Cập nhật ngày 12/05/2020 - 11:15:30

           

Tổng công ty Tín Nghĩa - Khẳng định vị thế "đầu tàu" của nền kinh tế Đồng Nai

- Ở tuổi 30 căng tràn sức sống, Tổng công ty Tín Nghĩa đã có những đổi thay rất lớn từ trong diện mạo, tiềm lực lẫn quy mô phát triển. Đây là kết tinh thành quả lao động của tập thể cán bộ nhân viên Tổng công ty, luôn nỗ lực cống hiến và "cháy" hết mình cho sự nghiệp dựng xây và kiến thiết quê hương Đồng Nai nói riêng, cả nước nói chung ngày càng thịnh vượng.

Từ một doanh nghiệp nhà nước, qua 30 năm hoạt động, Tín Nghĩa đã "vươn vai" lớn mạnh trở thành một trong những "đầu tàu" của nền kinh tế Đồng Nai. Hiện nay, Tổng công ty đang tập trung phát triển 4 lĩnh vực trụ cột: đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp; kinh doanh xăng, dầu, nhớt, khí đốt; kinh doanh xuất nhập khẩu, chế biến cà phê, hàng nông sản; kinh doanh dịch vụ kho cảng, vận tải đa phương thức và logistics. Bốn lĩnh vực cốt lõi này được quan tâm đầu tư để phát triển thành xương sống hoạt động của Tổng công ty, trong đó đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp là lĩnh vực ghi đậm dấu ấn thành công của Tín Nghĩa khi từ 01 khu công nghiệp ban đầu (năm 2002), Tổng công ty đã phát triển lên 08 khu công nghiệp, thu hút 285 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư 6 tỷ USD, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 120.000 lao động.

Ở mảng xăng dầu, hiện Tổng công ty Tín Nghĩa là đơn vị dẫn đầu về bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với mạng lưới bán lẻ hơn 50 trạm. Nhằm phát huy hơn nữa thế mạnh trong lĩnh vực này, Tín Nghĩa đang triển khai dự án Tổng kho xăng dầu Phú Hữu có sức chứa 180.000 tấn và cầu cảng có thể tiếp nhận tàu 40.000 tấn. Ngày 21/5/2019, Tín Nghĩa được Bộ Công Thương cấp Giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu theo Quyết định số 28/GPXD-BCT, trở thành thương nhân đầu mối nhập khẩu trực tiếp xăng đầu đầu tiên của tỉnh Đồng Nai. Với bước ngoặc quan trọng này sẽ giúp Tín Nghĩa có đóng góp lớn hơn cho ngân sách Nhà nước trong thời gian tới.

Trong lĩnh vực chế biến, xuất nhập khẩu nông sản, nhiều năm liền Tổng công ty Tín Nghĩa nằm trong Top 5 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam và liên tục từ năm 2003 đến nay được Bộ Công Thương công nhận là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam. Năm 2018, Tín Nghĩa khánh thành đưa vào hoạt động Nhà máy chế biến cà phê hòa tan với công suất giai đoạn 1 là 3.200 tấn/năm, đến cuối năm 2021 là 10.000 tấn/năm với các sản phẩm chủ lực: cà phê rang xay, cà phê hòa tan, cà phê hòa tan theo công nghệ sấy lạnh. Đây được xem là bước chạy đà quan trọng của Tín Nghĩa nhằm đẩy mạnh xuất khẩu cà phê sạch sang các thị trường tiềm năng như Bắc Mỹ, châu Âu và một số nước châu Á - Thái Bình Dương.

Mảng cuối cùng logistics được Tín Nghĩa dành nhiều sự quan tâm đầu tư nhằm khai thác lợi thế nằm ở vị trí chiến lược của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với hàng trăm ngàn mét vuông kho (có cả kho ngoại quan), lực lượng phương tiện vận tải hùng hậu cùng đội ngũ cán bộ nhân viên được đào tạo chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Tín Nghĩa cung cấp dịch vụ logistics trọn gói bao gồm: dịch vụ kho cảng, vận tải đa phương thức và các hoạt động hậu cần trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tín Nghĩa đang triển khai dự án mở rộng hệ thống kho và điểm thông quan tại Nhơn Trạch, đầu tư xây dựng Cảng Tổng hợp Phú Hữu và Khu Dịch vụ - Thương mại - Logistics, mở rộng dịch vụ logistics hàng không, dịch vụ hàng chuyển phát nhanh phục vụ cho thương mại điện tử... Tất cả đều nhằm đáp ứng hiệu quả nhu cầu ngày càng cao và đem đến sự hài lòng cho khách hàng theo phương châm tối ưu hóa chi phí và thời gian phục vụ.

Không tự thỏa mãn với thành quả đạt được, Ban lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ nhân viên Tín Nghĩa vẫn đang nỗ lực phấn đấu và cống hiến hết mình để thương hiệu Tín Nghĩa ngày càng tỏa sáng hơn trong tương lai. Trong đó, Tín Nghĩa vẫn dành ưu tiên hàng đầu cho phát triển 4 lĩnh vực cốt lõi; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc Tổng công ty với việc hình thành những công ty chuyên ngành, hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả hơn, tạo nền tảng vững chắc đưa Tín Nghĩa vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam./.

C.H
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan