Cập nhật ngày 23/05/2017 - 22:03:05

           

MAPER đồng hành cùng Ngày hội Khởi nghiệp Bình Phước

- Ngày 20-21/05/2017 vừa qua, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm phát triển Doanh nhân Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và Mạng Khởi nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình “Giao lưu Khởi nghiệp & Trải nghiệm thực tế” tại Bình Phước.

Sau chương trình chúng tôi đã có một buổi phỏng vấn nhỏ với chị Nguyễn Nữ Song Hà - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư Maper – một trong những nhà đồng hành cùng chương trình.

Chị Nguyễn Nữ Song Hà - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư Maper

PV: Chào chị! Xuất thân từ ngành Ngữ Văn Anh của trường Khoa học xã hội và nhân văn, sau đó trở thành Thư ký bộ phận cho trung tâm giải pháp phần mềm FPT, sau đó đã từng có mức lương khá cao trên 1500 USD khi làm việc ở vị trí HRM tại Bsmart năm 2014. Nhưng sau đó chị chị quyết định nghỉ việc và bắt đầu khởi nghiệp với ngành thương mại điện tử Ayopa và Topmall.vn - một lĩnh vực không liên quan đến ngành chị học, cũng như những công việc chị đã từng là trước đó. Chị có thể chia sẻ với độc giả chặng đường đã qua và do đâu chị lại có những quyết định táo bạo như vậy?

Chị Nguyễn Nữ Song Hà: Mình đã có cơ duyên nói chuyện và làm việc rất nhiều các anh, chị kỹ thuật viên máy tính trong khoảng thời gian làm những cô việc trước đó cũng như là những thời kỳ đầu phần mềm phát triển tại Việt Nam nên mình cũng có vài kiến thức cơ bản về công nghệ. Nhưng, đến với Maper.vn, thì mình đã có khoảng thời gian khủng hoảng vì không hiểu rõ. Do đó mình phải nhờ các anh chị hướng dẫn 1 ít về hệ thống và các mối liên hệ về các công đoạn lập trình. 

Người ta thường nói: “Không biết thì đi hỏi và đi học”. Dù bạn không biết việc gì nhưng nếu bạn có “niềm đam mê và tập trung 100%”, thì bạn có thể học được rất nhiều điều từ những người xung quanh. 

Mình cảm thấy thành công nhất của bản thân không nằm ở chức vụ gì hay có bao nhiêu tiền, mà chính là chúng ta có bao nhiêu mối quan hệ thân thiết để khi mình cần thì luôn có những người đồng hành giúp đỡ vượt qua khó khăn……

Và để làm được những việc này thì bản thân mình phải  luôn luôn đặt chữ “TÂM” vào tất cả các việc .

Chị Nguyễn Nữ Song Hà trả lời câu hỏi của các bạn trẻ tại buổi giao lưu Khởi nghiệp và Trải nghiệp thực tế tại Bình Phước ngày 20/05/2017

PV: Là người đã bỏ công việc tốt, lương cao để khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công, chị có thể chia sẻ gì và có lời khuyên, gợi ý của gì dành cho các bạn thanh niên đang ấp ủ khởi nghiệp hiện nay?

Chị Nguyễn Nữ Song Hà: Đối với các bạn đang ấp ủ khởi nghiệp, tôi thấy rằng cần phải hội đủ 3 điều kiện:

- Thứ nhất hiểu biết về sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp, vận dụng công nghệ 4.0 để có thể đột phá trong quá trình sản xuất và đưa sản phẩm dịch vụ đến tay người tiêu dùng.

Điều này là rất quan trọng, khi bạn có hiểu biết thông tuệ về sản phẩm thì bạn mới có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường về sản phẩm. Lợi thế, nhược điểm của sản phẩm để khắc phục, điều chỉnh phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới. Một sản phẩm không thể phục vụ cho tất cả các đối tượng khách hàng, không thể đồng thời thỏa mãn nhu cầu, sở thích, khả năng chi trả của tất cả mọi người.

Cần có tập trung rõ ràng vào phân khúc khách hàng của bạn là ai, giá trị mà sản phẩm của bạn mang lại cho khách hàng là gì, điều gì khiến họ yêu thích và chỉ muốn dùng sản phẩm của bạn. Yêu sản phẩm, hiểu biết về sản phẩm thì bạn mới có thể chinh phục được trái tim của khách hàng. Tim khách hàng thì gần túi của khách hàng và kết quả tất yếu là bạn có thể để khách hàng vui vẻ móc hầu bao trả cho bạn hay không đó là điều quan trọng.

Thứ hai là người hướng dẫn cho các bạn con đường đúng đắn để các bạn có thể đi xa và đi nhanh hơn. Đó là các chuyên gia trong ngành, là những đồng nghiệp, bạn bè, người thân, người có thể tư vấn cho bạn chiến lược sản phẩm, chiến lược kinh doanh, chiến lược tiếp thị sản phẩm, cách bạn có thể vận hành bộ máy …. Một sản phẩm tốt nhưng chiến lược kinh doanh không có, chiến lược tiếp thị tồi bạn thử nghĩ nó sẽ đi đến đâu. 

Thứ ba, đó chính là vốn. Chúng ta không thể xây dựng cơ nghiệp với 0đ, điều này là không tưởng. Nếu bạn không có đủ vốn, không có những nguồn tài trợ từ cá nhân hay tổ chức khác, tôi chắc rằng bạn sẽ mau chóng gặp khó khăn và nản chí, bởi vì khởi nghiệp không phải là con đường đầy hoa hồng và ngát hương, ai trải qua sẽ nếm trải được mùi vị của nó, thực sự đầy chông gai và thử thách. Độ bền và vững chắc về tài chính sẽ giúp bạn vững tin tiếp bước con đường đến thành công.

PV:  Thưa chị, nguồn vốn trong Khởi nghiệp luôn là vấn đề nan giải của các bạn trẻ, khiến các bạn trẻ chùn chân. Vậy chị suy nghĩ gì về điều này ạ?

Chị Nguyễn Nữ Song Hà:  Vốn luôn là vấn đề nan giải cho khởi nghiệp. Với nguồn vốn mạnh và vững vàng sẽ giúp cho người khởi nghiệp có những bước đi chắc chắn hơn, tin tưởng và kiên trì theo đuổi ước mơ, hoài bão tới cuối cùng. Bạn không thể khởi nghiệp mà không có vốn.

Việc thiếu vốn trầm trọng sẽ làm cho các kế hoạch phát triển sản phẩm, phân phối, tiếp thị bị tắc nghẽn và gặp khó khăn. Nếu bạn đang cần vốn để khởi nghiệp, đừng ngần ngại mà hãy làm một đề án thật giá trị, thực tế, có tầm nhìn, sau đó gõ những cánh cửa có thể giúp bạn có nguồn vốn để duy trì và phát triển: gia đình, bạn bè, ngân hàng, các tổ chức tài chính.

 

Công ty Cổ phần Đầu tư Maper ký bản ký kết với Thị Đoàn Bình Long nhằm giúp đỡ thanh niên, đoàn viên trong vấn đề khởi nghiệp.

PV: Chị có thể giới thiệu về Công Ty Cổ phần Đầu tư Maper cho các bạn trẻ hiểu hơn về các phương thức, hình thức hoạt động của công ty được không ạ?

Chị Nguyễn Nữ Song Hà:  Maper.vn chính thức ra mắt vào tháng 12/2016, là ứng dụng miễn phí trên điện thoại di động và website, để tìm kiếm và sử dụng các dịch vụ khuyến mãi của tất cả các địa điểm ở mọi lĩnh vực từ ăn uống, sức khỏe làm đẹp, thời trang, khu mua sắm, du lịch giải trí, công nghệ điện tử và dịch vụ.Với tiêu chí đặt người dùng làm trung tâm, Maper cung cấp những tính năng nổi bật cùng sự phân loại địa điểm rõ ràng để hỗ trợ người dùng một cách tối đa.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy địa điểm cũng như khuyến mãi mong muốn trong vô số địa điểm mà hệ thống Maper cung cấp. Trên Maper, bạn có thể quảng bá về địa điểm, những sản phẩm mà mình cung cấp để người dùng có thể biết tới, sử dụng và đánh giá. Lấy tiêu chí minh bạch và trung thực, nên các đánh giá của người dùng đều là những người đã từng tới, sử dụng dịch vụ, không có trường hợp đánh giá ảo. Điều này tạo nên sự uy tín và khác biệt cho trang mạng cộng đồng Maper.vn

PV: Vậy thì Công ty Cổ phần Đầu tư Maper sẽ có những chính sách, chương trình như thế nào để hỗ trợ cho các bạn trẻ khởi nghiệp, thưa chị? 

Chị Nguyễn Nữ Song Hà: Maper sẽ hỗ trợ cho các bạn khởi nghiệp thông qua các hoạt động sau: . 

- Tổ chức các lớp tập huấn tại công ty theo chủ đề với sự thống nhất tham gia của các bên tỉnh đoàn, Mạng Khởi nghiệp Việt Nam và Maper . Phối hợp tổ chức và tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên đến tham quan, thực tập tại Công ty.

- Tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương. Kết nối giao thương giữa các cá nhân khởi nghiệp và nhà phân phối. Hỗ trợ đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp đăng tải thông tin địa điểm miễn phí trên webite/ ứng dụng Maper.vn.

PV: Rất cảm ơn chị về những chia sẻ ngày hôm nay. Chúc chị sẽ luôn thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

P.V
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan