Cập nhật ngày 02/11/2015 - 16:31:14

           

Startup Việt có cơ hội nhận được hỗ trợ lên tới 500.000 USD

Từ ngày 2 - 20/11/2015, các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) cần hỗ trợ vốn và công nghệ có thể gửi hồ sơ để được công ty Microsoft Việt Nam, Expara và CLAS xem xét hỗ trợ. Khoản tiền đầu tư có thể lên tới 500.000 USD cho doanh nghiệp xuất sắc nhất.

Với "CLAS Expara Startup Accelerator", các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ nâng cao năng lực

Ngày 2/11, Microsoft, Expara Việt Nam và công ty Customer Loyalty and Acquisition Services (CLAS) chính thức công bố chương trình “CLAS Expara Startup Accelerator” nhằm hỗ trợ gia tăng năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đây là dự án do Microsoft Việt Nam khởi xướng, kết hợp với Expara Singapore (công ty chuyên cung cấp vốn khởi nghiệp, vườn ươm doanh nghiệp) và CLAS công ty khởi nghiệp của Trung tâm Sáng tạo SHTP Microsoft Việt Nam.

Theo đó, Microsoft và các đối tác Expara, CLAS sẽ nhận hồ sơ kể từ ngày 2-20/11/2015 từ các doanh nghiệp khởi nghiệp cần hỗ trợ vốn. Các doanh nghiệp quan tâm có thể đăng ký tại địa chỉ http://www.fundacity.com/clas-expara-vietnam-accelerator/apply/525.

Hội đồng giám khảo của chương trình sẽ chấm điểm ý tưởng và hồ sơ từ các doanh nghiệp và trao 8 gói tài trợ cho các doanh nghiệp phù hợp.

Trong khuôn khổ chương trình CLAS Expara Startup Accelerator, Microsoft Việt Nam cung cấp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp cơ hội sử dụng miễn phí công nghệ Microsoft, các gói Bizspark và Bizspark Plus, với tổng trị giá lên tới 147.000 USD trong vòng 3 năm.

Microsoft cũng làm việc các doanh nghiệp khởi nghiệp để phát triển kế hoạch tiếp cận thị trường cho những giải pháp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng; hỗ trợ bán hàng cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, CLAS sẽ cung cấp các công cụ, tư vấn hỗ trợ và công tác vận hành thường nhật cho các doanh nghiệp tham dự chương trình Accelerator.

Về phía Expara, công ty sẽ cung cấp các buổi hội thảo chuyên ngành về sở hữu doanh nghiệp, lập kế hoạch và xây dựng mô hình vận hành cho doanh nghiệp, chiến lược cạnh tranh, quản lý và gọi vốn tài chính liên doanh cho các doanh nghiệp khởi nghiệp với tổng trị giá khoảng 10.500 USD cho mỗi doanh nghiệp.

Expara sẽ đầu tư khoản tiền trị giá khoảng 10.000 USD cho các doanh nghiệp có triển vọng sau thẩm định trung hạn của Accelerator và đầu tư lên tới 500.000 USD cho doanh nghiệp đạt yêu cầu xuất sắc trong ngày trình diễn chung cuộc (phụ thuộc vào phê duyệt của Ủy ban đầu tư và năng lực thực tế của doanh nghiệp).

Nguyên Đức
Nguồn: ictnews
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan