Cập nhật ngày 23/09/2020 - 22:43:58

           

Để hỗ trợ CV xin việc hiệu quả, bạn cần có thêm những gì?

- Khi xin việc vào một công ty hoặc ứng tuyển vào những vị trí mà công ty tuyển dụng thì mọi người cần phải có CV xin việc. Hồ sơ xin việc là một phần quan trọng trong bước đầu ứng tuyển của mọi người. Chính vì vậy mọi người cần phải chuẩn bị thật tốt và tạo ấn tượng để có được hiệu quả cao. Vậy làm thế nào để có được CV xin việc hiệu quả?


Chuẩn bị CV xin việc kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả tốt nhất

Chuẩn bị một CV xin việc hoàn chỉnh

Với những người đã từng làm việc thì chuẩn bị CV xin việc không phải là điều quá khó. Tuy nhiên đối với những bạn sinh viên mới ra trường và bắt đầu xin việc tại một công ty thì chuẩn bị hồ sợ xin việc rất quan trọng.

Khi chuẩn bị CV xin việc cần phải tập trung vào viết một cách hoàn chỉnh nhất, không tẩy xóa và lan man, dài dòng. Nên viết các bản nháp trước khi vào bản chính để có một hồ sơ sạch đẹp.

Nghiên cứu kỹ từng mục trong CV để viết theo những nội dung yêu cầu. Tập trung vào các ý chính và thể hiện một cách rõ ràng nhất. Tránh việc viết quá dài dòng hoặc lan man. Nhà tuyển dụng thường không đọc chi tiết và chỉ cần tập trung vào những vấn đề quan trọng.

Tập trung vào vị trí ứng tuyển


Các bằng cấp, chứng chỉ cần phải liên quan đến vị trí ứng tuyển

Khi viết CV để xin việc thì cần phải tập trung vào vị trí mà mình cần ứng tuyển. Nên thể hiện các kỹ năng, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, chuyên môn có liên quan đến vị trí mà mình muốn ứng tuyển.

Thông thường các bạn mới đi xin việc tập trung vào việc thể hiện các kỹ năng của bản thân quá nhiều và không liên quan đến công việc ứng tuyển. Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng không đánh giá cao và loại hồ sơ của ứng viên.

Nên tập trung những kỹ năng, bằng cấp, chứng chỉ có liên quan đến công việc của công ty tuyển dụng và thể hiện những gì mình có thể làm với công việc này. Việc này sẽ giúp cho hồ sơ của bạn được chú ý hơn và nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao hơn.

Thể hiện bản thân phù hợp với công việc


Thể hiện bản thân mình phù hợp với công việc ứng tuyển

Khi viết một CV xin việc cần phải cho nhà tuyển dụng biết được năng lực của mình cũng như những giá trị mà mình sẽ mang lại. Thể hiện những yếu tố của bản thân mình phù hợp với công việc ứng tuyển.

Định lượng các thành tích mà bản thân từng đạt được cũng như định hướng đến những kết quả mang đến cho công ty. Phác họa năng lực của bản thân, điểm mạnh đối với công việc này.

Định hướng mục tiêu nghề nghiệp

Khi viết CV mọi người sẽ bắt gặp phần mục tiêu nghề nghiệp. Đối với phần này cần thể hiện các định hướng cũng như mục tiêu của mình cho công việc ứng tuyển. Định hướng các mục tiêu của mình ngắn hạn và dài hạn với công việc này.

Phần mục tiêu ngắn hạn là những gì mà mình sẽ làm và các giá trị mang lại cho công ty. Thể hiện các mục tiêu của bản thân về công việc cũng như những dự định về công việc này. Phần mục tiêu dài hạn chính là vị trí người xin việc mong muốn đạt được sau 3 - 5 năm làm việc.

Khi xin việc làm, ứng tuyển tại các công ty mới cần phải có một hồ sơ xin việc hoàn chỉnh. Để đạt được kết quả tốt nhất thì nên chuẩn bị CV xin việc kỹ lưỡng. Tập trung vào vị trí ứng tuyển và thể hiện các giá trị trong bản CV sẽ tạo thiện cảm tốt và giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.

Bảo Minh
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan