Cập nhật ngày 23/09/2019 - 22:41:27

           

Các phẩm chất để trở thành một nhà đầu tư thông minh

- Để trở nên giàu có, thật sự việc chỉ cắm đầu kiếm tiền thôi là vẫn chưa đủ. Điều quan trọng và yếu tố giúp bạn có thể thành công chính là cách bạn đang quản lý những đồng tiền của mình và sau đó tìm mọi cách để nhân chúng lên gấp 2, gấp 3 thậm chí gấp 10 lần. Và để có thể đưa số tiền bạn tăng lên như thế cách hữu hiệu nhất là hãy học cách đầu tư.

 
Làm sao để trở thành nhà đầu tư thành công

Sự kiên nhẫn, nhẫn nại 
 
Có thể nói việc đầu tư là một việc khá mạo hiểm vì tính chất rủi ro của nó. Việc đầu tư như thế cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách không chỉ là từ thị trường bạn đang đầu tư mà còn đến từ rất nhiều phía. Không chỉ thế, không phải bạn cứ đầu tư là bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu mà nó phải trải qua một khoản thời gian dài hàng tháng thậm chí là hàng năm. Chính vì thế mà để có thể trở thành một nhà đầu tư thông minh thì bạn phải là một con người có tính kiên trì và nhẫn nại, phải luôn sẵn sàng đối diện với những thách thức, những rủi ro nguy cơ cuốn bay sự nghiệp đầu tư mà chính bạn đã gây dựng miệt mài.
 
Hãy kiểm soát cảm xúc của bản thân trong quá trình đầu tư

 
Luôn kiểm soát cảm xúc
 
Có thể nói , ai trong bất kì chúng ta ai cũng biết sự thay đổi của thị trường chủ yếu là do lòng tham và chính nỗi sợ của mỗi con người tạo ra nó. Chính vì thế việc mất kiểm soát cảm xúc trong quá trình đầu tư sẽ làm bạn có những quyết định sai lệch và cứ đi theo xu hướng của đám đông từ đó mà bạn sẽ mất dần sự tự quyết và sự quyết đoán trong đầu tư. Một bước sai có thể đi cả dặm, chính vì vậy bạn hãy biết kiềm chế bản thân cũng như kiểm soát cảm xúc để có được sự tỉnh táo giải quyết vấn đề và không để mọi chuyển đi theo hướng sai lệch quá xa.
 
Luôn học hỏi cái mới
 
Người ta thường hay nói câu “ Học, học nữa, học mãi” để nhắc nhở. Dù là bạn có đang ở trong bất kỳ lĩnh vực nào thì bạn đều phải có sự ham học hỏi những cái mới. Việc ham học hỏi cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc trở thành một nhà đầu tư thông minh và thành công và nó cũng chính là yếu tố quan trọng quyết định bạn có thành công hay sẽ thất bại trong việc đầu tư. Đó cũng chính là chiếc chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng kiến thức mà các nhà đầu tư cần nắm bắt cho hoạt động đầu tư.
 
Hãy là một nhà đầu tư có tính kỷ luật 
 
Bạn đừng, dù trong một giây nào bạn cũng không nên có ý nghĩ rằng nhà đầu tư thì sẽ được phép vô tổ chức, vô kỷ luật. Vì điều đó sẽ làm bạn trở nên trắng tay bất kì là ở thời điểm nào đó. Dù là đầu tư trong bất kỳ hình thức nào và lĩnh vực nào thì việc tuân thủ các quy luật và giữ tính kỷ luật sẽ giúp giảm thiểu tối đa những rủi ro trong đầu tư và làm hạn chế mức thiệt hại. 
 
Hãy biết rút ra bài học từ vấp ngã
 
Trong đầu tư việc thất bại là điều không tránh khỏi, tuy nhiên bạn phải rút ra được những bài học từ sự vấp ngã đó. Những bài học mà bạn rút ra từ những sai chính là những vốn quý giá có thể giúp bạn trở nên thành công.
Nghi Lê
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan