Cập nhật ngày 22/12/2017 - 16:26:51

           

4 bí quyết để đơn giản hóa cuộc sống

- Cuốn mình theo vòng quay của công việc, nhịp sống hối hả thường ngày, không ít người cảm thấy bế tắc, mệt mỏi với chính cuộc sống thường nhật của bản thân. Hãy thử những cách dưới đây để cuộc sống đơn giản và dễ thở hơn.

Đừng để quá khứ nhấn chìm tương lai của bạn

Những sai lầm bạn mắc phải trong quá khứ có thể là bài học quý giá cho bạn giúp bạn trưởng thành hơn. Chúng là những điều đã qua và không thể thay đổi được. Cách duy nhất để bạn có thể sửa chữa những sai lầm trong quá khứ là cố gắng khắc phục nó và thay đổi bản thân mình ở hiện tại.  Việc cứ ôm trong mình những hoài niệm đã qua sẽ khiến bản thân bạn mất đi ý chí phấn đấu, làm cuộc sống hiện tại của bạn ngột ngạt và bi quan hơn. Vậy tại sao không buông bỏ chúng để sống tốt hơn.

Sống là mình, không bị ảnh hưởng bởi lời nhận xét của người khác

Không bản sao nào hoàn hảo bằng bản chính, vậy nên mỗi người hãy sống là mình. Trước nhiều lời nhận xét thiếu thiện chí về bản thân mình, việc bạn cần làm là bỏ qua chúng một bên, không nên để bản thân bị ảnh hưởng bởi chúng. Vốn dĩ những “góp ý” như vậy không nhằm mục đích là bạn tốt hơn mà chỉ mong muốn đả kích bạn. Để bản thân mình bị chi phối bởi chúng bạn sẽ cuốn mình trong vòng xoay của sự đổi dời rồi sau đó bạn đánh mất đi bản thân và càng cảm thấy bi quan hơn. Lắng nghe ý kiến của người khác để hoàn thiện bản thân là đúng tuy nhiên cần phải biết lắng nghe có chọn lọc, tiếp thu những ý kiến tốt và bỏ ngoài tai những lời nhận xét thiếu chân thành.

Học cách tha thứ

Sẽ thật khó chịu nếu trong lòng cứ mãi ôm những hiềm khích với người khác. Mâu thuẫn là nguyên nhân đẩy con người cách xa nhau cũng là nhân tố làm cho bản thân có cái nhìn tiêu cực hơn về cuộc sống. Vậy tại sao không thử mở lòng với mọi người, cùng nhau bỏ qua lỗi lầm của nhau. Tha thứ cho những lỗi lầm của người khác cũng là một cách đơn giản hóa mọi thứ xung quanh, giúp người với người biết đồng cảm, chia sẻ, gắn bó với nhau hơn trong các mối quan hệ. Nếu làm được như vậy lẽ như vậy cuộc sống sẽ đơn giản và hành phúc hơn bội phần. 

Không lo chuyện bao đồng

Khả năng của con người là có giới hạn, vậy nên bạn không thể giúp đỡ hết tất cả mọi người. Hãy tạo cho mình một điểm dừng vừa đủ để tạo nên những mối quan hệ thân thiệt, đáng có. Không nên biến bản thân trở thành trung tâm của vũ trụ với tay quá nhiều vào những công việc ngoài khả năng của mình để rồi “mua dây buộc mình”.

Cẩm My
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan