Cập nhật ngày 08/02/2020 - 00:57:10

           

5 lý do giúp người tài tìm đến công ty bạn

- Có thể nói trong quá trình tuyển dụng đối với một doanh nghiệp thì địa vị của thương hiệu chính là một trong những điểm mạnh của quá trình tuyển dụng. Những nhân viên ưu tú cũng sẽ hướng đến những công ty có khả năng phù hợp với bản thân họ và thích hợp cho họ trong con đường sau này. Việc tuyển dụng nhân sự là một điều cực kỳ quan trọng cho mỗi một doanh nghiệp, không chỉ giúp cho bạn chọn lựa được những nhân tài mà còn là điều kiện để bạn có thể phát triển một công ty với nền tảng nhân sự bền vững.

Luôn tạo ra sự hứng thú trong công việc của công ty

Chiến lược Marketing hứng thú

Các nhân sự giỏi sẽ bị thu hút hơn bởi những thông tin rõ ràng về công ty mình dự tuyển, dù chắc chắn họ đã chuẩn bị rất kỹ càng cho việc đi phỏng vấn. Những thông tin về lịch sử phát triển công ty, văn hóa ra sao, đội ngũ nhân viên, các chế độ, sự kiện hoạt động như nào,... tất cả đều là những yếu tố ai cũng quan tâm. Với chiến lược trên bạn vừa có thể quảng bá hình ảnh công ty một cách rộng rãi vừa hấp dẫn được một lượng lớn nhân sự giỏi cho chính công ty mình. Một mũi tên trúng hai đích.

Nhân tài đối nhân tài

Với lý do trên, hoàn toàn có thể tin rằng, những nhân sự bạn chọn chính là thế hệ nối tiếp giỏi giang của công ty. Bởi những nhân viên được chọn lựa bởi đội ngũ nhân sự giỏi trong công ty chắc chắn người đó phải vừa có năng lực thực thụ để có thể vượt qua được sự đánh giá từ họ. Đây là một trong những chiến lược cực kì tốt cần được áp dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp. Nhân sự giỏi sẽ bị thu hút qua cách nói chuyện, các trải nghiệm từ những anh chị đã đi trước, lại từ những tiền bối xuất sắc của công ty thì còn gì bằng. 

Cơ hội khi gia nhập

Tham gia doanh nghiệp này bạn nhận được gì? Gia nhập doanh nghiệp kia bạn gặt hái điều chi? Đó là những điều mà mỗi nhân viên giỏi đều đắn đo khi nộp hồ sơ đến một công ty nào đó để ứng tuyển. Học hỏi và có định hướng để phát triển sự nghiệp đó là những điều mà mỗi nhân viên cần biết để cố gắng vì một mục tiêu cho sẵn.

Tạo cơ hội để mỗi nhân viên có thể phát triển 

Cộng tác cùng các trường Đại học

Từ các trang tuyển dụng uy tín ngày nay, doanh nghiệp có thể dễ dàng chọn lựa được các ứng viên trẻ có khả năng tại các trường đại học cao đẳng để thu hút nhân sự của mình. Các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học chính là nguồn nhân lực cực kì tuyệt vời dành tặng cho các công ty đấy nhé.

Chính sách lương thưởng 

Và sau cùng, cho dù như nào đi nữa thì yếu tố quan trọng nhất với mỗi người nhân viên chính là ngân sách tiền lương và tiền thưởng của họ như thế nào. Một người nhân viên giỏi cũng không thể chịu được số lượng tiền lương của mình dậm chân tại chỗ không biết bao giờ mới có thể nâng cao. Các công ty cần tinh tế hơn trong vấn đề này ví dụ như đưa ra các chính sách tăng lương theo cấp độ năng lực. Vừa là cách để thu hút nhân tài vừa là cách đưa công ty phát triển.

Để chọn lọc ra những ứng cử viên sáng giá thì mỗi nhà quản lý cần phải có những ‘’chiến lược’’ tuyển dụng vô cùng hiên ngang, hấp dẫn. Không dùng lại ở mức lương mà còn thảo luận về chính sách phúc lợi như thế nào trong công việc và các mỗi công ty tuyển dụng.

Huyền Trân
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan