Cập nhật ngày 02/10/2014 - 17:43:41

           

Hành trình Khởi nghiệp sắp "đổ bộ" vào TP. Hồ Chí Minh

- Dự kiến sẽ có hơn 2.000 sinh viên TP. Hồ Chí Minh tham gia ngày hội Hành trình Khởi nghiệp đa sắc màu. Ngày hội cũng sẽ thu hút hơn 20 doanh nghiệp, có cơ hội tiếp cận 17.000 việc làm.

Đông đảo các bạn trẻ tham dự ngày hội Hành trình Khởi nghiệp tại Hà Nội

Ngày hội Hành trình Khởi nghiệp là đích đến của chuỗi chương trình kéo dài 3 tháng gồm: Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp (dành cho thanh niên) và Cuộc thi ảnh Văn phòng Cá tính (dành cho doanh nghiệp) diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Tìm Việc Nhanh.

Chương trình là cầu nối cho sinh viên (người tìm việc) và các doanh nghiệp (việc tìm người) gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nhau. Bên cạnh đó, ngày hội cũng mang đến những hoạt động có tính định hướng, tư vấn, tương tác và sáng tạo về nghề nghiệp cho thanh niên trên con đường mở lối hành trang vào đời.

Các ứng viên tham dự “Tranh biện Khởi nghiệp”

Ngày 20/09 vừa qua, ngày hội Hành Trình Khởi Nghiệp 2014 đã được tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp và gần 2000 sinh viên trên khắp địa bàn Hà Nội.

Các doanh nghiệp tham gia tại ngày hội, như:  Công ty Cổ phần Tìm Việc Nhanh, Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H, Việc làm 24H, Hanel, LG, Manulife… đã mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm cho các bạn trẻ.

Người tham dự đã được chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng phỏng vấn trực tiếp từ các nhà tuyển dụng hàng đầu của các doanh nghiệp trong các lĩnh vực như: kỹ thuật, điện tử, công nghệ, viễn thông, thương mại điện tử, thời trang, kiến trúc…

Nhiều chương trình tư vấn do các doanh nghiệp tham dự mang lại cho các bạn trẻ tại ngày hội

Phần giao lưu với diễn giả nổi tiếng là một trong những hoạt động thu hút nhiều bạn trẻ tham dự. Tại Hà Nội, doanh nhân, Tiến sỹ Nguyễn Thành Nam (Thành viên Hội đồng Quản trị - Cựu CEO Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch HĐQT Đại Học FPT) và Thạc sỹ Ngô Thùy Ngọc Tú (Đồng sáng lập Trung tâm Anh ngữ Thông minh Yola) đã có những chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, thành công cũng như thất bại trên con đường sự nghiệp của mình cũng như giải đáp các thắc mắc cho các bạn đang muốn khởi nghiệp.

Chia sẻ cùng diễn giả - ông Nguyễn Thành Nam, cựu CEO FPT và chị Ngô Thuỳ Ngọc Tú, đồng sáng lập Trung tâm Anh ngữ Thông minh Yola

Sắp tới đây, ngày 4/10, ngày hội Hành trình Khởi nghiệp sẽ đổ bộ đến Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh.

2.000 bạn trẻ sẽ được tham gia tư vấn – tuyển dụng bởi các doanh nghiệp. Nhiều hoạt động thú vị như những trò chơi bốc thăm, kiểm tra hiểu biết của sinh viên về doanh nghiệp cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn đang chờ đợi các bạn trẻ./.

Quỳnh Anh
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan