Cập nhật ngày 17/12/2014 - 19:31:57

           

Unilever, Samsung, Vinamilk là 3 "nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất Việt Nam”

Theo một khảo sát mới đây, Unilever, Samsung, Vinamilk là 3 nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất Việt Nam, thu hút người lao động nhất.

Unilever, Samsung, Vinamilk là 3 nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất Việt Nam và thu hút người lao động nhất (Ảnh: minh họa)

 

Khảo sát đượcJobStreet.com thực hiện đối với 3.093 người lao động tại Việt Nam về những nhà tuyển dụng mà họ khát khao được làm việc cùng.

Kết quả, công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng Unilever Việt Nam là nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất Việt Nam.

Đứng ở vị trí thứ 2 là Samsung - tập đoàn danh tiếng trong sản xuất điện tử và thiết bị di động. Thứ 3 là công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk.

Hai vị trí còn lại trong danh sách lần lượt thuộc về hai công ty công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam là FPT và Viettel.

Điều gì khiến các nhà tuyển dụng này trở nên hấp dẫn?

Theo kết quả từ khảo sát, lương là lý do quyết định để người lao động từ sinh viên mới ra trường đến quản lý cấp cao muốn ứng tuyển việc làm. Mức lương của các công ty trên dành cho nhân viên cao hơn khoảng từ 10% đến 40% so với thị trường.

Yếu tố thứ 2 để người lao động muốn gia nhập các công ty này là do phúc lợi từ công ty. Những công ty mang lại nhiều phúc lợi tốt cho người lao động như tiền thưởng, bảo hiểm y tế, chế độ lương hưu, cho vay mua nhà và xe… thu hút được nhiều ứng viên hơn.

Mặt khác, đối với sinh viên mới ra trường, những chương trình đào tạo và phát triển cho nhân viên của các công ty cũng là lý do thứ 2 để họ xem xét và ứng tuyển việc làm. Họ cho rằng các chương trình đào tạo và phát triển là cơ hội để nâng cao kỹ năng công việc và mở rộng con đường phát triển sự nghiệp sau này.

“Ở Tập đoàn Viettel có một đặc sản mà bất cứ ai khi mới gia nhập ngôi nhà này đều không bao giờ quên, đó là các khóa huấn luyện tân binh”, theo Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Đó là khóa học tập trung nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe và ý chí của người Viettel.

Đào tạo cán bộ ở Viettel không chỉ là cử đi đào tạo ở nước ngoài mà còn là “đào tạo thông qua giao việc khó và luân chuyển cán bộ” để mài giũa và sàng lọc nhân tài ngay trong công ty.

Trong khi đó, danh tiếng công ty là lý do thứ 3 mà người lao động ở mọi vị trí xem xét trước khi quyết định ứng tuyển.

“Điểm tự hào nhất và khiến tôi yêu quý công ty là những giá trị tốt đẹp mà công ty chúng tôi mang tới cho người tiêu dùng, khiến họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn,” một giám sát mãi vụ tại Unilever tự hào chia sẻ.

Nguồn: Motthegioi
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan