Cập nhật ngày 02/01/2018 - 12:20:47

           

Doanh nhân Lê Quang Ngày mang niềm vui đến với người nghèo

- Chọn cho mình con đường theo nghiệp y đức bởi tình thương người, ông Lê Quang Ngày không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà ông còn là người chăm làm từ thiện, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Cũng chính vì tấm lòng nhân ái ấy mà bao năm qua, ông đã đặt chân đến hầu hết các vùng khó khăn trên vùng đất Tây Nguyên để mang tình thương, mang niềm vui đến cho những phận đời kém may mắn.

Vợ chồng doanh nhân Lê Quang Ngày

Ông Lê Quang Ngày sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo miền Trung (Quảng Ngãi), lúc nhỏ ông học hành rất chăm chỉ, siêng năng, kết quả học tập rất tốt và ông đã thi đậu vào Đại học Y Dược. Những ngày đầu xuống TP. Hồ Chí Minh học, biết gia đình không khá giả nên ông đã tranh thủ tự kiếm thêm thu nhập bằng nhiều cách như đi dạy kèm, phụ bán cà phê,... Cực khổ là vậy, nhưng ông cũng hoàn thành tốt đẹp mấy năm đại học.

Năm 1987, ông tốt nghiệp Trường Đào tạo Cán bộ Y tế 2, Khoa Y học cổ truyền (Đại học Y Dược) với tấm bằng loại khá. Ra trường, ông về làm cho một số bệnh viện tại TP. Buôn Ma Thuột. Đến năm 1997, ông Ngày thôi công tác tại bệnh viện để chuyển sang kinh doanh. Từ đây, ông đã dành mọi thời gian, công sức cho công việc mới mà ông rất đam mê, tại Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo do chính ông thành lập.

Đại tá Đoàn Quốc Thư - Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk tặng hoa tri ân cho BS CKII Nguyễn Đại Phong GĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk (bìa phải) và ông Lê Quang Ngày GĐ Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo (đứng giữa) nhân chuyến khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo tại xã Đắk Phơi, huyện Lắk.

Ông Lê Quang Ngày bộc bạch: “Lúc nào tôi cũng tâm niệm phải luôn hết mình trong mọi công việc. Trong chuyên môn tuyệt đối không được để sai sót vì công việc của mình liên quan tới sức khỏe, tính mạng con người. Trong cộng đồng nếu có điều kiện thì sẵn sàng giúp đỡ ngay cho những người không may mắn, nghèo khó...”

Có thể nói, ông Lê Quang Ngày là một người không chỉ mê về lĩnh vực kinh doanh, mà cũng rất mê làm từ thiện. Làm việc tích cóp được chút tiền là ông nghĩ đến người thân và những người nghèo khó. Do xuất thân từ gia cảnh không mấy khá giả từ nhỏ, nên ông hiểu được nỗi khó khăn của những người nghèo. Vì vậy, sau khi làm việc có được kha khá tiền, ông Ngày khi về quê nhà, thấy những bà con ở quê bệnh hoạn, nhưng không có tiền đủ để lo chạy chữa bệnh, ông đã không do dự bỏ tiền túi hỗ trợ cho những đồng hương của mình.

Những năm qua, ông Ngày luôn là người nhiệt tình tham gia những chuyến công tác từ thiện. Mỗi năm, ông đều dành một khoản không nhỏ kinh phí để tặng hàng ngàn quyển sách, tập cho học sinh nghèo; cho quỹ khuyến học giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cho hội người già neo đơn, xây dựng nhà tình thương... Ông Lê Quang Ngày là gương mặt quen thuộc của những chuyến khám bệnh từ thiện của tỉnh Đắk Lắk.

Mỗi chuyến đi như vậy, không chỉ mang quà cho học sinh, ông và các cộng sự lại tranh thủ khám bệnh cho các cháu nhỏ. Nhiều gia đình khi nghe có bác sĩ lên tình nguyện đã đi bộ cả chục cây số đường rừng gặp cho được ông Ngày để nhờ thăm khám.

Ông Lê Quang Ngày (bìa trái) nhận hoa tri ân của đại tá Vũ Hòa Bình - trưởng Công an TP. Buôn Ma Thuột

Ông Ngày đã cùng với các y bác sĩ, dược sĩ, tại Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo và các bệnh viện lớn trong tỉnh đến khám chữa bệnh cho đồng bào nghèo các huyện, vùng sâu vùng xa, vùng chiến khu cách mạng. Dưới sự lãnh đạo của ông Ngày, Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo thường xuyên kết hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk (Phòng PC45; Phòng PC64), Công an TP. Buôn Ma Thuột tổ chức đoàn y bác sĩ khám bệnh, phát thuốc, phát quà cho người nghèo tại TP. Buôn Ma Thuột, Buôn Hồ, Krông Pắk, Krông Bông (đây là vùng căn cứ địa cách mạng của tỉnh Đắk Lắk), tỉnh Quảng Ngãi.

Càng đi, ông càng biết thêm được người dân mình nghèo khổ, thiếu thốn ra sao. “Mỗi một chuyến đi tình nguyện đều để lại cho mình những kỷ niệm đáng nhớ. Điều đặc biệt ý nghĩa là sau những chuyến đi là mình ý thức rõ hơn về trách nhiệm nghề nghiệp và nung nấu nguyện vọng đóng góp nhiều hơn vì sức khỏe người dân” ông Ngày chia sẻ.

Trải qua những đắng cay cuộc đời và vươn lên tự khẳng định mình trên thương trường, ông Ngày đã gặt hái được những thành công nhất định. Vậy nhưng, thành công lớn nhất mà ông tâm đắc và cảm thấy hạnh phúc nhất là những chuyến thiện nguyện. Với ông đó là “cái được” lớn nhất của cuộc đời ông.

Một số hình ảnh hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, phát quà cho bà con nghèo tại Thành phố Buôn Ma Thuột, Thị xã Buôn Hồ, Krông Pắk, Krông Bông, Krông Ana, Lắk và tỉnh Quảng Ngãi.

Thảo Nguyên
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan