Cập nhật ngày 06/04/2020 - 15:23:36

           

Nhiều doanh nghiệp đồng hành cùng dự án cộng đồng “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”

- Trước tình hình dịch Cvid-19 ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp, Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã sáng lập dự án “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” đồng hành cùng các doanh nghiệp hỗ trợ các y bác sĩ, tình nguyện viên trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covidd-19, tại Việt Nam số người bệnh cũng như số người cách ly tập trung ngày càng nhiều. Bộ Y tế cũng đã có nhiều hoạt động quyết liệt cùng nhiều cảnh báo, hướng dẫn người dân cách phòng tránh, kiểm soát sức khỏe bản thân nhằm chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh như rửa tay thường xuyên bằng xà phòng trên vòi nước, sử dụng khẩu trang đúng cách, sử dụng các chất sát trùng diệt khuẩn, hạn chế tụ tập nơi đông người và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thực hiện chỉ thị của đất nước trong công cuộc đẩy lùi dịch bênh, hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã nỗ lực tăng cường sản xuất và cung ứng các sản phẩm y tế, chất sát trùng diệt khuẩn, thực phẩm chất lượng cao  nhằm đảm bảo cung cấp phục vụ người dân và các y bác sĩ, tình nguyện viên tại các bệnh viện, khu cách ly. Trong đó, phải nhắc đến Công ty cổ phần chăn nuôi C.P.Việt Nam, Công ty cổ phần Kềm Nghĩa, Công ty TNHH TMDV Qui Phúc, Công ty TNHH SX & TM Bdrico, Công ty cổ phần TITAFA,...

 

Các doanh nghiệp chung tay cùng  đồng hành cùng dự án chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Cụ thể, ngày 6.4.2020, các doanh nghiệp đã đến thăm hỏi, trao tặng những phần quà thiết thực cho đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên đang làm việc tại bệnh viện Nhiệt đới , bệnh viện Dã chiến Cần Giờ, bệnh viện Dã chiến Củ Chi, khu cách ly ĐHQG TP.HCM.

Đồng hành cùng chương trình, Công ty cổ phần Kềm Nghĩa đã trao tặng 1000 bộ kềm nghĩa, Công ty Qui Phúc trao tặng 150 ghế hawali, Công ty TITAFA trao tặng 500 chai gel rửa tay, Công ty Bidrico trao tặng 500 thùng nước khoáng, C.P.Việt Nam trao tặng 20.000 quả trứng gà cho các y bác sĩ, tình nguyện viên đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch bệnh -19 tại các sơ sở y tế, bệnh viện này. 

Sáng nay, điểm đến đầu tiên mà đoàn trao tặng quà là Bệnh viên Nhiệt Đới TP.HCM. Đoàn có buổi thăm hỏi, chuyện trò với đội ngũ y, bác sỹ. Tại đây, các bác sĩ gửi lời cảm ơn chân tình về những hỗ trợ thiết thực mà dự án Covid-19 chia sẻ cùng cơ sở và cộng đồng.

Dự án Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của các doanh nghiệp tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM

Cũng trong sáng nay, dự án Covid-19 đồng hành đến với anh em chiến sỹ tình nguyện viên tại khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia (KTX ĐHQG) TP.HCM. Khu cách ly được bố trí hết sức nghiêm ngặt từ đầu cổng vào đến từng khu trại. Loa phát thanh cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và thế giới, liên tục nhắc nhở tạo thói quen ý thức và những điều tích cực về dịch Covid-19.

 Mặc dù đeo khẩu trang và làm việc với cường độ cao nhưng các chiến sỹ, dân quân tự vệ, tình nguyện viên nơi đây vẫn luôn nở nụ cười trên môi vì đã góp một phần nhỏ công sức cho đất nước.

 

Các doanh nghiệp trao tặng quà và thiết bị y tế tại Trung tâm cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM

Trung tá Mai Đình Sằn chia sẻ: “ Trong quá trình công tác chống dịch bệnh Covid-19 tôi nhận thấy rõ tinh thần "một miếng khi đói bằng một gói khi no", lòng nhân ái, đoàn kết, gắn bó của toàn dân, của doanh nghiệp, các tổ chức trên khắp cả nước. Và với tình hình khó khăn như hiện nay, tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp, hỗ trợ của nhiều hơn nữa các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp để tạo nguồn lực giúp đơn vị thực hiện các phương án ứng phó với dịch được tốt nhất”.

Hiện nay, các y bác sĩ, tình nguyện viên, chiến sĩ,.. đang làm việc tại các bệnh viện, khu cách ly rất cần được hỗ trợ, động viên về vật chất, tinh thần để tiếp thêm động lực chiến đấu với bệnh tật, nhất là trong bối cảnh của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Dự kiến trong thời gian tới, Ban tổ chức dự án “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” sẽ tổ chức thu mua các sản phẩm nông nghiệp để cung cấp thêm bữa ăn năng lượng cho lực lượng thanh niên trong công cuộc chống dịch. Qua đó, đây cũng là hành động vô cùng ý nghĩa giúp bà con nông dân bớt đi nỗi lo “được mùa mất giá” giữa tình hình xuất khẩu nông sản khó khăn.

L.H
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan