Cập nhật ngày 08/07/2020 - 14:03:09

           

Phụng sự xã hội – Đạo kinh doanh dẫn dắt đến sự thành công bền vững

- Bằng các hoạt động kinh doanh của mình, đây sẽ là thế hệ doanh nghiệp vừa đem lại lợi nhuận khổng lồ cho bản thân, vừa đem đến cho cộng đồng những giá trị vô cùng to lớn. “Đạo kinh doanh” của những doanh nghiệp này là “kiếm tiền bằng cách phụng sự xã hội”- kinh doanh vì lợi ích xã hội.

Đầu tiên luôn là phụng sự xã hội

Phụng sự xã hội là các hoạt động tạo ra lợi ích cho người khác, đem lại niềm vui cho tất cả mọi người với tâm không phân biệt, không vì danh lợi, không vì lời khen hay sự ca tụng, không vì một điều gì đó thỏa mãn cho cái tôi của chính mình.

Thông thường, doanh nghiệp nào cũng muốn phát triển, tài chính vững mạnh, trường tồn mà đều quên mất rằng những thành công trên đều đi liền với trách nhiệm. Một giám đốc càng giàu, thì càng có trách nhiệm với sự phát triển của công ty, nhân viên, công nhân, và hơn nữa, với xã hội. Chỉ lo làm giàu cho riêng mình, không có một định hướng xã hội, thì sẽ khó có các đối tác tiềm năng, thu hút nguồn nhân lực và chất lượng sản phẩm bị ngó lơ thì chắc chắn sẽ bị đào thải.

Trách nhiệm đầu tiên luôn là phụng sự

Một ví dụ khác khi thế giới trao giải Nobel dù y học, vật lý, văn chương hay hòa bình cho một người thì xã hội không chỉ tôn vinh tài năng của người ấy, mà chủ yếu là vì sự đóng góp, cống hiến của người ấy cho sự tiến bộ của nhân loại. Bằng cớ là có những nhà khoa học cũng rất giỏi, nhưng làm ra những vũ khí siêu hạng, những siêu vi trùng… thì chẳng bao giờ được giải thưởng gì.

Phụng sự là động cơ và kết quả của mọi công việc thành công ở đời. Hơn nữa, phụng sự là niềm vui trong công việc, có ngay từ lúc khởi đầu công việc chứ không đợi đến kết quả thành công.

Trách nhiệm và sự phụng sự của một người càng cao càng rộng, thì người đó càng lên cao trên những bậc thang tiến hóa. Cho nên, hoàn thiện và phát triển bản thân chính là nhận lãnh trách nhiệm và hoàn thành những trách nhiệm của mình đối với mọi sự, mọi người chung quanh. Đây đồng chính là niềm hạnh phúc của những doanh nghiệp chân chính bền vững.

Doanh nghiệp Happitopia – Cộng đồng doanh nghiệp phụng sự xã hội

Với tầm nhìn về một Việt Nam hạnh phúc, hưng thịnh và hùng cường, trước những thời cơ và tiềm năng hiện hữu trong nhiều năm tới, Happitopia Hub khởi xướng bởi những vị doanh nhân thuộc tập đoàn lớn, như: Nguyễn Đỗ Lăng (Apec), ông Đào Ngọc Thanh (Vinaconex) ông Nguyễn Đỗ Lăng (Apec Group), ông Phạm Đình Đoàn (Phú Thái Holding), ông Đào Thế Vinh (Golden Gate Group), ông Nguyễn Mạnh Hùng (Thái Hà Books), ông Phạm Thanh Hưng (Cen Group), ông Trần Anh Vương (DVN)… ra đời với sứ mệnh là hệ sinh thái phi lợi nhuận khơi dậy tinh thần phụng sự xã hội; lấy đó làm cốt lõi gây dựng, nâng đỡ lớp doanh nghiệp tương lai của đất nước; tạo ra cuộc cách mạng thay đổi cách thức start-up truyền thống; kiến tạo nên một thế hệ các doanh nghiệp trẻ bứt phá bằng chính các mô hình kinh tế sáng tạo và đổi mới, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội và đất nước.

Hình ảnh buổi giao lưu gặp gỡ định hướng cùng các bạn trẻ tại Happitopia Hub

Doanh nghiệp Happitopia được dùng để gọi tên chung cho thành viên thuộc cộng đồng doanh nghiệp tại Happitopia Hub – tập hợp những doanh nghiệp kiến tạo nên những giá trị hạnh phúc về tài chính, an sinh cho các cá nhân thuộc tổ chức và đồng thời tạo ra những giá trị hạnh phúc thực để phát triển cộng đồng. Đây mới chính là khái niệm về sự thành công của một doanh nghiệp, mà Happitopia Hub muốn hướng đến bởi song hành với hoạt động kinh doanh thì chính là những trách nghiệm với xã hội – nhân tố giúp cho đời sống con người ngày một văn minh và hiện đại.

Mạng lưới kết nối và chia sẻ của start-up

Qua đây, Happitopia Hub sẽ là cây cầu kết nối, nơi những doanh nghiệp đồng điệu về lý tưởng cùng networking, chung tay gây dựng nên cộng động doanh nghiệp với sức mạnh từ sự tử tế, sáng tạo không ngừng qua các mô hình kinh tế đột phá, tạo nên lợi ích kinh tế từ chính các vấn đề xã hội gặp phải, vì một nền kinh tế khỏe mạnh. Đây sẽ là nền móng xây dựng nên những bức tường thành vững mạnh của kinh tế Việt, chống chọi và bám trụ qua mọi biến cố bằng chính năng lực của bản thân.

Mới đây, bằng việc công bố gói đầu tư trị giá 2 triệu USD, Happitopia Hub thể hiện sự quyết liệt thực hiện cuộc cách mạng trong giới start-up Việt. Đây là bước đi đầu tiên trong hành trình xây dựng nên cộng đồng Happitopia “hạnh phúc” của hệ sinh thái. Gói đầu tư bao gồm các khóa học lãnh đạo, đào tạo CEO, quản lý cấp cao, kỹ năng chuyên môn cùng các buổi hội thảo truyền cảm hứng, trò truyện trực tiếp với ban cố vấn. Ngoài ra, Happitopia Hub đem đến quần thể không gian hỗ trợ quy mô rộng lớn với khu làm việc Co-working Space, phòng hội thảo Public Space, phòng Hội thảo phòng thí nghiệm, khu vườn Creation Garden, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như phòng gym, spa, phòng vắt sữa… đều là những không gian tiện ích làm việc mở, thoải mái và kích thích sự sáng tạo, đồng thời sẽ là nơi các start-up tìm ra những móc nối còn thiếu trên con đường hiện thực hóa ý tưởng.

AQ
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan