Cập nhật ngày 18/07/2019 - 15:37:20

           

Để bước ra vòng tròn an toàn bạn phải chuẩn bị điều gì?

- Cuộc sống là một hành trình cần bước tiếp, nếu bước qua được giới hạn của bản thân, bạn sẽ cảm thấy không gì là không thể. Nhưng nếu sợ hãi, thu mình trong vỏ ốc, bạn mãi mãi chỉ là những đứa trẻ ẩn náu trong thân xác của người lớn. Đời người chỉ một lần được sống, hãy bước ra khỏi vòng tròn an toàn của bản thân để tỏa sáng. Vậy, điều bạn cần chuẩn bị là gì để có thể bước ra khỏi vùng an toàn và đương đầu với sóng gió?

 
Chuẩn bị để bước ra khỏi vùng an toàn
 
Hãy xác định mục tiêu và những điều mình thực sự muốn hướng đến
Bạn muốn tự mình bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân nhưng lại không biết mình muốn làm gì, mình muốn gì thì thực sự rất khó. Bạn có thể bắt đầu từ nhiều công việc để biết mình muốn gì và thực sự yêu thích cái gì. Hãy dành thời gian để hiểu mình nhiều hơn, xác định mục tiêu trước mắt, và nên bắt đầu điều gì trước cho hành trình tìm bản thân và bước ra vùng an toàn của mình.
 
Một trái tim sắt đá
Cuộc sống vốn chẳng dễ dàng, mọi thứ tồi tệ có thể đến vào một ngày bất ngờ và những điều tốt đẹp cũng thế. Cuộc đời nhiều màu, không chỉ là màu hồng như chúng ta thường mơ đến. Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để thực hiện những điều mình chưa từng làm được cần phải có một con tim sắt đá. Không nản chí, không lùi bước và kiên định với mục tiêu của mình. Mỗi thứ đều có giá của nó, chua ngọt mặn chát đều là những mùi vị mà chúng ta phải nếm trải. Muốn có quả ngọt, phải trải qua chông gai.
 
 
Một con tim sắt đá để tiếp tục đương đầu
 
Làm quen với những nỗi sợ
Khi bạn chuẩn bị để bước ra khỏi vỏ ốc, vòng tròn an toàn của bản thân để phát triển và tồn tại là lúc sóng gió có thể đến với bạn. Đừng sợ, hãy học làm quen với điều đó. Bởi nỗi sợ sẽ khiến bạn quay trở lại con người của trước đây là điều đó kìm hãm lại bạn. Chẳng có gì thành công cả khi bạn không bước ra được vòng tròn an toàn của mình và sợ đối mặt với chông gai. Nên nhớ, cái khó sẽ ló cái khôn. Đừng sợ hãi và hãy tiếp tục bước tiếp.
 
Coi thất bại là người thầy
Không có thành công nào mà không trải qua thất bại. Khi thất bại, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dừng lại hay tiếp tục. Nhưng nếu bạn muốn cuộc đời của mình mãi nhàm chán thì cứ mạnh dạn từ bỏ. Nếu bạn khao khát thay đổi bản thân, tìm những điều mới mẻ và hay ho, sống một cuộc sống ý nghĩa, hãy tiếp tục. Thất bại không phải là lúc bạn làm sai mà là lúc bạn chọn từ bỏ. Từ thất bại, hãy tìm ra nguyên nhân và học hỏi để rút kinh nghiệm và tránh lặp lại sai lầm đó. Hãy coi thất bại là người thầy chứ không phải là nơi chôn vùi nhiệt huyết của bạn.
 
Hãy học cách đứng lên sau thất bại
 
Bước những bước nhỏ
Bạn bước ra khỏi vỏ ốc cũng như bước ra khỏi ngôi nhà của mình vậy, thế giới bao la bạn sẽ không biết mình sẽ gặp điều gì. Những bước lớn sẽ làm bạn vấp ngã, bạn chưa quen với giông bão. Hãy đi từng bước từng bước nhỏ trước. Làm quen dần dần rồi hãy tự mình vùng ra khỏi vùng an toàn đó. Bước đến một khung trời mà bạn mơ ước bản thân mình trở thành. Hãy biến mình trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn chứ không nên để mình mãi mãi là một đứa trẻ trong thân xác người lớn.
Những bước đi đầu luôn nhiều chông gai và bỡ ngỡ. Quen với điều đó, không có gì là không thể. Hãy trở thành người mình muốn, đừng trở thành phiên bản của ai và sống cuộc đời an nhàn trong vỏ ốc của mình.
Phương Uyên
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan