Cập nhật ngày 02/11/2018 - 09:38:59

           

Bí quyết để dùng nguyên lý Arnold làm chủ hoàn cảnh hiệu quả nhất

- “Lấy kết quả mà tôi muốn đặt ra phía trước, rồi sống từng ngày trong cái kết quả đó, tự khắc mọi việc sẽ thành”, trích lời Arnold Schwarzenegger. Chính bởi phát ngôn mạnh mẽ và đầy sự tự tin, kinh nghiệm cùng với những thành công mà mình đã gầy dựng, câu nói của ông đã trở thành một nguồn cảm hứng cho rất nhiều người mà ngày nay, khi nhắc đến người ta gọi đó là “nguyên lý Arnold”. Vậy bí quyết nào để dùng nguyên lý Arnold làm chủ hoàn cảnh hiệu quả nhất?

Làm sao để làm chủ tình huống hiệu quả?

Vậy nguyên lý Arnold là gì?

Nguyên lý Arnold xuất phát từ những thành công mà Arnold Schwarzenegger đã gây dựng nên, ông là một vận động viên thể dục thể hình nhưng lại có một ước mơ lấn sân sang phim ảnh và chính vì sự khác biệt giữa hai lĩnh vực nên ông hầu như không nhận được sự ủng hộ khi tham gia vào sự nghiệp diễn xuất. Ấy thế nhưng với những nỗ lực cố gắng cải thiện từ giọng nói cho đến diễn xuất của ông đã được công nhận và ước mơ của một chàng trai quê mùa người Áo đã vụt sáng khi ông thành công trong cả ba lĩnh vực thể thao – nghệ thuật – chính trị.  Và để thành công được như ngày hôm nay thì ông cũng phải có những quy tắc riêng của mình, đó là nguyên lý Arnold.

Những quy tắc bất di bất dịch của nguyên lý Arnold

1. Hãy nghĩ lớn

2. Hãy có một mục đích rõ ràng

3. Biến khả năng thành tài sản cá nhân

4. Làm việc hết mình

5. Tin tưởng vào khả năng của mình

6. Bỏ qua những người nhỏ bé

7. Đừng sợ hỏng việc

8. Hãy thần tượng người thành công

Luôn sáng tạo và làm việc hết mình

Bí quyết để dùng nguyên lý Arnold làm chủ hoàn cảnh hiệu quả nhất?

Bình tĩnh xem xét mọi vấn đề

Khi chúng ta rơi vào những tình huống khó khăn và nan giải, thì việc áp dụng nguyên lý Arnold “đừng sợ làm sai việc” là không thể thiếu trong đầu. Chính sự mất bình tĩnh sẽ khiến cho tinh thần chúng ta không được ổn định và dễ mất kiểm soát, quên đi những gì mình đã chuẩn bị từ trước và từ đó cũng sẽ dần hình thành một tâm lí thua cuộc khiến chúng ta nhận thất bại ngay trong những thử thách đầu tiên. Làm chủ bản thân không chỉ là làm chủ suy nghĩ mà còn làm chủ cả hành động, lời nói của chúng ta bởi mỗi câu từ được nói lên chính là những cánh chim nhỏ bé góp vào ước mơ rộng lớn của chúng ta sau này. 

Làm chủ hoàn cảnh

Luôn trong tư thế sẵn sàng, nắm rõ mọi kế hoạch trong tầm tay

Đôi khi để có một kết quả thật tốt thì ta phải dẫn dắt các đối tác đến với kế hoạch của mình và để mọi thứ thật suôn sẻ thì ta nên kiểm soát sự việc theo dự tính của mình. Để có thể làm được điều này đừng quên áp dụng hai nguyên lý quan trọng “tin tưởng vào khả năng của mình” và “làm việc hết mình”. Bởi vì chỉ có bản thân mình mới biết mình là ai nên chúng ta cần phải tin tưởng vào năng suất và chất lượng làm việc của chính mình. Tâm lí ổn định và sẵn sàng làm chủ dù trong mọi tình huống chính là một chiếc chìa khóa vàng để dẫn đến thành công. 

Không để tâm đến những lời nói phiến diện

Để thành công cần nhất chính là sự lạc quan và tự tin, nguyên lý “Bỏ qua những người nhỏ bé” của Arnold muốn mọi người cùng hiểu rằng bởi lẽ tâm lí chúng ta nếu có thể dễ dàng bị dao động bởi những tác động về mặt cảm xúc thì chúng ta khó mà điều khiển được bản thân mình và dễ dàng dẫn đến những bi quan trong công việc đến đời sống. Đôi khi chúng ta cần nghe những góp ý và rút kinh nghiệm cho những lần thực hiện trong tương lai, còn những lời nói nhằm mục đích hạ bệ sự cố gắng và nỗ lực của mỗi người thì không đáng để lưu tâm. Mỗi người đều là vai chính trong câu chuyện của mình, làm chủ mỗi bước đi và tự tin hết mực chính là con đường ngắn nhất mà chúng ta có thể đi đến thành công.

Thành công chưa bao giờ là khó với những ai dám ước mơ và dám thực hiện, với các nguyên lý mà Arnold đã đúc kết ra chính là những hành trang cần thiết cho mỗi người trẻ chúng ta khi bước vào cuộc đời đầy thử thách này. Và hãy luôn nhớ rằng, trong bất kì mọi tình huống, người biết làm chủ hoàn cảnh chính là người chiến thắng.

Vân Anh
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan