Cập nhật ngày 06/07/2018 - 15:22:37

           

Hành trình Đỏ: Hành trình từ trái tim đến trái tim

- Sau 22 ngày chính thức xuất quân, chiến dịch vận đống hiến máu tình nguyện Hành trình Đỏ 2018 đã đi qua 15 tỉnh, thành và tiếp nhận được 15.498 đơn vị máu. Khắp các địa phương từ Nam Bộ đến Tây Nguyên, từ miền Trung đến miền núi phía Bắc đều chờ đón bước chân của đoàn Hành trình đỏ.

Hành trình đỏ lần VI – năm 2018 đã đi qua 3/4 chặng đường, đoàn Hành trình đỏ đã gặt hái được nhiều thành công với nhiều ngày hội hiến máu có quy mô lớn, đạt kết quả vượt ngoài dự kiến. Đến thời điểm hiện tại, chương trình Hành trình Đỏ đã được tổ chức tại các địa phương Cà Mau, TP. Hải Phòng, Kiên Giang, Quảng Ninh, Cần Thơ, Lâm Đồng, Đắk Lắk, TP. Hồ Chí Minh, Kon Tum, Gia Lai, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Lạng Sơn, Bắc Giang và tiếp nhận được 15.498 đơn vị máu.

Trong đó ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác” diễn ra vào sáng 22-6, tại Cung văn hóa Lao động (quận 1, TP.HCM) đã thu về được 1.461 đơn vị máu, kịp thời phục vụ cho công tác cấp cứu và chữa trị tại các bệnh viên trên toàn quốc. Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia của hàng trăm người đang sinh sống ở TP.HCM, từ người dân, sinh viên cho đến những viên chức nhà nước, lãnh đạo các doanh nghiệp.

Hàng trăm người dân tại Bắc Giang xếp hàng chờ đăng ký tham gia hiến máu

Hiến máu lần thứ 22, chị Nguyễn Trần Thùy Vân (Q7, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Đến tham gia chương trình mình cảm thấy rất vui khi được hòa chung vào không khí ngày hội cùng các bạn trẻ TP. Hồ Chí Minh. Mình hy vọng sẽ có nhiều chương trình như thế này hơn nữa để người dân biết nhiều hơn về hiến máu nhân đạo”.

Đồng hành cùng chiến dịch quốc gia Hành trình Đỏ trong nhiều năm qua, các chuyến xe của Công ty TNHH SX – TM – DV Qui Phúc luôn song hành cùng đoàn hành trình đến tận những điểm tổ chức hiến máu từ nơi đất mũi Cà Mau đến tận địa đầu Tổ quốc để tặng quà là những sản phẩm ghế nhựa, inox,... nhằm động viên, cổ vũ tinh thần người tham gia hiến máu nhân đạo. Hưởng ứng ngày hội hiến máu "Giọt hồng Thành phố mang tên Bác” 2018, Công ty Qui Phúc tiếp tục thực hiện hoạt động ý nghĩa với gần 100 cán bộ công nhân viên tham gia hiến máu.

Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc công ty Qui Phúc tham gia hiến máu tại ngày hội Hành trình Đỏ

Có mặt tại ngày hội và trực tiếp đăng ký tham gia hiến máu anh Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Công ty Qui Phúc chia sẻ: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, ý nghĩa nhân văn cao đẹp ấy của việc hiến máu nhân đạo đã giúp thôi thúc tôi cùng với hàng trăm cán bộ công nhân viên của công ty sẵn sàng tham gia hiến máu. Hôm nay tôi thực sự rất vui và hạnh phúc khi cùng với các anh chị em CBCNV tham gia hoạt động thiết thực và ý nghĩa này. Chúng tôi hy vọng những giọt máu của mình có thể giúp cứu sống hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi cơn hiểm nghèo, mang đến sự sống tươi đẹp cho họ”.

“Thời gian tới, tập thể CBCNV công ty mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng chiến dịch nhằm mở rộng và phát triển hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện nói riêng và các hoạt động chia sẻ vì cộng đồng nói chung nhằm lan tỏa và sẻ chia những gì tốt đẹp đến với cộng đồng – xã hội” – ông Nguyễn Thanh Hải cho biết thêm.

Nối tiếp chuỗi thành công đó, sáng ngày 21/6, Ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Nguyên diễn ra tại Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk và ngày 23/6 tại huyện Ea Sup, đã tiếp nhận được 1.202 đơn vị máu.

Ông Bùi Văn Tiện đã 8 lần hiến máu nhân đạo (58 tuổi, xã Ya Tờ Mốt, Đắk Lắk) cho hay: "Trước đây, tôi cũng như những người dân nơi vùng biên giới, khi nói đến việc cho máu đều cảm thấy sợ, nhưng sau này được các bác sĩ tư vấn cặn kẽ, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện nên nhiều người đã hiểu ra và sẵn sàng tham gia khi có điều kiện”.

Ông Bùi Văn Tiện (bìa phải), tuy đã 58 tuổi vẫn hăng hái hiến máu nhân đạo

Tại Hải Phòng ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Cảng” diễn ra tại đại học Y dược Hải Phòng và 4 điểm hiến máu hưởng ứng Hành trình đỏ đã tiếp nhận được trên 1.381 đơn vị máu. Hay ngày hội hiến máu Giọt hồng thành phố hoa đã được tổ chức với sự tham gia của đông đảo người dân Đà Lạt, thống kê BTC đã tiếp nhận được 934 đơn vị máu, toàn bộ lượng máu tiếp nhận được đã chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) để sản xuất và điều trị cho người bệnh.

Ngày 28/6 tại tỉnh Khánh Hòa, “Giọt hồng chung sức vì biển đảo thân yêu” đã diễn ra hết sức sôi nổi. Từ sáng sớm hội trường đã chật kín chỗ ngồi và có hơn 1.000 người xếp hàng chờ hiến máu, chương trình đã tiếp nhận được 1.334 đơn vị máu.

Thành công nối tiếp thành công, đến với đất võ Bình Định chương trình “Giọt hồng đất võ” diễn ra trong ngày 2-3/7. Chương trình đã thu hút đông đảo người dân, thanh niên, nhân viên, lãnh đạo đến tham dự, tồng lượng máu tiếp nhận được tại Hành trình đỏ Bình Định là 1.585 đơn vị máu.

Diễn ra vào ngày 4/7, “giọt hồng xứ Lạng” tỉnh Lạng Sơn, chương trình đã thu hút hàng ngàn người tham dự đăng ký hiến máu và BTC đã tiếp nhận được 756 đơn vị máu, tính cả ngày hưởng ứng, Lạng Sơn đã tiếp nhận được 1.037 đơn vị máu. Bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn đã tặng Bằng khen, giấy khen cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008 - 2018.

Vào ngày 6/7 tại các tỉnh Quảng Trị, Cao Bằng, Tuyên Quang sẽ tưng bừng diễn ra ngày hội hiến máu, dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 1.500 đơn vị máu cho Hành trình đỏ 2018.

Mỗi mảnh đất, mỗi thành phố mà đoàn đi qua hình ảnh người dân xếp hàng đăng ký tham gia hiến máu đã đem đến những sắc màu khác nhau cho Hành trình Đỏ, nhưng tựu trung lại điều đó đã điểm tô về lòng nhân ái, sự yêu thương của hàng triệu đồng bào Việt Nam chung tay sẻ chia giọt máu đào cho người bệnh cần máu.

Sau thành công của 15 tỉnh, thành  chiến dịch Hành trình Đỏ sẽ được tiếp tục tổ chức tại 11 địa phương còn lại như: Quảng Nam, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Kạn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc. Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 14/7 với ngày hội Giọt hồng tri ân diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Chương trình do Viện Huyết học – Truyền máu TW, Công ty cổ phần VTVCorp tổ chức, cùng với sự đồng hành, tài trợ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty TNHH SX – TM – DV Qui Phúc và các đơn vị hỗ trợ khác, ca sỹ, nghệ sỹ, người nổi tiếng.

Phương Uyên
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan