Cập nhật ngày 29/03/2018 - 11:12:51

           

Vì sao sự kiên trì cần thiết cho một CEO?

- Khởi nghiệp và thành lập công ty cho riêng mình đã là một việc không dễ dàng. Thế nhưng để có thể duy trì và đưa công ty của mình lên một tầm cao mới một vị thế vĩ đại lại càng khó khăn hơn. Sự khó khăn này đã khiến cho không ít các CEO cảm thấy mệt mỏi. Chính vì thế, để vượt qua những trở ngại thì đòi hỏi các CEO cần phải kiên trì.

Đối mặt với thử thách

Việc lập ra một doanh nghiệp sẽ không khỏi gặp phải những sóng gió và các trở ngại. Nếu không kiên trì sẽ rất dễ bị ngã trước các sóng gió thác ghềnh đó. Chính vì thế, hãy lập ra những mục tiêu cũng như kế hoạch cụ thể. Những mục tiêu và kế hoạch này sẽ giúp bạn có thể lường trước phần nào các rủi ro có thể sẽ xảy ra để đề ra các biện pháp giải quyết phù hợp nhất.

Ngoài ra, nếu chẳng may rơi vào những chướng ngại vật, hãy bình tĩnh tìm ra các phương hướng giải quyết. Điều quan trọng nhất là phải kiên định không được nản chí. Bạn cần nghĩ đến lý do mà mình đã bắt đầu để tiếp thêm sức mạnh trong những lúc khó khăn. Bạn hãy nhớ rằng, trên thế giới này dù là người tuyệt vời và giỏi giang thế nào nếu không kiên trì và quyết tâm thì sự thất bại chỉ trong gang tấc.

Ngoài ra, khi đã vượt qua những khó khăn thử thách, bạn cũng cần phải kiên trì để mang đến sự bền vững cho doanh nghiệp của mình. Tuyệt đối không được lơ là. Hãy tìm cách mở rộng thị phần cũng như quảng bá thương hiệu của mình đến với người tiêu dùng. Đồng thời, chất lượng của các sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn cần phải được kiểm tra gắt gao để có thể nhận được lòng tin từ khách hàng. 

Bạn cần hiểu rằng, khó khăn là việc tất yếu. Điều quan trọng nhất là làm thế nào để vượt qua và thoát khỏi nó. Chính sự kiên trì sẽ tiếp thêm cho bạn những sức mạnh để trở thành một nhà CEO có tầm nhìn và mạnh mẽ hơn.

Tìm ra những kiến thức mới

Việc kiên trì đối với các nhà lãnh đão không chỉ đơn giản và bền bỉ trên thương trường mà nó còn thể hiện trong việc không ngừng học hỏi. Mỗi giờ, mỗi ngày trôi qua trên thế giới của chúng ta lại có thêm nhiều điều mới mẻ và kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh nói riêng và trong xã hội nói chung ngày càng nhiều. Chính vì thế nếu không học hỏi và tiếp thu những cái mới sẽ khiến cho chính bản thân bạn và doanh nghiệp của mình trở thành những kẻ lạc hậu.

Trong thời đại ngày nay, không khó để chúng ta có thể tiếp cận với các phương thức trau dồi kiến thức. Bạn có thể tìm mua những cuốn sách về các lĩnh vực mà mình muốn tìm hiểu thêm hay tìm những bài báo, những bài chia sẻ kinh nghiệm trên các website. Qua đó, bạn có thể tham khảo thêm các cách giải quyết vấn đề từ những người thành công đi trước để có thể áp dụng cho chính doanh nghiệp của mình. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học hỏi thêm từ chính những người nhân viên hay từ chính những người bạn đồng hành của mình để có thể tìm ra các phương pháp hay các công nghệ và ứng dụng mới để áp dụng trong kinh doanh. Kiên trì học hỏi với tư duy đổi mới sẽ giúp bạn vươn đến một tầm cao mới.

Kiên trì là một đức tính cần thiết của các nhà lãnh đạo và của tất cả mọi người. Sự kiên trì được xem là một chiếc chìa khóa vạn năng giúp chúng ta mở ra cánh cửa của sự thành công. Không có sự thành công nào mà không cần phải kiên trì và bền bỉ theo đuổi niềm đam mê.

Thu Thảo
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan