Cập nhật ngày 26/04/2018 - 22:55:47

           

CEO và lợi ích khi áp dụng NLP

- Để trở thành CEO thành công thì cần hội tụ nhiều yếu tố, ngoài kiến thức chuyên môn thì còn biết cách chinh phục các đối tác và khách hàng, quan trọng hơn cả là quản lý tốt đội ngũ nhân viên của mình. Tuy nhiên để có thể quán xuyến tốt mọi việc, CEO phải biết điều khiển được cảm xúc của bản thân trước mọi tình huống. Vậy NLP sẽ giúp gì cho các CEO?

Điều khiển trạng thái cảm xúc của bản thân

Có câu, "Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ" trong kinh doanh đặc biệt là ở vị trí CEO cũng thế, muốn quản lý tốt công ty thì trước tiên bạn phải quản lý tốt chính bản thân mình, những gì thuộc về suy nghĩ và hành động. Nếu am hiểu được NLP – Lập trình ngôn ngữ tư duy, sẽ giúp các CEO học được cách điều khiển trạng thái cảm xúc và hành vi trước các đối tác, khách hàng và đội ngũ nhân viên của mình, từ đó khéo léo hóa giải những mối xung đột trong lúc đàm phán, quản lý giúp cho mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ. 

NLP giúp hoàn thiện kỹ năng trong giao tiếp

Để thuận lợi mang về những hợp đồng “béo bở” cho công ty thì một CEO ngoài việc điều khiển được cảm xúc bản thân còn phải trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng giao tiếp để ứng biến các tình huống hóc búa trong khi giao tiếp, đàm phán với các đối tác khách hàng. Nếu không dù có kiểm soát tốt cảm xúc nhưng không thể đưa ra các phương án để giải quyết vấn đề thì cuộc đàm phán rất dễ dẫn đến thất bại. Do đó, NLP sẽ giúp các CEO hoàn thiện được các kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp dựa trên nền tảng kinh nghiệm tích lũy được của bản thân và các phương cách đã có sẵn trong thực tiễn, không những giúp CEO giải quyết tốt mọi tình huống giao tiếp của công ty mà trong tất cả mối quan hệ gia đình và xã hội. 

Giúp CEO vượt qua khó khăn trong công việc và cuộc sống

Thời buổi cạnh trạnh đặt các CEO luôn đứng trước nhiều áp lực, đôi khi đối mặt với vô vàn khó khăn khiến công ty dẫn dến nguy cơ phá sản, nếu không có cái “đầu lạnh”, tỉnh táo để tìm hiểu, phân tích ngọn ngành nguyên do thì khó có thể đưa ra phương án giải quyết kịp thời và đúng đắn. Thông hiểu NLP sẽ giúp các CEO có cái nhìn thấu đáo trong một vấn đề khó khăn, từ đó có hướng điều chỉnh và khắc phục tốt nhất. Ngoài ra, những khó khăn trong cuộc sống cũng được các CEO xử lý một cách gọn gàng và trơn tru mang đến cuộc sống trọn vẹn và sung mãn nhất.

Giúp những người xung quanh mình đạt được thành công

Một khi am hiểu tận tường NLP sẽ giúp trí não khai thông mọi vướt mắc, tháo gỡ mọi khăn khó, không những giúp CEO đạt được những tựu cho bản thân, công ty mà còn mang đến niềm cảm hứng cho nhiều người khác, đặc biệt là các bạn trẻ đang có những ấp ủ và dự định trở thành CEO trong tương lai học tập và làm theo. Ngoài ra, chính sự thành công của mình, các CEO đã trực tiếp mang đến nhiều lợi ích cho những người xung quanh, bạn bè và những người thân trong gia đình.

Giúp CEO có thêm thời gian để làm nhiều điều ý nghĩa khác

Không khó để bắt gặp những CEO trong các chương trình từ thiện, những buổi thuyết trình trước đám đông hay tham gia vào những hoạt động công ích cùng với cộng đồng và xã hội. Đó là vì NLP đã giúp họ xử lý tốt mọi vấn đề, giúp có thêm thời gian tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa, những gì họ thích và muốn làm để mang đến nhiều lợi ích cho chính bản thân, gia đình và xã hội. Tóm lại, các CEO nếu muốn thành công trong công việc và cuộc sống thì đòi hỏi phải có sự hỗ trợ và đồng hành của NLP.

Hữu Phúc
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan