Cập nhật ngày 26/03/2018 - 13:27:16

           

Làm thế nào để sống thọ, sống khỏe?

- Câu hỏi này được các chuyên gia về sức khỏe trả lời tại Hội thảo với chủ đề "Sống thọ, sống khỏe – sao không?, ngày 24/03/2018.

 

 Căn cứ những khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới, sự khỏe mạnh và trường thọ của một người được quyết định bởi 15% do di truyền, 10% do các nhân tố xã hội, 8% do điều kiện trị liệu, 7% do ảnh hưởng của khí hậu và 60% do cá nhân.

 Vậy nếu như con người không thể can thiệp vào các yếu tố như di truyền, xã hội, khí hậu hay điều kiện trị liệu; làm thế nào để yếu tố cá nhân chiếm tới 60% phát huy hiệu quả cao nhất.

Toàn cảnh Hội thảo

Với ý nghĩa đó, CTCP Đầu tư Thảo Dược Xanh phối hợp cùng Trung tâm Khoa học Công nghệ Dược Sài Gòn (Sapharcen) và Hội Đồng y Quận 5 TPHCM tổ chức hội thảo với chủ đề "Sống thọ, sống khỏe – sao không?".

Tại hội thảo, Bác sĩ Trần Văn Năm (Nguyên phó Viện trưởng Viện Y Dược học Dân tộc) chia sẻ 5 bí quyết giúp nâng cao tuổi thọ đó là: giữ trạng thái tâm lý cân bằng, thực hiện chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục, duy trì sức khỏe tốt cho đại tràng và sống thuận với thiên nhiên.

 PGS TS Trần Cát Đông (Giám đốc Trung tâm Khoa học Công nghệ Dược Sài Gòn – Sapharcen) chia sẻ bài nghiên cứu về Lợi khuẩn sinh chất chống oxi hóa. Trong đó stress oxi hóa là nguyên nhân của lão hóa và các bệnh tuổi già như ung thư, tim mạch, tiểu đường.

CEO Đặng Đức Thành chia sẻ 10 bí quyết sống khỏe

Bên cạnh đó, hội thảo còn được PGS TS Nguyễn Hữu Đức (Trường Đại học Y Dược TPHCM) chia sẻ bài nghiên cứu về thuốc dược thảo, ưu điểm của thuốc dược thảo và những thành tựu của y dược xanh. Xu hướng hiện nay thay vì tìm ra thuốc mới bằng con đường tổng hợp hóa học thuần túy tạo ra các hóa chất không có trong tự nhiên, người ta chú trọng đến vật liệu sống hay có nguồn gốc từ dược thảo.

Và CEO Đặng Đức Thành (Ủy viên Ban Chấp hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thảo Dược Trị liệu, Chủ tịch HĐQT CTCP Linh chi Vina, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thảo Dược Xanh) cho biết, 10 bí quyết sống khỏe mạnh – yêu đời. Điển hình như “hãy tìm hạnh phúc cho mình ở những điều, những công việc đơn giản bình thường mỗi ngày trong cuộc sống; việc gì làm được hôm nay không để ngày mai…”.

“Mỗi bí quyết nghe qua tưởng chừng đơn giản, nhưng đem vào áp dụng cho mỗi người, kiên trì theo đuổi đến cùng đôi khi cũng lại cần có “bí quyết””, CEO Đặng Đức Thành chia sẻ./.

An Nhi
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan