Cập nhật ngày 25/09/2020 - 20:06:57

           

Tổng Công ty Điện lực miền Nam tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh Trà Vinh

- Với 20 chiếc xe đạp cùng 2.000 quyển vở được trao đến các em học sinh nghèo người dân tộc Khmer vượt khó thuộc 2 xã Thuận Hòa và Trường Thọ (huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh), tổng số tiền là 60 triệu đồng và tuy giá trị không lớn, nhưng đó là tấm lòng của CBCNV ngành Điện miền Nam gửi gắm, động viên giúp các em vượt khó trong đầu năm học mới.

Sáng ngày 25/9/2020, nhân chuyến làm việc với Công ty Điện lực Trà Vinh, ông Nguyễn Phước Đức - Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng đoàn công tác và lãnh đạo Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức chương trình "Tiếp sức ước mơ" cùng địa phương và nhà trường để trao tặng xe đạp, tập vở cho các em học sinh hiếu học, vượt khó của Trường Tiểu học - THCS Thuận Hòa và Trường THCS Trường Thọ, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Ông Nguyễn Phước Đức - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) 

Ông Nguyễn Phước Đức - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh Trà Vinh.

Những năm qua, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn các tỉnh, thành phố phía Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam và các đơn vị thành viên thường xuyên tham gia nhiều hoạt động, chương trình an sinh, xã hội, cùng thể hiện doanh nghiệp trách nhiệm với cộng đồng. Đối với tỉnh Trà vinh, trong 05 năm qua (2016-2020) EVN SPC hỗ trợ xây dựng 90 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách số tiền 4,5 tỷ đồng và nhiều hoạt động an sinh xã hội ở tỉnh Trà Vinh số tiền 01 tỷ đồng (bình quân 200 triệu đồng/năm). Ngành điện tại địa phương, Công ty Điện lực Trà Vinh nhận phụng dưỡng 04 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chi trợ cấp và thăm hỏi số tiền trên 100 triệu đồng (bình quân 20 triệu đồng/năm). Nhận đỡ đầu, hỗ trợ và giúp đỡ 02 xã Đông Hải và Đôn Châu, huyện Duyên Hải, số tiền gần 500 triệu đồng: tặng tập vở và học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, thực hiện các công trình thắp sáng đường quê và các hoạt động xã hội khác... Phát động trong CNVCLĐ quyên góp ủng hộ công tác xã hội: quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, thiên tai, bão lụt và các hoạt động xã hội trên 2,4 tỷ đồng, bình quân mỗi năm gần 500 triệu đồng, cũng trong năm 2020 CB.CNV Công ty Điện lực Trà Vinh ủng hộ trên 514 triệu đồng, phòng dịch Covid-19 và hạn hán, nhiễm mặn.

Đối với tỉnh Trà vinh, trong 05 năm qua (2016-2020) EVN SPC hỗ trợ xây dựng 90 căn nhà tình nghĩa

Với 20 chiếc xe đạp cùng 2.000 quyển vở được trao tặng đến các em học sinh nghèo người dân tộc Khmer vượt khó thuộc 02 xã: Thuận Hòa và Trường Thọ hôm nay giá trị khoảng 60 triệu đồng, tuy vật chất không lớn nhưng đó là tấm lòng của CBCNV ngành điện gửi gắm, động viên tinh thần giúp các em học sinh nghèo vượt khó, tạo điều kiện tiếp sức để các em đến trường và  mong các em cố gắng chăm ngoan, học giỏi, là niềm tự hào của gia đình, thầy cô, niềm hy vọng tương lai của đất nước, ông Nguyễn Phước Đức- Tổng Giám đốc EVN SPC xúc động chia sẽ.

Những phần quà ý nghĩa trao đến tay những học sinh nghèo hiếu học 

Về phía ngành Giáo dục & đào tạo huyện Cầu Ngang, bà Thạch Thị Yến Linh- Phó Trưởng phòng GD&ĐT cho biết: Đây là 02 trường nằm trên địa bàn xã nghèo và xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số theo quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ: Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thuận Hòa, có 878 học sinh theo học cấp I và cấp II (Tiểu học 530 và THCS 348), có trên 67,2% học sinh người dân tộc Khmer, có đến 14,8% học sinh thuộc con gia đình hộ nghèo và kết quả giáo dục của Trường hàng năm duy trì sỉ số học sinh 100%, huy động học sinh vào lớp 100%, học sinh hoàn thành chỉ tiêu tiểu học và trung học phổ thông 100%, HS lên lớp đạt tỉ lệ 99%, học sinh hoàn thành xuất sắc đạt tỉ lệ 45%. Trường THCS Trường Thọ hiện có 1350 học sinh theo học cấp II, nhưng có đến 75% học sinh người dân tộc Khmer, có đến 15,3% số học sinh thuộc con gia đình hộ nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mồ côi cha hoặc mẹ) và kết quả giáo dục của Trường hàng năm duy trì sỉ số học sinh đến lớp đạt 95%, huy động học sinh vào lớp 98%, học sinh hoàn thành chỉ tiêu trung học phổ thông 100%, HS lên lớp đạt tỉ lệ 99%, học sinh hoàn thành xuất sắc đạt tỉ lệ 40,2%. Hôm nay nhận được các món quà rất ý nghĩa này, đặc biệt là đầu năm học mới, thực sự là niềm động viên rất lớn để các thầy cô giáo, các em học sinh cố gắng học tập tốt trong năm học mới này.

Chuỗi hoạt động an sinh ý nghĩa của EVN SPC

Trước đó ngày 16/9/2020 , EVN SPC đã có chuỗi hoạt động an sinh, xã hội đến trao nhà tình nghĩa hộ gia đình Ông Tống Văn Lợi tại Xã Nhơn Hòa Lập từ nguồn tiền vận động tài trợ của Công ty TNHH Nam Đạt; trao tặng 20 xe đạp và 2000 quyển tập cho các em học sinh nghèo vượt khó của 02 xã Tân lập và Nhơn Hòa Lập;  thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Phùng Thị Lợi tại xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. 

Với những phần quà chưa phải là lớn, nhưng gửi gắm tấm lòng đầy ý nghĩa, thiết thực của CBCNV ngành Điện miền Nam được trao tặng đến các em học sinh hiếu học, vượt khó thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn, vùng đồng bào người dân tộc, nơi đặc biệt còn nhiều khó khăn hôm nay, mong rằng chung tay cùng xã hội, địa phương góp một phần công sức vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo, chăm lo trồng người, giúp các em hướng về một tương lai tươi sáng./.

Trung Hoàng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan