Cập nhật ngày 08/01/2018 - 12:47:28

           

Những lợi ích từ dự án Happy Land mang tới cho cộng đồng

- Sự phát triển của dự án Happy Land này sẽ mang lại nhiều đóng góp tích cực cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung cũng như tại Long An nói riêng.

Dự án Happy Land khởi công và xây dựng khu phức hợp giải trí Happyland rộng gần 700ha, tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD tại xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Quy mô giai đoạn 1 của dự án là 338 ha, giai đoạn 2 là 350 ha được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Quy hoạch phát triển du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 theo văn bản số 1052/BVHTTDL-KHTC, ngày 1-4-2010. Có thể nói, với sự phát triển của dự án Happy Land này sẽ mang lại nhiều đóng góp tích cực cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung cũng như tại Long An nói riêng.

Khu phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland) sẽ mang lại nhiều đóng góp tích cực cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung cũng như tại Long An nói riêng

Gia tăng việc làm ổn định cho người lao động

Khi dự án đi vào triển khai sẽ đưa tới cơ hội việc làm, giảm thiểu được tỷ lệ thất nghiệp trong vùng nhờ đáp ứng được một khối lượng công việc cho người lao động. Ước tính dự án Happy Land sẽ tạo việc làm cho khoảng 5000 lao động tại chỗ. Chưa dừng lại ở đó, với thị trường bất động sản tiềm năng, cơ hội đầu tư tăng lên cũng là lúc một số hạng mục trọng điểm như: Khu khách sạn 5 sao hơn 1.000 phòng, khu resort, khu giải trí sẽ được triển khai…, tạo điều kiện cho hàng trăm người lao động có được công việc bền vững và lâu dài. 

Tạo thêm nguồn thuế cho Nhà nước

Happy Land đã chứng minh giá trị của mình khi đưa dự án vào hoạt động theo lộ trình đề ra khi đã được phê duyệt bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Quy hoạch phát triển du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 theo văn bản số 1052/BVHTTDL-KHTC, ngày 1-4-2010. 

Về lâu dài, nếu dự án Happy Land thành công theo đúng mục tiêu - là khu phức hợp giải trí thuộc hàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á sẽ giúp tạo thêm nguồn thuế cho Nhà nước. Dự tính với quy mô của mình, Happy Land sẽ đón tiếp khoảng 14 triệu lượt khách mỗi năm và doanh thu lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Dự án Happy Land thành công sẽ là khu phức hợp giải trí thuộc hàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Cải thiện cảnh quan, nâng tầm du lịch cho vùng

Cùng với sự phát triển của dự án Happy Land thì đồng thời cấu trúc cơ sở hạ tầng của vùng xung quanh cũng trở nên hiện đại và khang trang hơn. Đặc biệt, trong bối cảnh đô thị hóa như hiện nay, các dự án bất động sản quy mô, được quy hoạch bài bản giúp thay thế những dãy nhà cửa xuống cấp không đảm bảo chất lượng, những bãi đất hoang không được quy hoạch, những nhà máy ô nhiễm trong khu dân cư ảnh hưởng tới đời sống của người dân,.. bằng những hạ tầng kiến trúc có giá trị hơn, đảm bảo mức sống đang tăng trưởng của người dân trong vùng. Ngoài ra, với những dự án hiện đại, văn minh như Happy Land cũng giúp quảng bá hình ảnh của Việt Nam ra với bạn bè quốc tế một cách tích cực hơn. Qua đó, góp phần phát triển thêm cho ngành công nghiệp không khói nói chung.

Tuy nhiên, sự phát triển của Happy Land cũng cần có sự hỗ trợ và quan tâm từ các cấp chính quyền, để dự án có thể hoàn thành đúng với tiến độ được đề ra trong kế hoạch. 

Trần Hòa
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan