Cập nhật ngày 23/11/2018 - 10:23:27

           

C.P. Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp phát triển bền vững

- Ngày 22/11, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc VCCI đã công bố 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018. Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam cũng vinh dự nhận được giải thưởng này.

Giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững được tổ chức thường niên từ năm 2016, nhằm vinh danh những doanh nghiệp đi đầu ở Việt Nam không chỉ đơn thuần trong câu chuyện quản trị, mà thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Năm nay, đã có gần 500 hồ sơ doanh nghiệp tham dự chương trình, hội đồng đã rà soát, đánh giá dựa trên bộ chỉ số CSI (Corporate Sustainability Index – CSI) với 131 tiêu chí theo tiêu chuẩn quốc tế, pháp luật và phù hợp với doanh nghiệp tại Việt Nam. Sau quá trình đánh giá, Chương trình đã chọn ra 100 DN tiêu biểu trong hoạt động kinh doanh bền vững để vinh danh trong buổi lễ này.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho biết, Việt Nam đặt mục tiêu phát triển nhanh và bền vững.

“Trong khi phát triển nhanh là hướng vào số lượng thì mục tiêu phát triển bền vững có thể nói là hướng vào chất lượng. Chúng ta cần phát triển nhanh để rút ngắn khoảng cách với các nước, còn chúng ta cần phát triển bền vững là đi đến cùng mục tiêu phát triển hùng cường, trường tồn và phồn vinh, thịnh vượng của đất nước”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tiếp nối thành công của các năm trước, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong buổi lễ công bố bảng xếp hạng các doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2018. Trải qua 25 năm C.P. xây dựng và phát triển tại Việt Nam, công ty luôn nỗ lực phát triển nền công-nông nghiệp Việt Nam theo mô hình Feed- Farm-Food thông qua chuyển giao công nghệ, kỹ thuật chăn nuôi hiện đại và áp dụng quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm theo tiêu chuẩn, thân thiện môi trường theo Chủ trương “Ba lợi ích” hướng đến sự bền vững: lợi ích cho đất nước, cho người dân và cho công ty, mang đến nguồn thực phẩm an toàn truy xuất nguồn gốc và quản lý chuỗi cung ứng từ nguồn đầu vào cho đến nguồn ra.

 Ông Chamnan  Wangakkarangkul (người đứng giữa) – Phó Tổng Giám đốc, đại diện C.P. Việt Nam nhận giải thưởng . 

Ông Chamnan Wangakkarangkul – Phó Tổng Giám đốc điều hành C.P. Việt Nam cho biết: “Định hướng phát triển của C.P. Việt Nam là thực hiên mô hình nông nghiệp đảm bảo từ nguồn thức ăn sạch, con giống tốt, kỹ thuật chăn nuôi theo chuẩn quốc tế, hỗ trợ bà con về kỹ thuật lẫn đầu ra cho sản phẩm... mô hình này không chỉ tạo ra nguồn cung ứng thịt đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng mà còn đảm bảo lợi nhuận cho người chăn nuôi. Đặc biệt các trang trại của CPV đều đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng môi trường”.

Giải thưởng Doanh nghiệp bền vững được xem là chứng nhận cho những doanh nghiệp hoạt động kinh doanh theo hướng bền vững, đồng thời có tác dụng khích lệ các doanh nghiệp tại Việt Nam chú trọng hơn tới phát triển bền vững, đặt ra kế hoạch và thực thi các chiến lược phát triển vững mạnh trong quá trình hoạt động kinh doanh, trên cả ba lĩnh vực: Kinh tế – Môi trường – Xã hội.

Lê Hoài
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan