Cập nhật ngày 17/01/2019 - 09:27:57

           

Lợi và hại khi bạn nhờ đến một người cố vấn khởi nghiệp Mentor

- Ở Việt Nam cố vấn khởi nghiệp là một khái niệm khá mới mẻ, nhưng trên thế giới thì lại khác. Vậy khi khởi nghiệp có một cố vấn đầy kinh nghiệm sẽ đem lại lợi ích cũng như khó khăn gì?

Tìm đến cố vấn khởi nghiệp là điều thiết yếu khi khởi sự

Nhiều giá trị có lợi

Mối quan hệ theo thời gian

Giữa người cố vấn hay còn hiểu là Mentor và người cần được cố vấn, Mentee là một mối quan hệ tích cực, mang tính phát triển mạnh mẽ. Trong đó, Mentor sẽ giám sát cũng như hỗ trợ cho sự phát triển các công việc trong kinh doanh của người mong muốn được cố vấn, bởi họ chưa từng trải cũng như chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đang quan tâm. Sự hỗ trợ này sẽ thông qua nhiều hoạt động, chẳng hạn như hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, bổ trợ tâm lý, đứng ra bảo vệ, nâng đỡ hoặc cũng có thể là đỡ đầu.

Tôn trọng cũng như lắng nghe và bổ sung qua lại 

Có vấn là công việc liên quan mật thiết đến hỗ trợ ai đó đi lên phát triển, mở rộng cả trong sự nghiệp cũng như đời sống. Giữa họ đạt được đến điều này thông qua thời gian dài xây dựng cũng như duy trì tích cực mối quan hệ, lấy sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau làm gốc rễ. Cả hai đối tượng này đều là những người mong muốn nhận được sự tôn trọng cũng như hưởng lợi ích từ chính mối quan hệ.

Không chỉ người có nhu cầu được cố vấn sẽ hưởng lợi từ Mentor của mình thông qua kinh nghiệm và những chia sẻ quý báu của họ mà chính các Mentor cũng có thể rèn luyện và nâng cao nhiều kỹ năng cho bản thân hơn, đồng thời bổ sung cho mình nhiều kiến thức từ chính những lúc Mentee đặt ra câu hỏi. Nền tảng cho mối quan hệ cả hai bên cùng có lợi này đến từ sự tôn trọng.

Bất lợi tới từ hai bên

Đối với mentor

Thông thường trong kinh doanh Mentor là người sáng lập hoặc điều hành doanh nghiệp trực tiếp. Là người đi trước, nhiều trải nghiệm cũng như chuyên môn. Tuy từng trải, nhưng vẫn luôn đối mặt với nhiều thách thức như sự biến đổi của môi trường, làm sao để bản thân luôn mới mẻ, không đồng quan điểm trong kinh doanh, hay yếu tố con người.

Trong suốt thời gian cố vấn, Mentor không mang lại bất kì danh vọng nào cho Mentor, ngược lại sẽ đem đến nhiều cách nhìn mới mẻ. Từ đó, suy nghĩ cũng như hành động luôn phù hợp với thực tại. Mentee không hề có bất kỳ ràng buộc hay nghĩa vụ gì đối với Mentor của mình, nhưng khi Mentor có tác động cũng như ảnh hưởng theo cách tích cực tới Mentee mà không hề gây ra áp lực hay sự áp đặt thì đích thị là tầm cao của lãnh đạo.

 

Mối quan hệ giữa Mentor và Mentee đem lại nhiều giá trị

Đối với Mentee

Là người chưa nhiều kinh nghiệm, mới bước chân vào kinh doanh. Họ là những doanh nhân hoàn toàn mới, là lãnh đạo của một doanh nghiệp non trẻ.

Vì đi sau nên đối mặt với không ít thách thức. Khi thiếu kỹ năng ta có thể học dần. Nhưng một khi không định hướng được tương lai cho riêng bản thân thì quả thật là tồi tệ. Không phải là chuyện dễ để có thể tự tin khi chưa có kinh nghiệm cũng như thành tựu nhất định.

Quá trình cố vấn không đem lại cho Mentee một bức tranh hoàn hảo nhất định sẽ xảy đến mà thay vào đó, công việc cố vấn giúp Mentee trưởng thành hơn. Tự tin vào bản thân là điều thiết yếu để Mentee tự mình xây dựng một tương lai tốt đẹp theo cách nghĩ của Mentee. Hay nói cách khác, Mentee sẽ nhìn ra con đường phù hợp nên đi cho riêng mình.

Mỹ Hạnh
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan