Cập nhật ngày 11/01/2020 - 14:04:19

           

Tuổi trẻ HCE - san sẻ yêu thương

- Gần 4000 sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện; khoảng 1 tỷ đồng quyên góp cho các chiến dịch tình nguyện nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện hàng trăm hoạt động vì môi trường xanh - sạch - đẹp… là những thành tích mà sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) thực hiện được trong 6 năm qua vì cuộc sống cộng đồng.

SV HCE trong mùa Xuân tình nguyện 2019 tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Tuổi trẻ là phải cống hiến

“Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay” là lời mà các thầy cô luôn răn dạy chúng em trong những giờ học trên giảng đường, bạn Khánh Toàn - Phó Bí thư Đoàn TNCS, cựu sinh viên HCE cho biết. Thực hiện lời dạy của thầy cô, bên cạnh những buổi học trên lớp, sinh viên HCE luôn tích cực hưởng ứng các phong trào tình nguyện do Đoàn thanh niên thành phố và trường phát động. Từ Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh, Hiến máu nhân đạo đến Chủ nhật xanh, Thứ 7 tình nguyện… đều được các bạn sinh viên trong trường thực hiện với lòng đam mê, nhiệt huyết sục sôi của tuổi trẻ. Với sinh viên HCE, hoạt động vì cộng đồng không chỉ là cách các em thể hiện trách nhiệm với xã hội mà còn là dịp để các em học hỏi, trải nghiệm những điều không có trong sách vở.

“Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, đó chính là niềm tin của những TNV trẻ HCE

“Mỗi lần tình nguyện mang đến cho em những cảm xúc và cơ hội được rèn luyện bản thân khác nhau. Nhìn nụ cười của các em nhỏ khi nhận được những món quà năm mới, em thấy hạnh phúc lắm. Mặc dù chỉ là món quà nhỏ nhưng lại có thể giúp cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn vui như vậy làm cho em có thêm động lực để tham gia thật nhiều mùa Xuân tình nguyện hơn nữa”, Trần Lê Lan Anh - Sinh viên lớp 12CKT02  tâm sự.

                        

      Mùa hè xanh tình nguyện tại mặt trận Cần Giờ 2018

Tình nguyện song hành với học tập, phát triển nghề nghiệp

Nhận thức được song hành với trách nhiệm vì cộng đồng, điều vô cùng cần thiết cho sinh viên là kiến thức mỗi giờ trên lớp để các em có hành trang vững vàng trên con đường sự nghiệp sau này. Tập thể sư phạm HCE đang từng ngày, từng giờ nghiên cứu cải tiến chương trình học nhằm cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao cho nhu cầu phát triển xã hội.

Năm học 2019-2020, bên cạnh các chuyên ngành học hiện có, HCE đã mở mới thành công các chuyên ngành cho hệ cao đẳng chuyên nghiệp là Tài chính - Ngân hàng, Kiểm toán, Công nghệ thông tin và Quản lý công nghiệp. Đây là những ngành nghề xã hội đang cần rất nhiều nhân lực cho hiện tại và tương lai.

Không chỉ cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình học, nhà trường còn chú trọng cho sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu học hỏi với bạn bè các trường đại học, cao đẳng quốc tế và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Tính riêng năm 2019, trường có hơn 500 sinh viên tham gia giao lưu với các trường đại học cao đẳng, thực hành thực tế tại các khu công nghiệp và doanh nghiệp như Trường Singapore Polytechnic, Công ty Cổ phần Transimex, Công ty phát triển công nghệ phần mềm Quang Trung, Bệnh viện Nhi đồng 1… Điều này sẽ là một trong những nền tảng giúp sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng sống, đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Hoạt động tình nguyện và những buổi giao lưu học thuật, thực tập thực tế ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng sinh viên HCE. Cụ thể, hàng năm Đoàn Thanh niên tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện và mỗi đợt thu hút hơn 300 sinh viên tham gia. Ngoài ra, những phong trào Thứ Bảy tình nguyện hay Chủ nhật xanh cũng thu hút hàng trăm sinh viên của trường tình nguyện tham gia…

Với sức lan tỏa ngày càng lớn của các hoạt động tình nguyện và giao lưu, thực tập thực tế của sinh viên những năm gần đây một lần nữa khẳng định hướng phát triển đúng đắn của nhà trường, đó là đào tạo sinh viên phát triển toàn diện, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao cả về chuyên môn và đạo đức.

PV
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan