Cập nhật ngày 18/02/2020 - 16:23:36

           

Cán bộ nhân viên C.P. Việt Nam chung tay hiến máu tình nguyện

- Trước bối cảnh nguồn máu đang khan hiếm, hàng trăm cán bộ, nhân viên C.P. Việt Nam tại trụ sở Biên Hòa, Đồng Nai sẵn sàng tham gia hiến máu để cung cấp cho người bệnh đang cần máu để điều trị.

Cán bộ, nhân viên C.P. Việt Nam cho biết rất vui khi tham gia hiến máu giúp đỡ người bệnh

Nhằm hưởng ứng Lễ hội Xuân Hồng 2020, sáng ngày 18/2, C.P. Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. Hồ Chí Minh và Kênh Y tế Việt Nam tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo “Lan tỏa yêu thương”.

Trước thời điểm dịch bệnh viêm hô hấp cấp Covid 19 diễn biến phức tạp, nguồn máu dự trữ tại Ngân hàng, Viện huyết học đang cạn kiệt; hưởng ứng lời kêu gọi của Ban lãnh đạo C.P. Việt Nam, các cán bộ nhân viên đã tham gia hoạt động ý nghĩa này, cùng cộng đồng sẻ chia giọt máu hồng.

Bà Lê Nhật Thùy – Phó TGĐ C.P. Việt Nam, Chủ tịch Qũy từ thiện cho rằng: “Không có luật lệ hay quy định nào bắt buộc chúng ta hiến máu giữa đại dịch Covid 19 này nhưng tôi nghĩ lương tâm và trách nhiệm của một công dân, trách nhiệm đối với cộng đồng không cho phép chúng ta do dự và lãng tránh nhất là khi hàng trăm nghìn người bệnh ở các bệnh viện vẫn phải điều trị, cấp cứu và cần máu hàng ngày. Điều quan trọng hơn hết là Ban lãnh đạo C.P. Việt Nam tổ chức ngày hội hiến máu an toàn, với công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh kỹ lưỡng, đảm bảo sức khỏe cho tất cả cán bộ, nhân viên.”

C.P. Việt Nam tổ chức hiến máu trên các xe chuyên dụng nhằm đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông người

Với thông điệp “Không sợ Corona, Hiến máu không cần đi xa”, C.P. Việt Nam tổ chức ngày hội hiến máu với quy mô nhỏ và không kết hợp với các hoạt đông khác, tránh tập trung đông người giữa dịch bệnh bùng phát.

C.P. Việt Nam đã phối hợp Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM để tổ chức các xe hiến máu chuyên dụng được di chuyển đến các địa điểm đăng ký của C.P. Việt Nam giúp nhân viên hiến máu ngay trên xe chứ không tổ chức trong các hội trường.

Người hiến máu được kiểm tra sức khỏe, cấp phát khẩu trang và rửa tay diệt khuẩn

Ngoài ra, xe hiến máu đảm bảo an toàn vệ sinh dịch bệnh bằng cách phun khử khuẩn trong lòng xe và ngoài xe theo đúng tiêu chuẩn quy trình vệ sinh của bệnh viện. Đặc biệt, người hiến máu được phát khẩu trang y tế, rửa tay diệt khuẩn và kiểm tra 3 dấu hiệu lâm sàng (sốt, ho, khó thở) và kiểm tra 6 yếu tố dịch tễ theo quy định trước khi hiến máu.

Trong thời gian tới, Ban lãnh đạo C.P.Việt Nam sẽ tổ chức ngày hội hiến máu tại các chi nhánh, nhà máy CP trên khắp cả nước như: Bình Dương, Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Bình Định, Huế, Hải Dương, Hà Nội...với hy vọng lan tỏa tinh thần nhân ái và giúp đỡ cho những bệnh nhân đang cần máu.

V.T
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan