Cập nhật ngày 13/10/2018 - 10:18:43

           

6 điểm mù trong lãnh đạo nên cần tránh

- Để duy trì hoạt động của doanh nghiệp, vai trò của người lãnh đạo rất quan trọng. Và để giúp doanh nghiệp đi đúng hướng, có sự gắn kết giữa nhân viên trong doanh nghiệp thì đây là 6 điểm mù cần tránh.

Làm việc một cách đơn độc

Đây là điểm mù trong lãnh đạo cần tránh, để giúp tăng thêm sự gắn kết giữa nhân viên trong doanh nghiệp. Một người lãnh đạo có thể làm việc đơn độc chứng tỏ đó là một người rất kiên cường. Tuy nhiên, nếu cứ ôm hết mọi việc thì vô hình chung đã loại bỏ những nhân viên khác trong bộ máy của doanh nghiệp ra ngoài thì điều đó không phải là điều tốt cho hoạt động chung của doanh nghiệp.

Làm việc đơn độc có nghĩa là bạn không chấp nhận bất kì một sự giúp đỡ nào từ người khác. Không những thế những áp lực, những căng thẳng trong quá trình làm việc cũng không chia sẻ với bất kì ai. Điều này sẽ tạo nên sự tách biệt giữa bạn và nhân viên cấp dưới của mình cũng như bạn không quan tâm đến suy nghĩ của nhân viên. Và như vậy, nhân viên cũng cảm thấy mình không được coi trọng. Sự nhiệt huyết, nỗ lực làm việc của nhân viên cũng không có. Và tất nhiên sự ủng hộ của nhân viên đối với bạn cũng không còn.

Không nhạy cảm

Người lãnh đạo là người nắm trong tay vận mệnh của toàn thể nhân viên trong doanh nghiệp, cho nên nếu không nhạy cảm có cách hành xử không hợp hoàn cảnh, tình huống thì sẽ làm cho nhân viên không tin tưởng vào bạn nữa. Và điều này sẽ làm cho bộ máy của doanh nghiệp lỏng lẻo, không có sự đoàn kết.

Không cứng rắn với nhân viên

Trong doanh nghiệp, có đội ngũ nhân viên rất lớn. Và trong quá trình làm việc nhân viên có thể gặp phải những lỗi sai khi làm việc không đúng với định hướng của công ty. Nhưng người lãnh đạo là bạn lại không nói rõ ra những vấn đề mà nhân viên gặp phải mà chỉ nói một cách chung chung, với thái độ không cứng rắn. Điều này sẽ làm nhân viên thấy hoang mang và không thể nào đặt niềm tin vào lãnh đạo của mình.

Không chấp nhận hoàn cảnh

Là người đưa ra các quyết định quan trọng tuy nhiên không phải quyết định nào của lãnh đạo cũng là quyết định đúng đắn. Và khi đưa ra quyết định sai lầm, lãnh đạo không chấp nhận sự thật mà đổ lỗi cho hoàn cảnh hay người khác. Đồng thời cũng không chịu nghe ý kiến của nhân viên. Điều này vô hình chung sẽ gây mất đoàn kết trong nội bộ của doanh nghiệp.

Lập trường không vững vàng

Trong hoạt động của doanh nghiệp có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Nhưng đứng trước những vấn đề đó, người lãnh đạo không có lập trường vững vàng, không kiên định với quyết định của mình làm cho nhân viên mất niềm tin vào khả năng, tài năng của người lãnh đạo.

Không tìm kiếm hướng đi mới cho doanh nghiệp

Hoạt động của doanh nghiệp không thể nào đứng yên một chỗ mà cần phải có hướng đi mới cùng với sự thay đổi của thị trường. Và người lãnh đạo hài lòng với những gì doanh nghiệp mình đang có, không chịu tìm kiếm hướng đi mới, không lắng nghe phương án, ý tưởng mới đến từ nhân viên của mình chính là điểm mù cần phải tránh.

Trên đây là 6 điểm mù trong lãnh đạo cần tránh mà bất kì người làm lãnh đạo cũng cần phải biết. Bởi nếu không may vấp phải một trong số những điểm mù nói trên, bộ máy hoạt động của doanh nghiệp sẽ mất sự đoàn kết và niềm tin của nhân viên với nhà lãnh đạo không thể duy trì và sẽ làm cho hoạt động của doanh nghiệp ngày càng đi xuống.

Thu Hương
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan