Cập nhật ngày 19/05/2019 - 13:11:41

           

5 điều cảnh giác nhất với đối thủ kinh doanh của bạn

- Trong kinh doanh thì việc cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên cần phải cảnh giác tuyệt đối khi các đối thủ liên tục nhắm vào doanh nghiệp của bạn. Với các chiêu trò của đối thủ dễ dàng quấy phá, làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn. Chính vì vậy phải cảnh giác tuyệt đối với 5 điều sau đây.

Những kế hoạch kinh doanh

Với mỗi công ty hoặc doanh nghiệp đều có những kế hoạch kinh doanh riêng biệt. Vì vậy cần phải bảo đảm tuyệt đối các thông tin chi tiết về kế hoạch kinh doanh của mình được bảo mật và chỉ thông qua các cổ đông của công ty. Với các bản kế hoạch được hoạch định ra nếu để đối thủ biết được sẽ nắm vào những kế hoạch đó và tìm cách chơi xấu các chiến lược kinh doanh của công ty mình. Cần phải cẩn thận tuyệt đối và không để các thông tin này được truyền ra ngoài.

Bộ phận nhân sự của doanh nghiệp

Ở mỗi bộ phận của công ty cho đến doanh nghiệp thì bộ phận nhân sự là lực lượng cốt cán nắm rõ các tình hình kinh doanh cũng như mọi hoạt động của công ty. Chính vì vậy đây là bộ phận mà các đối thủ luôn nhắm đến đầu tiên. Mỗi doanh nghiệp cần cẩn thận và không giao những công việc quan trọng cho những nhân sự có thời gian làm việc ngắn. Đối với những nhân sự giữ nhiệm vụ quan trọng thì luôn đảm bảo những chế độ đãi ngộ tốt nhất để có thể tránh được những chiến lược mời gọi của các đối thủ với nhân sự.

Chất lượng của sản phẩm

Nâng cao chất lượng của sản phẩm để cạnh tranh

Chất lượng của sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất. Nếu nắm được các yếu điểm của sản phẩm của công ty mình thì đối thủ sẽ dễ dàng dựa vào đó nhằm hạ bệ sản phẩm của mình. Vì vậy với mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng thì cần phải qua các khâu kiểm tra về chất lượng. Nếu sản phẩm nào lỗi thì cần liên hệ nhà cung cấp để đổi hoặc thay thế ngay, không để đối thủ nắm bắt được. Đối thủ cạnh tranh có thể chơi xấu bằng cách thuê người đánh giá sản phẩm chất lượng thấp trên các phương tiện truyền thông và dễ đưa doanh nghiệp của bạn vào thế khó. Cần phải giải quyết các vấn đề theo hướng khách hàng và thu hồi để kiểm tra chất lượng có đúng theo những gì khách đã đánh giá hay không.

Bí quyết trong kinh doanh

Mỗi người từ những doanh nghiệp nhỏ đến những công ty lớn đều sở hữu cho mình những bí quyết kinh doanh riêng. Vì vậy mà điều này cần phải được đảm bảo bí mật, không để những thông tin này lọt ra ngoài. Với những đối thủ cạnh tranh sản phẩm tương tự sẽ dễ dàng học được khi thông tin này bị nắm bắt được. Cần giữ riêng cho mình các bí mật trong thành phẩm cũng như những yếu tố tạo nên một sản phẩm chất lượng. Từ những điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt và không đối thủ nào có thể bắt chước được.

Tập trung vào khách hàng

Tập trung vào khách hàng là yếu tố cần thiết nhất

Trong việc kinh doanh nếu chỉ tập trung vào đối thủ mà không phát triển hướng khách hàng thì việc kinh doanh cũng không nâng cao được. Do đó các doanh nghiệp cần phải cân bằng được hai yếu tố đối thủ cũng như khách hàng thì mới đạt được những kết quả khả quan. Ngoài việc tập trung vào khách hàng thì các doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo tính bảo mật về danh sách khách hàng tiềm năng cũng như những khách hàng thân thiết. Cần phải giữ những thông tin của khách hàng một cách cẩn thận không để đối thủ nắm được.

Để có thể thành công trong công việc kinh doanh thì mỗi doanh nghiệp không chỉ tìm hiểu, am hiểu về khách hàng mà còn phải hiểu rõ về các đối thủ của mình. “Thương trường là chiến trường”, vì thế cần phải cẩn trọng trong mọi việc không để đối thủ nắm được những lỗ hỏng cũng như điểm yếu để hạ bệ doanh nghiệp của mình. Cần phải liên tục phát triển để nâng cao chất lượng và nắm được thị trường của mình.

Phạm Hà
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan