Cập nhật ngày 05/12/2017 - 15:59:02

           

7 suy nghĩ khác biệt chỉ có ở người giàu

- Tư duy làm nên sự khác biệt rất lớn ở mỗi người. Bởi vì suy nghĩ và tư duy thúc đẩy con người hành động. Vì vậy mà thường thấy, lối suy nghĩ của người nghèo có nhiều điểm sai khác với người giàu. Dưới đây là 7 suy nghĩ khác biệt chỉ có ở người giàu có.

Người giàu có những suy nghĩ khác biệt với phần còn lại

1. “Thả con săn sắt bắt con cá rô”

Những người giàu luôn có tư duy chiến lược hoàn hảo. Họ không bao giờ vì những cái lợi nhỏ trước mắt mà quên đi mục tiêu lớn lâu dài của mình. Vì vây, ta thường thấy người giàu thích dùng tiền, công sức, thời gian đầu tư vào kế hoạch có lợi về lâu dài. Những người nghèo, hầu như lại ngược lại. Họ ít đầu tư và lên kế hoạch lâu dài cho những gì mình muốn làm, hay vì cái lợi nhỏ trước mắt mà bỏ lỡ cơ hội phát triển dài lâu.

2. Tiền không phải là mục tiêu lớn nhất

Người giàu hiếm khi xem tiền là mục tiêu lớn mà họ muốn theo đuổi. Ngược lại, họ theo đuổi đam mê, chí hướng và những dự định mình mong muốn. Nhờ vậy, họ có thể hết mình với công việc, và thành công, sung túc, giàu có.

3. Chỉ có hành động mới tạo ra kết quả

Đối với những người giàu, họ luôn hiểu rằng mọi thứ được tạo ra từ chính bàn tay của mình. Chỉ một khi bạn hành động, làm việc không ngừng và chăm chỉ thì bạn mới nhận lại được kết quả xứng đáng. “Ngồi mát ăn bát vàng” hay “ Há miệng chờ sung” thì mãi mãi không thể thay đổi cuộc đời mình.

 

Với người giàu, hành động tạo ra tất cả

4. Bằng cấp không quyết định tất cả

Những người giàu hiểu rằng bằng cấp và việc học nhiều hay ít không ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của bạn. Quan trọng là sự trải nghiệm, nhận thức thực tiễn và cách thức tư duy. Công thức của sự thành công không chỉ có mỗi bằng cấp.

5. Tiền chỉ là một công cụ 

Đối với người giàu, tiền giống như một công cụ bình thường trong cuộc sống. Vì vậy họ không quan trọng hóa việc kiếm tiền, sống vì tiền hay làm việc bán mạng chỉ để có nhiều tiền. 

6. Làm chủ cuộc đời mình

Những người giàu có và thành công luôn không tin vào những từ như: “ May mắn” hay “số phận”. Chỉ có sự nỗ lực, bản lĩnh của chính mình mới là thứ quyết định cuộc đời họ. Tất cả nằm trong tay bạn, chứ không phụ thuộc vào ai cả. 

7. Yêu thích sự thay đổi và thử thách

Người giàu luôn liều lĩnh một cách thông minh, họ thích sự thử thách và luôn là những kẻ thích cược lớn. Bởi vì họ hiểu rằng, chỉ dám nghĩ, dám làm, dám mạo hiểm mới nắm bắt được cơ hội cho chính mình.

Tuyết Mai
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan