Cập nhật ngày 01/08/2017 - 09:41:07

           

“Rút củi đáy nồi” bài học cho những doanh nghiệp nhỏ

- "Rút củi đáy nồi" - một kế sách hay của người xưa có thể áp dụng vào công việc kinh doanh.

Bạn đã từng nghe về kế sách “rút củi đáy nồi” trong kinh doanh nhưng lại không hiểu rõ về vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn dễ dàng biết được “Rút củi đáy nồi” là như thế nào và bài học cho những doanh nghiệp nhỏ với kế sách này đạt hiệu quả ra sao. Hãy cùng tham khảo.

Truyền thuyết về rút củi đáy nồi

 

Rút củi đáy nồi là kế sách từ xa xưa và hiện đang được áp dụng trong kinh doanh

Tương truyền rằng ở núi Vọng Nam có một đạo sỹ tu trên núi đã lâu và có nhiều quyền phép. Ông đã tu luyện được rất nhiều thứ linh đan thần bí có thể trường sinh bất lão và cải tử hoàn sinh. Vào một lần khi luyện tiên đan quý hiêm trong 9 năm liên tục nhưng lại gặp một cơn gió lớn thổi mạnh khiến cho lò lửa bùng lên và nồi nước luyện tiên đan trào ra. Nếu như không kịp thời cứu vớt thì sẽ khiến cho thành quả 9 năm trời có thể biến thành mây khói. Vào lúc này một môn sinh đã dùng bồ cào đẩy một cây lửa cháy đượm nhất ra khỏi lò. Điều này giúp cho lò luyện đan giảm sôi và nước không tràn ra ngoài nữa, linh đan đã được cứu.

Bài học cho những doanh nghiệp nhỏ về kế sách “Rút củi đáy nồi”

 

“Rút củi đáy nồi” có thể giúp các doanh nghiệp có được một bí quyết trong kinh doanh

Qua kế sách “Rút củi đáy nồi” trên đã giúp cho các doanh nghiệp, công ty kinh doanh có được một bí quyết tuyệt vời trong kinh doanh. Nhất là khi gặp đối thủ cạnh tranh quá mạnh lớn và có khả năng nuốt chửng chúng ta. Đứng trước nguy cơ này nếu như đối đầu thì tất yếu sẽ chuốc lấy hậu quả, làm chúng ta dễ bị mất đi nguồn lực, chi phí. Thay vào việc đối đầu thì hãy bình tĩnh và từ từ phân tích tìm ra điểm yếu của đối thủ. Sau khi đã tìm được điểm yếu rồi chúng ta sẽ làm giảm khí thế và suy yếu sức mạnh của đối thủ. Đây chính là bí quyết, là sách lược cạnh tranh vô cùng quan trọng giúp các doanh nghiệp nhỏ không chỉ không bị hạ gục mà còn có cơ hội chuyển bại thành thắng.

Hiện nay cũng đã có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh áp dụng kế sách “Rút củi đáy nồi”  này và đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên khi phân tích điểm yếu của đối thủ cũng đòi hỏi chúng ta cần có tìm hiểu kĩ để biết được đâu là điểm yếu đúng để đánh vào. Vì là doanh nghiệp nhỏ, vốn yếu, nguồn lực không mạnh nên hãy cố gắng lập kế hoạch chắc chắn trước khi thực hiện. Có như thế thì khả năng thành công mới lớn mạnh và dễ dàng được.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kế sách “Rút củi đáy nồi”. Chúc bạn áp dụng thành công để mang đến sự phát triển và lớn mạnh hơn cho công ty, doanh nghiệp của mình./.

Quỳnh Trâm
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan