Cập nhật ngày 18/09/2018 - 14:55:17

           

Cái bẫy làm thuê cho chính công ty mình của doanh nhân

- Nhiều doanh nhân hiện nay đang mắc phải cái bẫy đó chính là làm thuê cho chính công ty của mình. Vì sao lại có tình trạng đó và làm thế nào để khắc phục.

Doanh nhân đang làm thuê cho chính công ty mình

Nhiều doanh nhân đang mắc vào cái bẫy làm thuê cho chính công ty mình

Sở dĩ những doanh nhân hiện nay đang làm thuê cho chính công ty của mình là do họ ngày đêm trăn trở với doanh nghiệp mình thậm chí đến quên ăn, quên ngủ. Những doanh nhân thao thức, trăn trở vì doanh nghiệp, đứa con tinh thần của chính mình. Những doanh nhân muốn đưa doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hoặc vực doanh nghiệp dậy khi đang trong lúc khó khăn, có những doanh nhân lại đang trong quá trình khởi nghiệp hoặc những doanh nhân đang điều hành doanh nghiệp trong một thời gian dài nhưng chưa thành công. Những doanh nhân làm việc quên ăn quên ngủ vì doanh nghiệp của mình đều chung một mục đích đó là làm sao để công ty của mình phát triển mạnh mẽ và thành công nhất.

Tuy nhiên, đôi khi doanh nhân chưa làm được một việc gì đó là do họ chưa biết cách. Họ vẫn có những lỗ hổng cần phải bù đắp vào trong đó. Lỗ hổng đó có thể là về kiến thức, kỹ năng. Bạn vẫn có thể thay đổi hoạt động kinh doanh của công ty với cách thay đổi bản thân. Tốc độ phát triển của doanh nghiệp sẽ tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển của bản thân doanh nhân. Đây là điều mà nhiều doanh nhân, những người muốn đưa doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn.

Sai lầm của các doanh nhân là họ cho rằng sẽ không có ai trong doanh nghiệp sẽ làm tốt bằng mình nên họ đảm đương mọi công việc trong doanh nghiệp từ việc lớn đến việc nhỏ, từ giá trị cao đến giá trị thấp. Việc ôm đồm công việc như vậy đã vô tình làm bỏ qua những lợi ích của việc giúp việc và khó để tăng tốc hoặc tăng quy mô làm việc.

Lợi ích của việc giao việc của các doanh nhân

Doanh nhân nên giao việc cho các nhân viên khác để làm tốt hơn trách nhiệm của mình

Để không mắc phải cái bẫy làm thuê chính công ty mình, các doanh nhân cần biết giao việc cho người khác trong doanh nghiệp. Sau đây là những lợi ích của việc giao việc của các doanh nhân:

Các công việc sẽ được thực hiện cùng thời gian giúp hoàn thành công việc sớm hơn.

Tận dụng được hết nguồn nhân lực và làm tăng năng suất công việc.

Giúp phân công trách nhiệm và quyền hạn một cách rõ ràng để việc kiểm tra công việc không còn khó khăn.

Giúp các nhân viên trong công ty được xác định rõ ràng trách nhiệm để họ trở nên có trách nhiệm hơn.

Giúp các nhân viên tiến bộ, trưởng thành hơn để tăng tiềm lực chính của công ty.

Đánh giá chất lượng của từng nhân viên tốt hơn.

Ngoài ra, việc giao bớt việc cho các nhân viên khác sẽ giúp các doanh nhân có nhiều thời gian để thực hiện trách nhiệm của mình và kiểm tra, quản lý công việc tốt hơn. Điều này sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Để thay đổi doanh nghiệp nhanh và tiết kiệm được thời gian, doanh nghiệp nên làm tốt việc mô tả công việc ở từng vị trí để họ không bị cuốn vào trong vòng xoáy của những việc không phải việc của mình.

Trên đây, chúng tôi đã trình bày quan điểm về cái bẫy làm thuê cho chính công ty mình của doanh nhân. Hi vọng với những điều này đã giúp cung cấp những điều bổ ích cho các doanh nhân để họ không mắc vào bẫy làm thuê cho công ty mình.

Kim Chi
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan