Cập nhật ngày 23/04/2019 - 14:31:17

           

Muốn an toàn, muốn thảnh thơi, thì đừng khởi nghiệp

- Trong thời đại hiện nay, “Khởi Nghiệp” là một từ được nhắc đến rất nhiều và vô cùng phổ biến. Khởi nghiệp để thành công, khởi nghiệp để thỏa sức sáng tạo cho những đam mê, khởi nghiệp để tạo dựng thương hiệu. Tuy nhiên nhiều người gặp phải những vấn đề khó khăn và thất bại rất nhiều.

“Khởi Nghiệp” thỏa niềm đam mê cho những sáng tạo

Khởi nghiệp để thỏa sức sáng tạo cho những đam mê

“Khởi Nghiệp” là một khái niệm khá mới mẻ đối với tất cả mọi người.Công việc 8 tiếng 1 ngày, mức lương cơ bản với những người muốn an toàn, muốn thảnh thơi sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên một số người muốn tạo nên những dấu ấn riêng, muốn tạo nên sự khác biệt và thỏa sức đam mê với những sáng tạo của mình thì “Khởi nghiệp” mang tính đột phá và mạo hiểm cho sự nghiệp của mình.

Những đam mê và những trải nghiệm

Từ những tổ chức cho đến những cá nhân đang ấp ủ những dự định, những ý tưởng mới, công việc kinh doanh riêng mà ở đó họ được làm chủ, làm người quản lý, là người sáng lập nên một doanh nghiệp. “Khởi nghiệp” có thể là một quá trình tạo ra một lĩnh vực hoạt động mới, cung cấp những dịch vụ mới, những sản phẩm mới hay có thể là những mặt hàng, dịch vụ đã có sẵn và đang được cung cấp trên thị trường hiện nay nhưng theo những sáng tạo riêng và những ý tưởng riêng của mình. Với “Khởi nghiệp” thì ở đó những cá nhân có thời gian, không gian thỏa sức cho những đam mê ở các lĩnh vực khác nhau, sự sáng tạo vô tận của họ có thể đạt được những thành công và những thành tựu nhất định.

Những khó khăn và những thử thách

Khởi nghiệp không có khó khăn là đã sai đường

Khi muốn "Khởi nghiệp", để bắt đầu sẽ có muôn vàn những khó khăn và thử thách mà mỗi cá nhân hay tổ chức đều gặp phải. Khi bạn có đam mê nhưng lại không đủ kiến thức và tài chính thì cũng khó có thể duy trì được. Thương trường là chiến trường, hàng ngàn những thách thức dành cho doanh nghiệp mới bắt đầu. Khi bạn dồn hết công sức, tận tâm cho những giấc mơ của mình mà kết quả lại không như mong đợi, thì đó thật sự là điều không dễ dàng chút nào. Người ta thường nói: Thất bại là mẹ thành công. Nhưng dường như thực tế thì thất bại là một trải nghiệm cực kỳ khó chịu. Mọi cố gắng nỗ lực đều tan biến và bạn trở lại vạch xuất phát. Đối với công việc là công ăn lương thì chỉ cần làm những công việc đúng nghiệp vụ của mình hằng ngày và đến cuối tháng lãnh lương. Còn khi là một doanh nghiệp thì phải đối đầu với hàng trăm thứ. 

Được và mất gì khi “Khởi Nghiệp”

Khởi nghiệp như chiếc mầm non vươn lên trong bão táp

Khi khởi nghiệp thì bạn sẽ được tự do thỏa sức sáng tạo cho những niềm đam mê, khát khao, những dự định của mình. Bạn sẽ có toàn thời gian dành cho những công việc mà mình yêu thích, ở đó bạn được là chính mình, không lệ thuộc hoặc phụ thuộc vào ai cả. Bạn sẽ tự rút ra cho mình những bài học bổ ích và đáng giá. Tuy nhiên khi gặp những khó khăn và những thất bại không mong muốn thì bạn sẽ phải lại bắt đầu trở lại với mọi thứ. Sẽ mất nhiều thời gian, công sức và cả vật chất. Nhưng đổi lại bạn sẽ được rất nhiều khi khởi nghiệp.

Họ đã khởi nghiệp, đã thất bại, và đã thành công. Thất bại không có gì đáng xấu hổ, những ai khi bắt đầu “Khởi nghiệp” cũng đã từng thất bại một vài lần, nhưng vấp ngã ở đâu thì đứng lên ở đó. Khi đã có nhiều kinh nghiệm, nhiều kỹ năng thì sẽ vững bước hơn trên con đường mình đã chọn. Khởi nghiệp không bao giờ là quá trễ.

Phạm Hà
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan