Cập nhật ngày 30/11/2018 - 10:09:04

           

Cách hành xử "thông minh" khi bạn luôn bị chê cười và từ chối

- Cuộc sống luôn diễn ra rất nhiều điều mới mẻ cũng thường xuyên xảy ra nhiều idea. Nhưng, khi những sản phẩm, ý tưởng xuất hiện, những người khác lại buông lời không hay, chê cười cũng như không chấp nhận chúng. Vậy trong những trường hợp đó chúng ta sẽ làm như thế nào? Sau đây là cách hành xử thông minh khi bạn luôn bị chê cười và từ chối.

Thuyết phục họ chấp nhận ý tưởng của bạn bằng những lý do thuyết phục

Những ý tưởng kinh doanh hay những ý tưởng sản phẩm mới thường nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Nguyên nhân có thể do họ chưa hiểu hết được tình hình cũng như sản phẩm. Nếu nhận được sự chê cười cũng như từ chối, bạn hãy thuyết phục họ thêm một lần nữa bằng tất cả sự tìm hiểu cũng như vấn đề mà bạn có thể giải quyết thông qua những ý tưởng, sản phẩm của mình. Nếu sản phẩm được thông qua có nghĩa rằng, sự cố gắng của bạn đã được công nhận. Tuy nhiên, nếu những ý kiến trái chiều vẫn xảy ra, bạn nên xem xét lại, hoặc có thể do mình cũng có thể bởi người ta. Không nên nản chí mà hãy xem xét lại từ từ và tiếp tục nếu bạn thấy hợp lý.

Chấp nhận những góp ý chân thành, lờ đi những lời chỉ trích, mỉa mai

Bạn không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người, đặc biệt không cần phải làm vừa lòng những người ngay từ đầu đã có ý định xem thường, chỉ trích hay thường tìm điểm yếu của bạn. Khi nhận được những lời chê cười và từ chối từ họ, không cần phải buồn lòng mà hãy cảm thấy may mắn vì không phải làm việc với họ. Đối với trường hợp nhận được những lời góp ý chân thành, bạn hãy cẩn thận xem xét lại ý tưởng, sản phẩm của mình, xem có thể nào cải tiến cho tối ưu hơn hay không, hoặc có cách nào làm cho vấn đề tốt hơn không?..

Đừng vội nản chí bởi những lời từ chối

Những ý tưởng mới, sản phẩm mới hay trên bước đường trở thành doanh nhân bạn sẽ nhận được nhiều sự từ chối, chê bài làm mình nhụt chí. Nhưng hãy tin tưởng vào mục đích ban đầu của mình, lấy đó làm động lực để phấn đấu. Chứng minh cho mọi người thấy được sản phẩm của mình có thể thực hiện, không chỉ là một dự án nằm trên giấy và nhận sự chê bai, từ chối từ họ. Vì vậy, đừng vội nản chí mà hãy cố gắng, tiếp tục từng bước để thành công.

Chấp nhận sự thất bại để bước đến thành công

Không phải ai cũng sẽ chấp nhận những thứ mình cung cấp. Vì vậy, trong trường hợp bị chê bai hay từ chối bởi người này, đừng vì sự thất bại đó mà chấp nhận từ bỏ. Những sự thất bại đó sẽ khiến bạn có cái nhìn khác hơn, có cách giải quyết mới cho những sản phẩm, idea của mình trên con đường trở thành doanh nhân. Sự thất bại sẽ làm bước đệm, cho bạn rút kinh nghiệm để bước đến thành công. Vì vậy, đừng vội vàng chấp nhận sự thất bại, hãy nhớ lại lý do ban đầu và cố gắng bước tiếp trên con đường của mình. 

Những cách hành xử thông minh khi bạn luôn bị từ chối và chê bai. Hãy nhớ một điều rằng, không để những ảnh hưởng tiêu cực này làm ảnh hưởng đến quyết định cũng như sự thành công của bạn. Sẵn sàng đối mặt với những lời chê bai, chấp nhận thất bại và lắng nghe ý kiến từ những người góp ý chân thành để hoàn thiện và phát triển. Chúc bạn thành công trên con đường trở thành doanh nhân của chính bản thân mình.

Phương Uyên
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan