Cập nhật ngày 05/09/2019 - 16:53:30

           

Hoa hậu Áo dài Việt Nam Tuyết Nga ra mắt dự án âm nhạc “Nét Việt’’

- Dự án âm nhạc bao gồm 5 MV được lấy cảm hứng từ 5 ca khúc mang âm hưởng dân gian Việt Nam: “Nhan sắc”, “Việt Nam quê hương tôi”, “Inh lả ơi”, “Bèo dạt mây trôi” và Mashup “Lý cây bông – Trống cơm”.

Chiều ngày 4/9, Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga chính thức công bố dự án âm nhạc “Nét Việt” tại Hà Nội . Đây là sản phẩm âm nhạc mới nhất, công phu nhất từ trước đến nay của Tuyết Nga trong vai trò ca sĩ.

Buổi họp báo có sự tham dự của nhiều gương mặt nổi tiếng như: Nhà giáo Hồ Mộ La, NSND Thanh Hoa, NSƯT Xuân Bắc, nghệ sĩ Anh Thơ, ông bầu Vũ Khắc Tiệp, ca sĩ Đinh Hiền Anh...

“Nét Việt’’ là một dự án âm nhạc bao gồm 5 MV được lấy cảm hứng từ 5 ca khúc mang âm hưởng dân gian Việt Nam: “Nhan sắc”, “Việt Nam quê hương tôi”, “Inh lả ơi”, “Bèo dạt mây trôi” và Mashup “Lý cây bông – Trống cơm”. Đây là dư án âm nhạc đầu tiên được Tuyết Nga mạnh dạn đầu tư sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019 tại Singapore.

Với niềm say mê nghệ thuật và ước mơ mang âm nhạc gắn liền với tà áo dài dân tộc được quảng bá rộng rãi trong và ngoài nước, dự án “Nét Việt” là ý tưởng đầy táo bạo và ý nghĩa của Tuyết Nga. Nàng hậu mong muốn, một ngày nào đó, trong các show thời trang áo dài, những ca khúc trong dự án Nét Việt của mình sẽ vang lên theo bước ải chân catwalk của dàn người mẫu chuyên nghiệp.

Ngay sau khi xem xong MV “Nhan sắc”, hai cô giáo dạy thanh nhạc và dẫn dắt Tuyết Nga từ những ngày đầu bước vào Học viên Âm nhạc Hà Nội đã không giấu được sự xúc động và tự hào về cô học trò nhỏ.

NSND Thanh Hoa không khỏi xúc động: “MV dù chỉ 5 phút nhưng đã truyền tải được một câu chuyện sâu sắc: Giấc mơ của một cô bé từ nhỏ đã muốn trở thành một người đẹp gắn liền với tà áo dài Việt, quốc hồn, quốc tuý. Tôi xúc động vì MV với ý tưởng lớn lớn này”.

Hoa hậu Tuyết Nga chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà giáo Hồ Mộ La và NSND Thanh Hoa

Còn nghệ sĩ Anh Thơ chia sẻ: “Khi Nga đến với tôi là đã học năm 2 đại học, em ấy học chăm chỉ nhưng chưa định hình dòng nhạc cho mình. Trong quá trình, tôi luyện cho Nga thi Sao Mai năm 2017, cô ấy hát live rất tốt. Hôm nay, tôi rất xúc động khi xem MV. Nga đi theo dòng nhạc này rất phù hợp. Màu sắc giọng hát của em rất lạ. Hình ảnh MV rất đẹp. Giọng hát của em đã dày hơn, biết xử lí bài hát”.

Nghệ sĩ Anh Thơ đến chúc mừng Hoa hậu Tuyết Nga

Trong buổi họp báo còn có sự hiện diện của nhà giáo Hồ Mộ La, là cô giáo dạy thanh nhạc của NSND Thanh Hoa và nghệ sĩ Anh Thơ. Bà rất tự hào về người học trò xinh đẹp ở thế hệ thứ ba của mình: “Tôi nghe giọng hát của Nga, tôi hơi giật mình. Trước kia, Nga hát rất cứng, không có tình cảm. Hôm nay, em hát rất truyền cảm, trau chuốt. Tôi mong em hãy chăm chút cho giọng hát hơn nữa để chạm càng sâu vào trái tim khán giả”.

Buổi họp báo nhận được nhiều sự quan tâm từ báo chí, truyền thông với nhiều câu hỏi xoay quanh Tuyết Nga và dự án “Nét Việt” nói chung, MV “Nhan sắc” nói riêng. Giải đáp cho câu hỏi vì sao diện hai bộ áo dài khác nhau: Một kín đáo và một bóng bỏng trong buổi họp báo, Tuyết Nga chia sẻ: “Bộ áo dài đầu tiên tôi mặc là màu trắng đại diện cho vẻ đẹp truyền thống, cái gốc của văn hoá Việt Nam. Bộ thứ hai có hơi hướm cách tân. Đất nước càng phát triển, càng văn minh, áo dài càng cách tân để người mặc tận dụng áo dài ở mọi lúc mọi nơim mọi hoàn cảnh”.

Hoa hậu Tuyết Nga chia sẻ trước báo chí

Nói về khó khăn khi thực hiện MV “Nhan sắc” và dự án “Nét Việt”, Tuyết Nga cho biết: “Trong quá trình làm dự án, tôi và ê kíp gặp nhiều khó khăn. Bản thân tôi vừa trải qua quá trình điều trị bệnh trầm cảm nên sức khoẻ chưa hồi phục hoàn toàn, tôi đã cố gắng hoàn thành dự án này thật tốt. Thêm vào đó, tôi đang học ở Học viện Âm nhạc quốc gia nên phải hoàn thành việc học, vừa phải tranh thủ tập luyện, vừa phải đi quay cùng ê kíp. Khó khăn nhất là thời gian”.

 Về câu hỏi “Tuyết Nga thích được gọi là hoa hậu Tuyết Nga hay ca sĩ Tuyết Nga?”, Hoa hậu Áo dài chia sẻ: “Đối với tôi, danh xưng nào cũng rất quý giá. Danh xưng hoa hậu đối với tất cả phụ nữ Việt Nam đều thích, đều mơ ước. Khi đạt được ngôi vị danh giá này, tôi cảm thấy vinh dự. Còn với danh xưng ca sĩ, đó là điều quý giá vô cùng vì tôi rất vất vả, đầu tư công sức học hành, trau chuốt mới có ngày hôm nay, Khi mọi người gọi tôi là hoa hậu, ca sĩ Tuyết Nga nghĩa là mọi người trân trọng và công nhận tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn”./.

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan