Cập nhật ngày 16/11/2017 - 11:34:24

           

Trường Trung cấp nghề quận Bình Thạnh

Sức hút từ một môi trường học tập thực tế

- Với phương châm “học đi đôi với hành” nhằm trang bị kiến thức thực tế nhất cho sinh viên của mình, trường trung cấp nghề quận Bình Thạnh ngày càng nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ khi muốn tìm cho mình một công việc ổn định sau khi theo học tại đây.

Môi trường thực học và thực nghiệp

Trong thời gian qua, vấn đề việc làm cho sinh viên mới ra trường trở thành mối quan tâm của toàn xã hội. Trong khi số lượng thất nghiệp của những sinh viên có bằng cấp cao ngày càng đông nhưng doanh nghiệp lại ở trong tình trạng thiếu người, thiếu lao động. Nguyên nhân của tình trạng này một phần là do kiến thức học của sinh viên khi ra trường không sát với thực tế, dẫn tới việc người học không đáp ứng được các yêu cầu công việc. Điều này gây ra sự lãng phí lớn về công sức, thời gian không những của người đi học mà còn của cả xã hội.

Thầy và trò trường trung cấp nghề quận Bình Thạnh  với nhiều kỳ vọng trong năm học mới

Thầy và trò trường trung cấp nghề Bình Thạnh với nhiều kỳ vọng trong năm học mới

Để khắc phục vần đề trên, trường Trung cấp nghề quận Bình Thạnh với phương châm “học đi đôi với hành”, “lấy người học làm trung tâm”. Dạy nghề gắn liền với việc làm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đẩy mạnh hợp tác, phối hợp, liên kết đào tạo, thu hút các nguồn lực hỗ trợ từ các doanh nghiệp, thực hiện chủ trương xã hội hoá dạy nghề để nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy nghề, đảm bảo đạt các tiêu chí trong kiểm định chất lượng dạy nghề do Bộ LĐ-TB&XH ban hành đã đáp ứng phần nào nhu cầu thực sự của xã hội.

Trường nổi bật với mô hình đào tạo song hành, theo đó, sinh viên ở đây không những được đào tạo vững về lý thuyết mà còn được thực tập thực tế tại các công ty, xí nghiệp. Điều này giúp cho sinh viên có cơ hội tiếp cận môi trường làm việc thực tế không còn bỡ ngỡ khi ra trường, khi mà điều họ học được, làm được cũng chính là điều mà xã hội đang cần đến.

Để làm được những điều trên, trường Trung cấp nghề quận Bình Thạnh luôn chú ý đến việc phát triển đội ngũ giảng viên tại nhà trường nhằm đáp ứng tốt nhất cho việc giảng dạy. Giảng viên tại đây luôn là những người có kiến thức vững cùng tay nghề chuyên nghiệp, họ luôn là những người tận tâm nhất với nghề và luôn mong muốn đào tạo ra thế hệ những sinh viên biết việc, yêu việc và thạo việc nhất.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng đến việc phát triển và bổ sung các trang thiết bị kỹ thuật hỗ trợ cần thiết cho việc học, làm chúng trở thành những trợ thủ đắc lực giúp cho việc truyền đạt kiến thức được rõ ràng hơn, thực tế hơn. Tất cả những điều này đã góp phần tạo nên một môi trường sư phạm giáo dục nghề nghiệp đúng nghĩa.

Chất lượng đào tạo - một trong những ưu tiên số một của nhà trường.

Chất lượng đào tạo - một trong những ưu tiên số một của nhà trường

Sức hút từ một môi trường học tập thực tế

Chính vì môi trường giáo dục nghề nghiệp uy tín, chuyên nghiệp của trường Trung cấp Nghề quận Bình Thạnh ngày càng được nâng cao,  ngày càng nhiều người biết tới và tin tưởng. Bằng chứng cho việc này là số lượng học sinh đăng ký theo học hệ trung cấp nghề ở trường với 7 ngành học trong những năm qua ngày càng tăng theo mỗi năm (lần lượt các năm 2015, 2016, 2017 với tỷ lệ tăng: 30%, 62%, 91% so với chỉ tiêu đăng ký). 

Bên cạnh đó, ngoài các ngành học chính ở đây, các ngành nghề đào tạo ngắn hạn của nhà trường (sơ cấp, ngắn hạn) cũng nhận được sự chú ý và thu hút ngày càng đông đảo người đăng ký theo học trên 2500 lượt người mỗi năm.

Với quyết tâm của thầy trò trường Trung cấp nghề quận Bình Thạnh trong việc nắm bắt, chinh phục những đòi hỏi thực tế từ công việc của cuộc sống cùng kết quả thấy rõ là hầu như 100% sinh viên theo học hệ trung cấp tại trường đều có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Bầu không khí sư phạm trong nhà trường ngày càng nhộn nhịp, theo đó chất lượng đào tạo cũng ngày càng được nâng lên, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội.

P.V
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan