đâu là cản trở chính? Sau đây là những cản trở đó.

Không có động lực hành động 


Không có động lực để hành động là cản trở khiến bạn “nghĩ” mà không “hành động”

Không có động lực để hành động là nguyên nhân chính dẫn đến sự cản trở khiến cho bạn “nghĩ” mà không “hành động”. Thường thì những nguồn để tạo động lực tới từ xung quanh chúng ta. Nếu môi trường tốt thì sẽ có người nhắc nhở, động viên và khuyên bảo khi bạn không làm gì hay bạn làm trái nguyên tắc. Môi trường cũng ảnh hưởng tới ngưỡng của mỗi người. trong mỗi người sẽ có 2 ngưỡng: ngưỡng chấp nhận, ngưỡng kỳ vọng. Trong đó thì ngưỡng chấp nhận là chuẩn mực mỗi người chấp nhận được còn ngưỡng kỳ vọng và các chuẩn mực con người mong muốn.

Để giải quyết tình trạng cản trở này thì bạn cần tìm đến những nguồn tạo động lực.

Không biết phải làm gì

 

Nhiều khi bạn không biết mình phải làm gì

Đây là cản trở thứ 2 làm cho bạn “nghĩ” mà không “hành động”.  Khi có tư duy tốt, tư duy của triệu phú, tư duy của người thành công tuy nhiên xung quanh bạn lại toàn tư duy người nghèo và tư duy thất bại thì chính các tư duy đó đã lôi bạn lại. 

Bạn có thể tưởng tượng mình là một hạt giống. Ban đầu, bạn chỉ là hạt giống bình thường tuy nhiên trải qua quá trình tiếp thu các tư tưởng mới và những tư duy triệu phú, lúc đó bạn trở thành hạt giống mọc được lên cây lớn. Tuy nhiên ngoài là một hạt giống tốt thì bạn cũng cần môi trường để trở thành đại thụ. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu hạt giống tốt nhưng lại mọc ở môi trường khô cằn, không được tưới tắm hoặc tưới tắm nước độc hại đó là tư duy người nghèo, tư duy thất bại thì nó không thể thành cây đại thụ được.

Chính vì vậy, giải pháp cho cản trở này là bạn cần học và chơi với những người biết phải làm gì thì bạn mới phát triển được.

Thấy nhiều rào cản và khó khăn

 

Thấy nhiều rào cản và khó khăn cũng dễ khiến bạn chùn bước

Đây cũng là cản trở khiến cho bạn “nghĩ” nhưng không “hành động”. Có nhiều người mà chưa làm nhưng đặt ra nhiều khó khăn và rào cản dẫn đến chùn chân và không bước tiếp và sợ bị thất bại. Nỗi sợ sẽ không phải lý do cho bạn không làm mà đây chỉ là một cái cớ. Khi bạn tưởng tượng những thử thách khó khăn là tốt tuy nhiên bạn mường tượng ra chúng là để đưa ra được kế sách để ứng phó mà không nên tưởng tượng để là cái cớ để ngụy biện việc mình không hành động.

Những lúc bạn thấy lo lắng, bồn chồn và sợ hãi là khi bạn đang bước khỏi vùng an toàn và đây là lúc giúp bạn trưởng thành nên bạn hãy cứ làm mà nhấc mình lên và hành động. Những người làm nên chuyện là những người biết làm dù có sợ hãi và lo lắng. Khi bạn gặp khó khăn thì nên tập trung vào mình chứ không nên tập trung vào những khó khăn đó.

Vậy giải pháp cho cản trở này là bạn cần biết chấp nhận những khó khăn như một phần tất yếu trên con đường dẫn tới thành công.

Trên đây, chúng tôi đã trả lời thắc mắc đâu là cản trở chính khiến cho bạn nghĩ mà không hành động. Hi vọng đã giúp ích nhiều cho bạn.

Kim Chi
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan