Cập nhật ngày 24/11/2017 - 09:00:00

           

Vì sao doanh nhân đừng quên thời gian cho gia đình?

- Là một doanh nhân, chắc hẳn bạn luôn luôn bận rộn, làm không hết việc, có đôi lúc bạn bỏ quên cả gia đình để chú tâm vào công việc.

Những doanh nhân thường xuyên phải làm việc, đi công tác, gặp mặt khách hàng,…. những điều đó khiến họ bỏ quên lại gia đình. Chắc chắn rằng không phải thời gian, tuổi trẻ, may mắn, mà chính là gia đình là điểm tựa giúp nâng đỡ các doanh nhân thành công.

Không ai tốt với mình bằng gia đình

Bạn ra đời và gặp gỡ biết bao nhiêu người, xây dựng bao nhiêu mối quan hệ từ xã giao, làm ăn đến thân thích. Nhưng bạn có bao giờ tìm được ai tốt bằng gia đình bạn, tốt bằng cha mẹ bạn, tốt bằng vợ/chồng bạn? Những người đến với cuộc sống với bạn có lẽ cũng chỉ vỉ làm ăn, vì tiền bạc, họ đến rồi cũng sẽ đi. Nhưng gia đình bạn là người mà sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn ngay cả những lúc khó khăn nhất, những lúc gian nan. Hãy công nhận điều đó.

Gia đình hỗ trợ sự nghiệp

Chắc chắn một điều là lập nghiệp không hề dễ. Nó đòi hỏi bạn phải tự thân là tất cả mọi việc, tự quyết định, đấu tranh vi sự nghiệp của bạn. Các nhà tâm lí học đã chứng minh, việc có thêm người bạn đồng hành sẽ giúp thành công của bạn đến sớm hơn, vững vàng hơn, và người đó không ai khác chính là gia đình của bạn. Cha mẹ - những người từng trải - sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ, cho bạn lời khuyên chân thành và cổ vũ nồng nhiệt. Còn người bạn đời của bạn sẽ luôn ở bên chăm sóc, cỗ vũ tinh thần cho bạn. Được những con người như thế giúp đỡ, việc thành công chỉ còn tùy vào năng lực của bạn.

Gia đình là mục tiêu hàng đầu của bạn

Khi trưởng thành, bạn bắt đầu có ý thức mục tiêu thành công trong công việc. Bởi lẽ mục tiêu làm việc của bạn là muốn trả ơn công bố mẹ nuôi mình từ nhỏ, bạn muốn xây dựng tổ ấm, hạnh phúc riêng cho gia đình mình. Những điều ấy sẽ thúc đẩy bạn không ngừng làm việc để đạt được mục tiêu của bản thân. Những doanh nhân luôn rơi vào khủng hoảng, khó khăn khi làm việc, nhưng chính gia đình là người cho thêm động lực để họ có thế vượt qua.

Gia đình giúp bạn trở nên tốt hơn

Khi lập nghiệp, các doanh nhân thường để lộ những bản tính xấu trong điều hành công việc vì họ vẫn còn non nớt, không chín chắn. Nhưng gia đình sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ sửa sai cho bạn. Gia đình cũng là mục tiêu khiến các doanh nhân trở nên tốt hơn trong mắt nhiều người đơn giản vì họ muốn gia đình tự hào. Và họ cũng cần là một hình mẫu chín chắn trong mắt con cái của học.

Đối với các doanh nhân, gia đình là trên hết. Họ là niềm động lực, mục tiêu giúp các doanh nhân từng ngày tiến bộ. Cho dù có lo toan với bộn bề cuộc sống, nhưng các doanh nhân thanh công không bao giờ bỏ quên những bữa cơm gia đình ấm áp, khoảng khắc ở bên nhau hạnh phúc đến vô tận./.

Vinh Lan
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan