Cập nhật ngày 21/07/2019 - 19:32:30

           

10 câu nói của người Do Thái khiến bạn phải suy nghĩ

- Không phải tự nhiên mà người Do Thái được gọi là dân tộc thông minh nhất thế giới. Từ những tên tuổi đã đi vào "huyền thoại" như Karl Marx, Sigmund Freud, Albert Einstein đến những nhân vật nổi tiếng thế giới thời hiện đại như Michael Bloomberg, Sheldon Adelson, Natalie Portman…, tất cả đều khiến chúng ta ngưỡng mộ, khâm phục về trí tuệ của họ.

Chỉ chiếm gần 0,2% dân số thế giới (khoảng 14,2 triệu người trên toàn thế giới tính đến năm 2014),  nhưng người Do Thái và trí tuệ đỉnh cao của họ đóng góp đến 50% tiến bộ của loài người.

Trong cuộc sống, những câu nói dưới đây vô cùng chuẩn xác và có thể giúp chúng ta định hướng được những việc nên làm:

1. Khi hàng xóm nhà bạn gảy đàn lúc 24h sáng, chớ vội bực tức. Bạn có thể đợi đến 4h sáng sang gõ cửa gọi anh ta dậy và nói rằng bạn rất thích giai điệu anh ta vừa chơi.

2. Trên đời này có 3 thứ mà người khác không thể cướp được từ chúng ta:
- Một là thực phẩm đã ăn vào dạ dày
- Hai là ý tưởng giấu trong tim 
- Ba là những cuốn sách đã in vào não bộ

3. Ngựa thường dễ bị khuỵu chân trên những con đường đất mềm, con người dễ ngã gục trong những lời đường mật.

4. Trên đời này không có sự phân biệt rõ ràng giữa bi kịch và hỉ kịch (hạnh phúc). Nếu bạn có thể bước ra từ bi kịch, đó là hỉ kịch. Nếu bạn chìm đắm mãi trong hỉ kịch, đó là bi kịch.

5. Nếu bạn chỉ biết chờ đợi, sự việc xảy ra sau đó chỉ có thể làm bạn già nua.

6. Nếu không đọc sách, đi vạn dặm đường chẳng qua cũng chỉ là một người đưa thư.

7. Một cốc nước sạch vì một giọt nước bẩn mà trở nên vẫn đục, nhưng một cốc nước đục không thể vì một giọt nước sạch mà trở nên tinh khiết.

8. Bạn bè thực sự không phải là những người có thể ngồi với nhau nói chuyện cả ngày không hết mà là những người ngay cả khi chẳng nói với nhau câu nào vẫn không cảm thấy ngại ngùng.

9. Thời gian là thầy thuốc sẽ chữa lành những vết thương trong tâm hồn nhưng tuyệt đối không phải là cao thủ trong việc giải quyết vấn đề vướng mắc.

10. Thà hối hận trước những việc sai đã làm còn hơn là không biết hối hận.

Yến Nhi
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan