Cập nhật ngày 16/06/2019 - 15:26:58

           

7 lời khuyên cho những người muốn khởi sự bán hàng

- Người làm nghề bán hàng chắc chắn đã từng gặp phải thất bại trong con đường kinh doanh của riêng mình. Dưới đây là 7 lời khuyên hữu ích dành cho những người muốn khởi sự bán hàng.

Luôn cập nhật kiến thức mới và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân 

Người khởi sự bán hàng phải không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm cho bản thân

Bạn cần phải nhớ rằng, những người có kiến thức yếu kém sẽ dần dần bị đào thải khỏi nghề. Các tựa sách hướng dẫn cách bán hàng đa phần đều tựu chung các điểm cơ bản sau:

Tạo sự chú ý cho khách hàng.

Giới thiệu sản phẩm và nên lên lợi ích khi sở hữu 

Khơi gợi, kích thích nhu cầu của khách hàng.

Thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng.

Thuần thục kỹ năng kinh doanh và nắm bắt tâm lý khách hàng 

Việc thuần thục các kỹ năng cũng như có kiến thức về tâm lý người khác sẽ giúp bạn tránh những tình thế khó xử cũng như hạn chế tối đa sự hiểu lầm trong giao tiếp. Bên cạnh đó, các kỹ năng trên cũng sẽ giúp bạn nắm được những nguyên tắc cơ bản trong công việc, đặc biệt là khi đưa ra thỏa thuận tốt nhất có lợi cho hai bên. 

Dành thời gian luyện tập kỹ năng bán hàng 

Bạn phải dành ít nhất một năm để luyện tập thành thục các kỹ năng bán hàng. Điều này chẳng những mang lại lợi ích cho công việc hiện tại của bạn mà còn có thể áp dụng được cho các lĩnh vực nghề nghiệp khác trong tương lai. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp bạn nâng cao khả năng gây ảnh hưởng lên cá nhân khác.

Đặc biệt, bạn cần ghi nhớ các tố chất nhất định phải có ở một nhà bán hàng đẳng cấp sẽ là: sự nhanh nhạy, biết lắng nghe, hiểu tâm lý người đối diện, sự tự tin và biết cách gây ảnh hưởng lên khách hàng.

Tập trung kinh doanh một dòng sản phẩm từ 1- 2 năm

Một nhà bán hàng đẳng cấp phải có khả năng bán được giá tốt cho những mặt hàng ít được người tiêu dùng quan tâm. Do đó, họ phải tạo ra sự tò mò và kích thích được người mua, từ đó nắm bắt tâm lý của khách hàng và hướng họ đến quyết định mua món hàng đó.

Biết cách lập một chiến lược bán hàng rõ ràng

Người biết cách kinh doanh nhất định phải hiểu đối tượng khách hàng chủ chốt của mình cũng như biết cách phục vụ và nắm giữ được khách hàng ở lại với thương hiệu. Ngoài ra, người bán hàng nên chia nhỏ tập khách hàng của mình để tăng khả năng bán được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

Tuyệt đối tránh rơi vào trường hợp bán phá giá thị trường

Bán phá giá là cách bán hàng hoàn toàn tiêu cực trên thương trường.

Bán phá giá thị trường là một cách làm vô cùng tồi tệ không chỉ làm bạn mất thêm tiền mà còn có nguy cơ phá hỏng các mối quan hệ làm ăn hiện tại và cả trong tương lai. Khi người làm kinh doanh muốn giảm giá sản phẩm, cách tốt nhất là bạn nên tìm cách giảm giá vốn đồng thời phần tiền lãi vẫn phải được giữ như cũ. 

Đảm bảo chất lượng sản phẩm được đồng nhất

Người bán hàng chuyên nghiệp và có đạo đức tuyệt đối sẽ không bán những món hàng kém chất lượng cho khách hàng của mình. Ngay cả khi bạn đang bán những món hàng hết sức bình thường, bạn cũng phải cố gắng khiến người tiêu dùng cảm thấy sản phẩm đó có giá trị để họ chấp nhận rằng mức giá bạn đưa ra là hoàn toàn hợp lý.

Người khởi sự bán hàng cần ghi nhớ rằng, khách hàng trên thị trường thuộc nhiều tầng lớp khác nhau cũng như nhu cầu từng người là hoàn toàn riêng biệt. Do đó, để có thể thành công trong sự nghiệp, bạn nên đặt mình vào vị trí của họ để hiểu rõ họ muốn gì, đồng thời không ngừng trau dồi kỹ năng bản thân để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Thùy Ngân
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan