Cập nhật ngày 10/10/2017 - 08:09:31

           

5 bộ phim truyền cảm hứng mà doanh nhân không nên bỏ qua

- Không chỉ trong sách vở, báo chí, các khóa học... mới có thể tìm thấy những bài học ý nghĩa và cần thiết cho một doanh nhân. Các bộ phim hay cũng truyền tải những thông điệp ý nghĩa của cuộc sống đến với con người. Dưới đây là gợi ý 5 bộ phim truyền cảm hứng mà doanh nhân không nên bỏ qua.

1. The Social Network (Mạng xã hội)

Mark Zuckerberg là cái tên dường như đã rất quen thuộc với mọi người. Và đây là bộ phim về ông chủ Facebook những ngày đầu lập nghiệp. Câu chuyện về quá trình nỗ lực để tạo ra và phát triển facebook - mạng xã hội ảo lớn nhất thế giới hiện tại của Mark thực sự đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Phim thành công tạo ra làn sóng càn quét doanh thu các phòng vé tại Mỹ trong suốt 2 tuần liên tiếp. 

2. Pursuit of Happiness (Mưu cầu hạnh phúc)

Bộ phim dựa trên câu chuyện của một nhân vật có thật - Chris Gardner. Đây là câu chuyện về hành trình vượt qua những khó khăn và thử thách để thay đổi cuộc đời mình của Chris Gardner. Từ một người bán hàng thất bại trong sự nghiệp với nợ nần chồng chất, ông đã nỗ lực vươn lên và chinh phục từng chút một những khó khăn trước mặt. Hiện tại Chris Gardner trở thành diễn giả nổi tiếng, cũng là CEO của công ty môi giới chứng khoán Gardner Rich & Co ở TP Chigago.

3. Money Ball

Một câu lạc bộ bóng chày dường như đã sụp đổ hoàn toàn vì thiếu kinh phí chi trả cho các cầu thủ. Mọi người dần dần ra đi. Đối mặt với nguy cơ thất bại hoàn toàn trước cuộc cạnh tranh chức vô địch giải bóng chày nhà nghề Mỹ (MLB), Billy Beane-quản lý câu lạc bộ đã nỗ lực không ngừng để cứu vãn và vực dậy tất cả. Bộ phim truyền tải thành công thông điệp về sự nỗ lực và kiên trì để có được thành công đến người xem.

4. Wolf of Wall Street (Sói già Phố Wall)

Từ hai bàn tay trắng, Jordan Belfort quyết tâm lao vào cuộc chiến cổ phiếu đầy rẫy những thách thức và nguy cơ. Với nỗ lực, trí tuệ, bản lĩnh, anh nhanh chóng trở thành “tay chơi” khét tiếng trong giới chứng khoán. Jordan Belfort còn teher hiện vai trò lãnh đạo xuất sắc khi tập hợp thành công một đội ngũ trung thành và tài giỏi. 

5. Pirates of Silicon Valley (Những tên cướp ở Thung lũng Silicon)

Không phải là một cuộc chiến với súng đạn, đây là một cuộc chiến mà công nghệ là vũ khí còn những CEO tài năng chính là thủ lĩnh. Tại thung lũng Silicon nổi tiếng, những ngày đầu là cuộc chiến công nghệ giữa Apple và Microsoft mà đứng đầu là Steve Jobs và Bill Gates vô cùng gay gắt. Đây là câu chuyện về quá trình cả hai xây dựng nên đế chế công nghệ của mình.

Tuyết Mai
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan