Cập nhật ngày 17/05/2015 - 00:39:03

           

Chương trình “Vượt lên chính Mình” - Một chặng đường huyền diệu

- “Chúng ta chỉ thật sự thất bại, một khi chúng ta từ bỏ mọi cố gắng”, “Vượt lên chính mình” hay “1 phút 30 giây” những thông điệp ấy đã trở thành một trong những câu nói cửa miệng của nhiều người dành để động viên nhau hàng ngày trong cuộc sống.

Niềm vui khi thí sinh chiến thắng 1 phút 30 giây

Sứ mệnh một chương trình nhân ái

Chương trình Vượt lên chính mình (VLCM) được phát sóng vào năm 2005, chương trình hỗ trợ cho những hộ gia đình có nghề, có vay vốn ngân hàng,  hoàn cảnh  khó khăn nhiều năm không thể trả được, nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình sẽ tạo điều kiện để họ xóa nợ ngân hàng. Bằng cách thử thách qua hai vòng thi trên chính cái nghề mà họ đang mưu sinh với thời lượng 1 phút 30 giây mỗi vòng. Ngoài ra chương trình còn cấp một số vốn để họ có cơ hội tiếp tục phát triển nghề của gia đình.

Thí sinh đang thi trên chính nghề mà họ đang mưu sinh hằng ngày

Cột mốc của chặng đường 11 năm

Chương trình VLCM  đã đến từ ngóc ngách của các địa phương vùng sâu vùng xa, vùng cao, vùng đồng bào dân tộc trên cả nước để tổ chức chương trình 11 năm qua. Với mong muốn mang đến niềm hy vọng thắp lên niềm tin mới, mang đến cho cộng đồng những thông điệp quý giá trong cuộc sống “Chúng ta chỉ thật sự thất bại, một khi chúng ta từ bỏ mọi cố gắng”.

Tính đến thời điểm hiện tại chương trình VLCM đã hỗ trợ các hộ gia đình xóa đi số nợ vay ngân hàng đã lên đến con số 16 tỷ đồng và các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình đã hỗ trợ trong phần rút thăm may mắn trên 7,5 tỷ đồng.

Số tiền trung bình mà mỗi hộ dân được hỗ trợ từ chương trình Vượt lên chính mình từ 50 - 80 triệu đồng. Mỗi năm chương trình đến 52 hộ gia đình trên cả nước.

Chương trình phát sóng 20 giờ Thứ Sáu hàng tuần trên HTV7

Chương trình là cầu nối nhân ái của tình người, đem đến những giá trị cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam và sự quan tâm của cộng đồng dành cho những hoàn cảnh chưa gặp may mắn trong cuộc sống. Cần lắm những chương trình nhân ái như “Vượt lên chính mình”, cùng với Đảng, Nhà nước chung tay trong công cuộc xóa đói giảm nghèo./.

Huy Hoàng
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
Đỗ Quế Hương (11:12:05 12/12/2015)

Làm sao để có thể tham gia chương trình vượt lên chính mình

* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan