Cập nhật ngày 18/07/2018 - 09:00:51

           

Lời cảm ơn Hành trình Đỏ lần VI/2018

- Chiến dịch quốc gia Hành trình Đỏ do Ban chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Công ty cổ phần VTVCorp tổ chức đến năm thứ 6. Đây cũng là năm bản lề cho việc đổi mới trong công tác tổ chức, giao quyền tự chủ các hoạt động về cho các địa phương tại 26 tỉnh/thành phố.

Chương trình Hành trình Đỏ trong suốt 5 năm qua đã chứng minh được sức sống trong lòng cộng đồng với trên 100.000 đơn vị máu được tiếp nhận và sự hưởng ứng của hàng trăm ngàn người dân trên khắp cả nước. Bản thân tôi với vai trò là Phó trưởng ban tổ chức những năm qua và năm nay là Trưởng ban tổ chức, đã đến và tham dự chương trình Hành trình Đỏ tại nhiều địa phương và cảm nhận được rõ rệt sức sống của Hành trình Đỏ trong lòng mỗi người dân.

Tới giờ phút này, chúng ta có thể khẳng định, Hành trình đỏ mùa thứ Sáu đã thành công tốt đẹp. Thành công này, gắn liền với sự “Đồng thuận – Đồng lòng và Đồng cảm” của tất cả các tập thể, cá nhân khi tổ chức và tham gia sự kiện này. Trong suốt 1 tháng qua, Hành trình Đỏ 2018 đã tổ chức được 44 ngày hiến máu chính hội, tiếp nhận được 28.492 đơn vị máu và hơn 56 ngày hiến máu hưởng ứng tại 26 tỉnh/thành phố. Như vậy tổng số lượng máu tiếp nhận được tại Hành trình Đỏ năm nay là 42.262 đơn vị. Lượng máu thu được không chỉ phục vụ các trung tâm có nhu cầu sử dụng cao như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ,… mà còn góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại nhiều địa phương trên cả nước.

TS.BS Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng BTC Hành trình Đỏ 2018 phát biểu tại chương trình khai mạc Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình Đỏ 2018.

Hành trình Đỏ năm nay cũng ghi dấu sự thành công trong hoạt động tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh với chương trình “Mật mã globin”, “hạnh phúc có tính di truyền”... nhằm kêu gọi giới trẻ cũng như người dân quan tâm và tìm hiểu về căn bệnh di truyền Tan máu bẩm sinh, vì chất lượng dân số và sức khỏe cộng đồng.

Để có được thành công của chương trình, thay mặt cho Ban tổ chức, tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến Bộ Y tế, BCĐQG vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các bộ ngành là thành viên BCĐQG đã luôn ủng hộ, chỉ đạo sát sao, tích cực đồng hành cùng chương trình.

Xin trân trọng cảm ơn Ban Chỉ đạo vận động HMTN 26 tỉnh/thành phố đã tổ chức Hành trình Đỏ 2018 một cách chủ động, tích cực và rất chuyên nghiệp. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến gần 7.000 tình nguyện viên Hành trình Đỏ trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có hơn 200 bạn tình nguyện viên tiêu biểu đã về hội quân tại đây, trong suốt thời gian qua đã tích cực, nhiệt tình, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn để tuyên truyền vận động hiến máu, hỗ trợ tổ chức thành công chương trình Hành trình Đỏ tại các địa phương.

Xin trân trọng cảm ơn các Lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam, Bản tin y tế - Trung tâm tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam, Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam, Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội, Báo điện tử Vnexpres, báo điện tử Zing.vn đã bảo trợ truyền thông cho chương trình; các cơ quan thông tấn báo chí tại các địa phương đã đến tham dự và đưa tin về Hành trình Đỏ. Trân trọng cảm ơn cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Nhân ái Vòng tay Việt đã  tích cực phối hợp và đồng hành cùng Ban Tổ chức trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Tôi cũng xin cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị đồng hành, tài trợ: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Công ty TNHH Roche Việt Nam, Công ty Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Qui Phúc; Sự đồng hành của các ca sỹ: Ca sỹ Việt Tú, Ca sỹ Thu Hường, các ca sỹ nghệ sỹ, đoàn nghệ thuật tại các địa phương… đã góp phần làm lên sắc màu văn hóa đa dạng của các ngày hội hiến máu.

Chúng tôi kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ tích cực của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Bộ Y tế, các bộ/ban/ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động HMTN các tỉnh/thành phố, các cơ quan thông tấn báo chí, các đơn vị đồng hành, tài trợ, các ca sỹ/nghệ sỹ, tình nguyện viên và người dân trên khắp mọi miền đất nước đối với chương trình Hành trình đỏ nói chung và phong trào hiến máu tình nguyện nói riêng.

Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khoẻ tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và quý vị đại biểu cùng toàn thể các bạn.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

VIỆN TRƯỞNG - TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH ĐỎ 2018

TS.BS  BẠCH QUỐC KHÁNH

* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan