Cập nhật ngày 26/12/2017 - 22:01:06

           

Sống 24h sao cho hiệu quả như một tỷ phú?

- Mỗi ngày, một người lại có 24h để sống và làm việc. Cách mà bạn sử dụng thời gian sẽ quyết định cuộc đời bạn. Vậy làm thế nào để sống 24h sao cho hiệu quả như một tỷ phú? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn.

Mỗi người đều có 24h để sống

Thời gian làm việc

Phần lớn thời gian trong đời của một người dành cho việc lao động, làm việc. Tại Việt Nam, thông thường thời gian làm việc của một người là 8 tiếng. Ở một số quốc gia khác trên thế giới, nó có thể chênh lệch nhiều hơn hoặc ít hơn.

Câu hỏi đặt ra là: “ Có thật sự đúng khi cho rằng thời gian làm việc càng nhiều thì hiệu quả công việc sẽ càng cao?”. Thực tế, khi bạn biết cách sắp xếp mọi thứ và quản lý thời gian, phân bổ sự tập trung hiệu quả, thì bạn không cần mất quá nhiều thời gian để hoàn thành công việc. Các tỷ phú và những người thành công, họ không làm nhiều, mà họ làm việc có hiệu quả. 

Hãy giải quyết công việc nhanh chóng, dứt khoác, tập trung. Đừng kéo dài và lãng phí thời gian của bạn. Đôi khi bạn chỉ cần mất khoảng 1h để xử lý 1 bộ hồ sơ, nhưng bạn lại kéo dài nó tới vài tiếng đồng hồ ! Một vấn đề nữa, đó là hãy quyết định chính xác những việc cần làm và không cần làm, tập trung vào thứ quan trọng và bỏ qua những thứ lãng phí thời gian.

Thời gian nghỉ ngơi

Hãy cân bằng thời gian làm việc và thời gian cho việc nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe. Nhiều người xem nhẹ việc dành thời gian để ngủ đủ giấc, ăn uống đúng giờ. Chính vì vậy, sức khỏe của bạn xuống dốc nhanh chóng.

Đừng nghĩ rằng các tỷ phú, những CEO lớn thì chỉ biết tới công việc, thực tế hơn ai hết, họ là những người cực kì biết quan tâm tới sức khỏe của bản thân. Nếu bạn có thời gian, nhưng bạn không có sức khỏe thì bạn cũng không thể làm tốt những điều mình muốn.

Dành thời gian cho sức khỏe

Thời gian cho tinh thần

Thời gian cho tinh thần, là khoảng thời gian bạn dành để giải tỏa stress, làm những điều thực sự có ý nghĩa với chính mình, khiến bản thân thoải mái nhất. Mỗi người lại có sở thích riêng của chính mình. Thời gian cho tinh thần, có người nghe nhạc, có người đọc sách, đi dạo, có người lại xem phi, đi du lịch... Mỗi một ngày, bạn cần có thời gian cho tinh thần để cân bằng lại trạng thái của mình, giải tỏa bớt áp lực từ công việc và tận hưởng cuộc sống. 

Nhìn chung, để có một cuộc sống hài hòa và hạnh phúc, hãy sử dụng thời gian một cách thông minh và hiệu quả./.

Tuyết Mai
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan