Cập nhật ngày 05/09/2017 - 09:06:51

           

4 chiến lược để giữ người tài

- Muốn thành công, một tổ chức hay doanh nghiệp trước hết cần có đội ngũ nhân sự tài năng. Chính vì vậy, hiện nay việc tìm kiếm và giữ chân người tài rất được chú trọng.

Dưới đây là 4 chiến lược gợi ý bạn có thể sử dụng để giữ chân người tài cho doanh nghiệp của mình. 

Tìm kiếm và giữ chân người tài là việc rất quan trọng

1. Đãi ngộ và môi trường làm việc tốt

Những người thực sự có năng lực thường có rất nhiều nơi để lựa chọn cống hiến khả năng của mình, nên bạn cần đem đến cho họ những lý do hợp lí để họ lựa chọn cống hiến cho doanh nghiệp hay tổ chức của bạn. Các chế độ đãi ngộ như: mức lương cao, các chính sách chăm sóc nhân viên tốt...hoàn toàn có thể là lý do giữ chân họ ở lại doanh nghiệp của bạn. 

Ngoài ra, những người như vậy cũng đòi hỏi một môi trường làm việc mở, thân thiện, năng động và có thể phát triển. Bởi vậy, bạn hãy tạo ra một môi trường làm việc có thể hấp dẫn và làm cho bất kì ai cũng không nỡ từ chối.

2. Cho phép họ mắc sai lầm và khắc phục, học hỏi

Chẳng ai muốn phạm phải sai lầm, nhân viên của bạn cũng vậy, dù tài giỏi đến mức nào họ cũng chỉ là những con người bình thường có thể mắc sai lầm bất kì lúc nào. Có sai lầm mới rút được kinh nghiệm, nếu bạn cho phép họ sai và sửa sai, chắc rằng họ sẽ làm tốt hơn và cống hiến nhiều hơn cho bạn. Điều đó vừa giúp nhân viên của bạn phát triển bản triển bản thân, vừa giúp bạn tạo được thiện cảm với nhân viên của mình.

Cho phép nhân viên mắc lỗi và sửa đổi sẽ giúp họ phát triển

3. Công nhận khả năng của nhân viên

Bất kì nhân viên nào cũng mong công sức hoạt động hay năng lực của mình được lãnh đạo công nhận. Những người có tài năng thì càng như vậy. Việc bạn công khai thừa nhận năng lực của họ là động lực rất lớn thúc đẩy họ cống hiến và hoạt động tốt hơn. Thường xuyên ghi nhận, tuyên dương và khen thưởng một cách đều đặn sẽ giúp nhân viên ngày càng phát huy được năng lực của bản thân và cố gắng hết mình vì công ty. Họ sẽ có cảm giác được ghi nhận, và những thành quả của họ trong việc cống hiến cho công ty được bạn xem trọng. 

4. Muốn giữ người giỏi thì lãnh đạo phải giỏi 

Những người có năng lực thực sự chỉ cúi đầu trước những người giỏi hơn họ. Quả thực, họ sẽ không chấp nhận “đầu quân dưới trướng” của một người không hơn mình. Lãnh đạo giỏi là rất quan trọng, vì họ biết cách tạo cảm hứng, thúc đẩy nhân viên cống hiến và khiến nhân viên của họ thật sự nể phục. Nhiều người theo đuổi một công việc có thu nhập không cao nhưng lại rất hài lòng, vì họ cảm thấy thỏa mãn với những giá trị mà bản thân tạo ra ở vị trí hiện tại hoặc đơn giản chỉ vì họ “phục” vị lãnh đạo của mình. 

Tuyết Mai
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan